Trao giải "Toyota - Chiếc ô tô mơ ước" lần thứ 6 - Tạp chí Đẹp

Trao giải “Toyota – Chiếc ô tô mơ ước” lần thứ 6

Sự Kiện

Ngày 15/4, tại Hà Nội, Công ty Ô tô Toyota Việt Nam (TMV) đã chính thức tổ chức Lễ trao giải cấp quốc gia cuộc thi vẽ tranh quốc tế Toyota “Chiếc ô tô mơ ước” lần thứ 6.

Trong năm thứ 6 triển khai, cuộc thi đã được phát động rộng rãi tại các trường tiểu học trên cả nước và các đại lý của TMV vào trung tuần tháng 1/2017. Sau 2 tháng phát động, cuộc thi đã nhận được tổng số 544.200 bức tranh dự thi. Các bức tranh đã thể hiện những ý tưởng vô cùng độc đáo và sáng tạo của các em nhỏ về một phương tiện giao thông hữu ích hướng tới tương lai của sự chuyển động, vì một xã hội tốt đẹp hơn.

     l_nh-__o-tmv-b_-gddt-va-ban-giam-kh_o-ch_p-_nh-l_u-ni_m-cung-thi-sinh-__t-gi_i

Ban Giám khảo Cuộc thi bao gồm các giảng viên và chuyên gia mỹ thuật giàu kinh nghiệm đã phải đánh giá hết sức công tâm và kỹ lưỡng để chọn ra 168 bức tranh (tăng 48 tranh so với năm ngoái) xứng đáng được trao giải. Vì vậy, cơ cấu giải thưởng năm nay bao gồm 15 giải Nhất, 15 giải Nhì, 38 giải Ba và 100 giải Khuyến khích.

tg_-tmv-trao-gi_i-nh_t-cho-cac-em-__t-gi_i

Bên cạnh đó, trong tổng số 168 tranh đạt giải cấp Quốc gia, Ban Giám khảo đã lựa chọn ra 9 bức tranh xuất sắc nhất tham dự Cuộc thi Quốc tế tại Nhật Bản. Các thí sinh đạt giải Quốc tế (cùng người bảo trợ) sẽ được mời tham dự Lễ trao giải tổ chức vào tháng 8/2017. Bên cạnh đó, các em có cơ hội tham gia chuyến tham quan một nhà máy sản xuất ô tô của Toyota và trải nghiệm văn hóa đất nước mặt trời mọc (Nhật Bản).

img_0794

Kể từ năm học 2011-2012, Cuộc thi Vẽ tranh Quốc tế Toyota “Chiếc ô tô mơ ước” được triển khai dành cho các em học sinh dưới 16 tuổi trên cả nước nhằm khuyến khích trí tưởng tượng và sự sáng tạo của các em thông qua những bức tranh về “chiếc ô tô mơ ước”.

img_0770

Đến nay, Cuộc thi đã trở thành một trong những cuộc thi vẽ tranh dành cho học sinh có quy mô lớn nhất Việt Nam. Sau 6 lần tổ chức, cuộc thi đã nhận khoảng 2,9 triệu bức tranh dự thi từ các em nhỏ trên khắp mọi miền. Đặc biệt, Việt Nam vinh dự khi có các tác phẩm đạt giải cao tại cuộc thi Quốc tế tổ chức tại Nhật Bản bao gồm: 1 giải Vàng, 1 giải Bạc và 3 giải Khuyến khích.

__i-di_n-h_c-sinh-phat-bi_u-c_m-t__ng

Trên thế giới, Cuộc thi Vẽ tranh Quốc tế Toyota “Chiếc ô tô mơ ước” được khởi xướng và tổ chức thường niên bởi Tập đoàn Ô tô Toyota Nhật Bản kể từ năm 2004. Cuộc thi đang ngày càng thu hút được sự quan tâm và tham gia nhiệt tình của các em nhỏ tại hơn 90 quốc gia và vùng lãnh thổ, trở thành một trong những cuộc thi vẽ tranh quốc tế dành cho học sinh có quy mô lớn nhất. Đến nay, Cuộc thi nhận được số lượng khổng lồ hơn 3,8 triệu tranh tham dự của các em nhỏ trên toàn thế giới.

Thực hiện: depweb

17/04/2017, 10:43