Triển lãm Ô tô Việt Nam lần thứ 9 – Hướng đến thành công - Tạp chí Đẹp

Triển lãm Ô tô Việt Nam lần thứ 9 – Hướng đến thành công

Tin Tức

Triển lãm Ô tô Việt Nam 2013 có sự góp mặt của 15 hãng ô tô bao gồm 8 thành viên Hiệp hội Sản xuất Ô tô Việt Nam (VAMA): Ford, GM, Hino, Honda, Mercedes-Benz, Suzuki, Toyota và Vinastar cùng 7 thương hiệu xe nhập khẩu chính thức: Audi, BMW, Land Rover, Lexus, Renault, Nissan và Infiniti.

Là một trong những sự kiện có quy mô, uy tín và được mong đợi nhất trong năm. Bên cạnh sự góp mặt của 15 hãng ô tô, Triển lãm còn có sự tham gia của nhiều doanh nghiệp trong ngành công nghiệp phụ trợ. Ngoài việc giới thiệu những sản phẩm mới được ưa chuộng nhất cùng các công nghệ tiên tiến trong lĩnh vực ô tô mang đến cho người tiêu dùng sự lựa chọn phong phú, Triển lãm còn là cầu nối để tăng cường mối quan hệ giữa các doanh nghiệp ô tô với khách hàng, đồng thời góp phần thúc đẩy hơn nữa sự phát triển của ngành công nghiệp ô tô còn non trẻ của Việt Nam.

Theo Ban Tổ chức, tâm điểm của Triển lãm là các công nghệ và sản phẩm mang tính tiện nghi nhưng tiết kiệm, thân thiện với con người và môi trường cùng hàng loạt các chính sách bán hàng, dịch vụ khách hàng nhằm tạo cú hích cho thị trường ô tô Việt Nam. Ban Tổ chức hy vọng, Triển lãm năm nay sẽ thu hút được 200.000 nghìn lượt người tham quan so với con số 120.000 lượt người của triển lãm năm 2012 tại Hà Nội.

Khách tham quan sẽ có dịp chiêm ngưỡng những mẫu xe và công nghệ mới nhất của 15 hãng ô tô. Không gian rộng hơn 8.880m2 tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Sài Gòn (SECC).

Triển lãm cũng là dịp người tiêu dùng tham quan, tìm hiểu thông tin về các ngành công nghiệp phụ trợ, phụ tùng, đồ chơi xe hơi tại khu trưng bày của các thương hiệu nổi tiếng như: Michelin, Motul, Valvoline, NHC, JVC, LifePro, Robert Bosch, Hella, Pinaco… và các gian hàng trong lĩnh vực ngân hàng, bảo hiểm ô tô.

 

Không chỉ là dịp để người tiêu dùng tiếp cận với những mẫu xe và công nghệ mới nhất, Triển lãm Ô tô Việt Nam 2013 còn là dịp để các nhà quản lý, các nhà hoạch định chính sách, các nhà sản xuất, người tiêu dùng và các chuyên gia thảo luận về các chủ đề được nhiều người quan tâm trong lĩnh vực nhập khẩu, sản xuất, lắp ráp và tiêu thụ xe ôtô, chính sách quản lý, chính sách thuế, phí và phát triển ngành công nghiệp phụ trợ.

Đặc biệt, Chương trình Hội thảo năm nay sẽ tập trung vào các giải pháp phục hồi thị trường và kế hoạch phát triển ngành công nghiệp ô tô Việt Nam, những vấn đề cần đặt ra – các đề xuất của VAMA và các nhà nhập khẩu; dự báo các chính sách của Việt Nam về phát triển bền vững ngành công nghiệp ôtô và thị trường ô tô nội địa đặc biệt trong bối cảnh Việt Nam hội nhập AFTA đến gần… Hội thảo sẽ được tổ chức từ 8h00 đến 12h00 ngày 24/10/2013 tại SECC và dự kiến có sự tham gia của nhiều diễn giả quan trọng đến từ Vụ Xuất Nhập Khẩu, Vụ Công nghiệp nặng, Bộ Công thương, Vụ Môi trường, Bộ Giao thông Vận tải và Bộ Tài chính…

 

Toàn cảnh tại buổi họp báo Triển lãm Ô tô Việt Nam lần thứ 9(Vietnam Motor Show 2013) 

Ông Jesus Metelo N.Arias Jr., Chủ tịch VAMA chia sẻ: “Tại Triển lãm Ô tô Việt Nam, chương trình thảo luận giữa các Bộ, ban ngành Chính phủ, các nhà nhập khẩu và sản xuất ô tô sẽ giúp thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa các bên hơn nữa, hướng tới việc xây dựng và triển khai một chính sách phát triển chiến lược mới cho ngành ô tô Việt Nam”. Ông Arias cũng nhấn mạnh thêm rằng: “Chương trình thảo luận diễn ra công khai, cởi mở nhằm đảm bảo quyền bình đẳng cho các bên đồng thời thúc đẩy tính cạnh tranh trong khu vực, tạo điều kiển phát triển ngành công nghiệp ô tô tại một thị trường được đánh giá là niềm năng như Việt Nam”.

Triển lãm Ôtô Việt Nam 2013 với chủ đề “Cùng đi tới thành công” cùng nhiều yếu tố mới mang tính đột phá dự kiến sẽ là một dấu mốc quan trọng với ngành công nghiệp ô tô tại Việt Nam. 

Triển lãm Ô tô Việt Nam 2013 sẽ được chính thức khai mạc vào 14h00 ngày 23/10 và bắt đầu mở cửa cho công chúng vào 16h00 cùng ngày tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Sài Gòn. Triển lãm mở cửa hàng ngày từ 9h00 đến 18h00 hàng ngày từ ngày 24/10 đến ngày 27/10/2013. Thời gian tham quan và tác nghiệp riêng cho các cơ quan thông tấn báo chí sẽ được tổ chức vào buổi sáng ngày 23/10.

Trang web chính thức của Triển lãm Ô tô Việt Nam 2013: www.vietnammotorshow.com.vn. Website cung cấp những thông tin chi tiết về Triển lãm, các đơn vị tham gia trưng bày sản phẩm, cũng như cung cấp các thông tin hình ảnh, video mới nhất để các phóng viên tác nghiệp. Đặc biệt, khách tham quan có thể đăng ký qua website hoặc fanpage của Triển lãm https://www.facebook.com/MotorShowVN để nhận vé mời miễn phí và giảm thiểu thủ tục vào cửa.

H.N
 

 

Thực hiện: depweb

17/09/2013, 12:37