Travel Blogger Đăng Khoa, Lý Thành Cơ và Ariston cùng “sưởi ấm” cho hơn 1000 học sinh ở Hoàng Su Phì

Tin Tức

“Hành trình xuyên Việt – Thách thức khắc nghiệt” đã đến được Hoàng Su Phì trong sự chào đón của người dân. 30 máy nước nóng đã được trao tặng đến hơn 1000 học sinh, giáo viên trên địa bàn huyện.

hanh trinh den hoang su phi - 1

Hoàng Su Phì (Hà Giang) thường được nhắc tới với những điểm du lịch tuyệt đẹp. Nhưng ít ai biết rằng học sinh nơi đây có những năm phải nghỉ đông thay cho nghỉ hè vì nhiệt độ có khi xuống tới 9ºC. Thầy cô và các em phải tranh thủ tắm sớm hoặc đun nước bằng củi để tắm, vừa phải chịu mùa đông giá rét và rủi ro bị bỏng khi đun nước.

Mùa đông sắp tới, 7 điểm trường tại Hoàng Su Phì sẽ không còn giá lạnh nhờ vào 30 máy nước nóng Ariston – bao gồm giải pháp máy năng lượng mặt trời và bình nước nóng gián tiếp. Sau Hoàng Su Phì, hành trình sẽ tiếp tục sứ mệnh tại miền Trung & Tây Nguyên và miền Nam vào tháng 11 và 12.

hanh trinh den hoang su phi - 2

Hành trình còn để lại nhiều trải nghiệm đáng nhớ cho cả thành viên trong đoàn và các em học sinh. Trần Đặng Đăng Khoa đã truyền cảm hứng cho hàng trăm bạn nhỏ với câu chuyện của mình. Khi được hỏi lý do quyết định chạy xe máy đi vòng quanh thế giới, Khoa trả lời: “Chú đi là để thực hiện ước mơ từ bé và để chứng minh người Việt Nam cũng có thể làm được những điều không tưởng, vượt qua sự khắc nghiệt thể hiện bản lĩnh của mình. Chú đã làm được. Và chú tin các cháu cũng có thể thực hiện được ước mơ của mình nếu cố gắng hết sức.”

hanh trinh den hoang su phi - 3

Với Lý Thành Cơ, kỷ niệm đáng nhớ nhất phải kể đến việc lần đầu tiên anh chàng được cả một nhóm học sinh hâm mộ vây quanh xin chữ ký. “Mình đã hỏi các bạn nhỏ là tại sao xin chữ ký chú, chú đâu phải người nổi tiếng đâu. Và câu trả lời ngô nghê của các bé đã khiến mình cảm thấy chuyến đi này ý nghĩa hơn – chú không nổi tiếng nhưng chú lên đây chơi với cháu là cháu đã quý lắm rồi ạ!”, Cơ chia sẻ.

Bài: Đẹp News

02/11/2020, 21:00