BLACK VINEGAR

Trị rụng tóc giao mùa với nước nha đam

Làm Đẹp

Với tôi, một người có mái tóc yếu và dễ gãy rụng, thì những ngày chuyển từ hạ sang thu thật sự là một cơn ác mộng khi có thể gặp tóc mình rơi ở khắp nơi, trong phòng tắm, trên gối, trên sàn…Tôi đã tìm rất nhiều loại dầu gội có tác dụng ngăn rụng tóc để mong giải quyết được vấn đề. Nhưng mọi thứ không có tiến triển tốt hoặc thậm chí còn tệ hơn. Tóc tôi vẫn rụng khá nhiều ngay cả khi không chải đầu mạnh.

Sau này, tôi nhận được lời khuyên từ một người bạn rằng khi bị rụng tóc, cần hạn chế sử dụng dầu gội chứa nhiều hóa chất bởi chúng làm mất độ cân bằng của da đầu, làm tóc thêm khô, rụng. Thay vào đó, nên dùng những sản phẩm trị rụng tóc lành tính từ thiên nhiên. Tôi đã thử một phương pháp khá truyền thống, dễ làm và rẻ tiền, đó là dùng nước lá nha đam để gội đầu.

Cách làm

rung-toc-giao-mua-deponline

Bạn cần chọn những lá nha đam lớn, mọng nước và có bề mặt xanh bóng. Không nên chọn loại quá nhỏ, sẽ rất khó để lấy được phần gel.

rung-toc-giao-mua-deponline

Gọt bỏ phần vỏ xanh và lấy phần thịt trắng bên trong, cắt nhỏ.

rung-toc-giao-mua-deponline

Cho phần thịt nha đam vào máy xay sinh tố và thêm một chút nước, xay nhuyễn. Sau khi xay, lọc bỏ phần bã, chúng ta sẽ có nước nha đam trong và có màu hơi xanh.

Cách dùng

– Xả nước làm sạch qua mái tóc. Vắt cho tóc ráo nước.

– Lấy nước nha đam thoa lên khắp tóc và da đầu, mát xa kỹ phần da đầu.

– Ủ tóc trong 15 phút.

– Xả tóc lại với nước nhiều lần, để tóc khô tự nhiên hoặc làm khô bằng quạt gió. Hạn chế sử dụng máy sấy.

Sau khi sử dụng nước nha đam để gội đầu đều đặn 2 ngày một lần trong 2-3 tuần, tóc tôi đã giảm rụng khá nhiều. Hy vọng công thức này sẽ giúp bạn vượt qua nỗi ám ảnh rụng tóc lúc giao mùa.

Bài và ảnh: Minh Nhật


logo

Xem thêm: Mắt khói nâu đồng đẹp như nữ diễn viên “Transformer”

rung-toc-giao-mua-deponline

Hãy chia sẻ bí quyết làm đẹp của bạn với độc giả Đẹp Online bằng cách gửi thông tin, hình ảnh và công thức làm đẹp của bạn tại đây. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn.

Thực hiện: depweb

08/10/2014, 23:18