Triển lãm Gucci Visions: Di sản sáng tạo và nghề thủ công Ý được gìn giữ suốt 103 năm - Tạp chí Đẹp

Triển lãm Gucci Visions: Di sản sáng tạo và nghề thủ công Ý được gìn giữ suốt 103 năm

Thời Trang

Mang đến góc nhìn toàn cảnh về lịch sử 103 năm của thương hiệu, Gucci Visions tôn vinh những thiết kế mang tính biểu tượng cũng như tài năng của các vị giám đốc sáng tạo và nghệ nhân trong nhiều năm qua. Bằng cách khám phá DNA di sản của Gucci, triển lãm cho thấy niềm tự hào về sức mạnh của sự sáng tạo và nghề thủ công Ý trên các thiết kế được trưng bày. Sau khi ra mắt thành công tại Florence và Tokyo, Gucci Visions đã có mặt tại trung tâm thương mại EmSphere (Bangkok, Thái Lan), với sáu căn phòng theo chủ đề được tuyển chọn tỉ mỉ.

trien lam gucci visions - 1
Phòng Flora: Đây là nơi tôn vinh họa tiết biểu tượng cùng tên, ban đầu được tạo ra bởi nghệ sĩ người Ý Vittorio Accornero de Testa vào năm 1966. Qua nhiều năm, họa tiết Flora đầy mê hoặc đã được tái hiện trong các BST ready-to-wear, túi xách, phụ kiện, trang sức và nước hoa của Gucci.
trien lam gucci visions - 2
Phòng Bamboo: Chiếc túi Gucci Bamboo 1947 thể hiện cách tiếp cận thủ công phi truyền thống của Gucci. Sự lựa chọn chất liệu tre được lấy cảm hứng từ Vasco Gucci, con trai thứ năm của Guccio Gucci và tình yêu của ông với những chiếc gậy chống. Sau nhiều thử nghiệm, tre được sử dụng để làm quai túi hình yên ngựa vào năm 1947.
trien lam gucci visions - 3
Phòng Travel: Khi Gucci được thành lập vào năm 1921, hãng tập trung vào dòng hành lý kiểu Anh, lấy cảm hứng từ chuyến đi tới London hơn hai thập kỷ trước của nhà Guccio Gucci để làm nhân viên khuân vác tại khách sạn The Savoy. Tại đây, Guccio hòa mình vào xã hội thượng lưu quốc tế. Trở lại Florence, Guccio nỗ lực học hỏi nghề chế tác da thủ công để xây dựng nên nhà mốt Gucci. Hơn một thế kỷ sau, Gucci tiếp tục hành trình sáng tạo mà người sáng lập đã bắt đầu.
trien lam gucci visions - 4
Phòng Icons: Đây là căn phòng tôn vinh những chiếc túi Bamboo 1947, Horsebit 1955 và Jackie 1961 nổi tiếng nhất của Gucci. Gucci Visions trưng bày hơn 200 biến thể của ba chiếc túi xách Gucci mang tính biểu tượng này.
trien lam gucci visions - 5
Phòng Stars: Căn phòng này tôn vinh mối quan hệ bền vững của Gucci với các minh tinh và những người có ảnh hưởng đến văn hóa trong thế kỷ qua. Ở phòng này, gương và màn hình kỹ thuật số tạo ra trải nghiệm sống động cho khách tham quan.
trien lam gucci visions - 6
Phòng Fashion: Đây là không gian trưng bày các thiết kế được tuyển chọn kỹ càng từ kho lưu trữ Gucci, nơi chứa đựng DNA độc nhất của Gucci: từ họa tiết Flora, các thiết kế ren gợi cảm và túi Gucci Jackie dưới thời Tom Ford đến những trang phục lấy cảm hứng từ thập niên 70 hay các chiến dịch nổi tiếng của Alessandro Michele.

Tác giả: Hoàng Bảo

10/06/2024, 14:22