Triển lãm thời trang Met Gala 2021 trở lại hoành tráng hơn với hai thảm đỏ danh giá - Tạp chí Đẹp

Triển lãm thời trang Met Gala 2021 trở lại hoành tráng hơn với hai thảm đỏ danh giá

Thời Trang

Sự kiện Met Gala – sự kiện thời trang thường niên lớn nhất hành tinh – chính thức trở lại vào tháng 9 năm nay với hai sự kiện quy mô vô cùng hoành tráng.

su kien thoi trang met gala 2021 tro lai - 3

Tại mùa Met Gala 2021, Andrew Bolton – nhà giám tuyển nghệ thuật tại Viện bảo tàng mỹ thuật Metropolitan – tiết lộ triển lãm thời trang năm nay sẽ khai thác các góc độ thời trang đa sắc màu của Hoa Kỳ, liên kết với những sự kiện chính trị Mỹ thời gian qua bằng 2 buổi triển lãm Met Gala khác nhau. Điều này đồng nghĩa với việc sẽ có đến hai thảm đỏ thời trang xa hoa bậc nhất đang chờ đợi các tín đồ thời trang khắp nơi trên thế giới thời gian tới.

Hai show triển lãm thời trang đang được trông đợi nhất hiện nay dự kiến được tổ chức theo hai hình thức. Sự kiện đầu tiên được cho là một phiên bản “thân mật” sẽ được tổ chức vào ngày 13/9/2021 và sự kiện thứ hai có quy mô lớn hơn sẽ diễn ra vào ngày 2/5/2022. Năm nay, Met Gala vẫn sẽ tuân thủ các quy tắc phòng chống dịch COVID-19 và số lượng người tham dự sẽ do chính phủ quy định.

su kien thoi trang met gala 2021 tro lai - 1

Dresscode của triển lãm Met Gala 2021 sẽ tập trung vào khái niệm thời trang Hoa Kỳ. Tuy nhiên, giới mộ điệu cũng khó lòng dự đoán được các khách mời tham dự sự kiện sẽ mang đến những bất ngờ gì bởi thời trang Mỹ từ trước đến nay đều mang đậm cá tính đường phố và thể thao năng động. Theo đó, những tên tuổi nhà thiết kế tài năng được gọi tên như Marc Jacobs, Oscar de la Renta, Ralph Lauren, Tom Ford, Virgil Abloh, Michael Kors… trước thềm sự kiện thời trang danh giá sắp diễn ra.

su kien thoi trang met gala 2021 tro lai - 2

Buổi triển lãm hai phần được tổ chức nhằm tôn vinh sự phục hưng của nền thời trang thế kỷ 20 và 21 của Hoa Kỳ. Phần đầu tiên của triển lãm mang tên “In America: A Lexicon of Fashion” (tạm dịch: “Thuật ngữ thời trang trong từ điển Mỹ”) sẽ ra mắt từ ngày 18/9/2021 đến 5/9/2022 để kỷ niệm 75 năm thành lập Viện Trang phục cũng như khám phá khái niệm hiện đại của thời trang Mỹ. Được biết, show triển lãm đầu tiên này thể hiện các khía cạnh khác nhau của cảm xúc và ý nghĩa của “hạnh phúc” trong văn hóa xứ sở cờ hoa.

su kien thoi trang met gala 2021 tro lai - 4

Phần triển lãm thứ hai mang tên “In America: An Anthology of Fashion” (tạm dịch: “Bộ sưu tập thời trang của Mỹ”) sẽ diễn ra vào ngày 5/5/2022 và kéo dài đến ngày 5/9/2022. Với sự mệnh khám phá thời trang Hoa Kỳ bằng việc mang đến những câu chuyện kể về bề dày lịch sử của nền thời trang, triển lãm tôn vinh các giá trị di sản thời trang đồ sộ của nam và nữ từ thế kỷ 18 đến nay. Đó không chỉ là những câu chuyện kể về sự thay đổi của nền thời trang qua nhiều thập kỷ mà còn khai phá những bỏ ngỏ trong lịch sử thời trang Hoa Kỳ để làm chất liệu cho những xu hướng thời trang tương lai.

Thực hiện: Tô Hoàng Bảo

15/04/2021, 07:00