Trao giải thưởng Công nghệ Thông tin – Truyền thông Tp.HCM - Tạp chí Đẹp

Trao giải thưởng Công nghệ Thông tin – Truyền thông Tp.HCM

Sự Kiện

Nhiều điểm mới

Ngày 8/11, Sở Thông tin và Truyền thông Tp.HCM (TTTT) đã tổ chức trao Giải thưởng Công nghệ Thông tin – Truyền thông (CNTT-TT) Tp.HCM lần VI nhằm tôn vinh các sản phẩm, dịch vụ CNTT-TT, cũng như các cá nhân, đơn vị có đóng góp tích cực cho sự phát triển CNTT – TT của TP.HCM nói riêng và cả nước nói chung.

Với chủ đề “An toàn an ninh thông tin”, Ban tổ chức giải CNTT-TT Tp.HCM năm 2014 đã trao tặng 17 giải thưởng cho các sản phẩm, dịch vụ, cá nhân và tổ chức tiêu biểu, trong tổng số 46 đơn vị và 1 cá nhân tham gia với 47 hồ sơ tham dự giải, được chia thành 6 nhóm giải, bao gồm giải cho các sản phẩm và giải pháp phần mềm, sản phẩm phần cứng, dịch vụ giá trị gia tăng, đơn vị ứng dụng CNTT-TT, giải cá nhân và đơn vị có thành tích xuất sắc đóng góp vào sự phát triển CNTT-TT của Tp. HCM và giải dành cho các sinh viên đã có thành tích xuất sắc trong học tập, nghiên cứu.

Năm nay, có nhiều đơn vị lần đầu tiên tham dự giải, như Trung tâm Nghiên cứu và Đào tạo Thiết kế Vi mạch thuộc Đại học Quốc Gia Tp.HCM (ICDREC), Công ty cổ phần thương mại dầu khí Petechim JSC, Công ty Nahi, Ngân hàng Việt Á, Tổng Công ty Liksin… Điều này cho thấy sự lớn mạnh và uy tín của giải thưởng khi thu hút ngày càng nhiều doanh nghiệp tham gia.

Khác với những giải lần trước, năm nay ban tổ chức đã mời các hội nghề nghiệp như Hội Tin học Tp.HCM, Hội Doanh nhân trẻ, Hội Doanh nghiệp Tp.HCM, Hiệp hội Doanh nghiệp điện tử, Hội Vi mạch,… tham gia vào công tác đánh giá, xét duyệt giải nhằm đạt được kết quả chính xác, khách quan hơn.

Theo đánh giá của các chuyên gia chấm giải thưởng, các sản phẩm tham dự năm nay có nhiều nét độc đáo, tính năng hấp dẫn với nhiều ứng dụng sáng tạo, ngoài ra, nhiều sản phẩm tham dự giải còn có mức độ chiếm lĩnh thị trường tốt, đem lại doanh thu và lợi nhuận cao cho doanh nghiệp.

Điểm đặc biệt năm nay là có sự hiện diện của sản phẩm vi mạch trong cơ cấu giải thưởng. Đây cũng là sản phẩm nằm trong chiến lược phát triển ngành công nghiệp vi mạch Tp.HCM. Với sản phẩm Hệ thống giám sát container CTS-01, Trung tâm Nghiên cứu và Đào tạo Thiết kế Vi mạch thuộc Đại học Quốc gia Tp.HCM (ICDREC) đã giành được giải thưởng Nhóm 2: Doanh nghiệp có sản phẩm phần cứng tiêu biểu.

Ông Ngô Đức Hoàng, Giám đốc ICDREC cho biết, việc đạt giải thưởng CNTT-TT lần này là một vinh dự và một sự động viên, khuyến khích rất lớn, bởi vì lĩnh vực vi mạch còn rất non trẻ. Việc thành phố xác nhận và tạo giải thưởng riêng cho ngành vi mạch là nguồn động lực để các doanh nghiệp, viện, trường tiếp tục phát triển tạo ra những sản phẩm vi mạch có giá trị hữu ích cho vấn đề an ninh quốc phòng cho đến các sản phẩm thương mại.

Tham dự tại buổi lễ trao giải, ông Lê Mạnh Hà, Phó Chủ tịch UBND Tp.HCM đánh giá cao tính ứng dụng và tác động lan tỏa trên thị trường của các sản phẩm được trao giải, đồng thời kỳ vọng, các giải thưởng năm sau sẽ có thêm nhiều sản phẩm mới, có tính năng tốt, ứng dụng thiết thực trong đời sống xã hội.

 

Các cá nhân, đơn vị đạt giải thưởng

Nhóm 1: Giải pháp phần mềm tiêu biểu

Giải pháp thư viện điện tử – thư viện số Libol 6.0 – Công ty Tinh Vân
Fast Accounting 11 – PM kế toán – Công ty FAST
PM Quản lí hộ tịch HOTICH.VN – Công ty MISA
Giải pháp ERP FAST Business Online – Công ty FAST
Giả pháp phần mềm điều hành doanh nghiệp và quản lí thi công công trình iBOM v3.0 – Công ty Trí Tuệ

Nhóm 2: Phần cứng tiêu biểu

Hệ thống giám sát Container CTS-01 – Trung tâm Nghiên cứu và Đào tạo Thiết kế Vi mạch – Đại học Quốc gia Tp.HCM (ICDREC)
Hệ thống thẻ sinh viên/học sinh thông minh sCampus – Công ty Thế giới Thông minh
Thiết bị giám sát hành trình ô-tô X200 – Công ty Sài Gòn Track
Máy vi tính, máy chủ VTB – Công ty Viettronics Tân Bình

Nhóm 3: Dịch vụ giá trị gia tăng tiêu biểu

Dịch vụ hạ tầng điện toán đám mây – Công ty Sao Bắc Đẩu
Giải pháp NAHI Kids – Công ty NAHI
Dịch vụ chứng thực chữ kí số VNPT-CA và Dịch vụ hóa đơn điện tử VNPT-Invoice – Công ty Điện toán và Truyền số liệu (VDC)

Nhóm 4: Đơn vị ứng dụng CNTT-TT tiêu biểu

Công ty Du lịch và Tiếp thị Vietravel
Công ty Thương mại Dầu Khí Petechim
Tổng công ty Công nghiệp In – Bao bì Liksin

Nhóm 5: Cá nhân và đơn vị có thành tích xuất sắc cho sự nghiệp phát triển CNTT-TT Tp.HCM

Tiến sĩ Trần Hà Nam
Công ty Dịch vụ Công nghệ Tin học HPT

Nhóm 6: Sinh viên có thành tích nghiên cứu và học tập xuất sắc

Nguyễn Trí Hải – Đại học Công nghệ thông tin – Đại học Quốc gia Tp.HCM
Lê Yên Thanh – Đại học Khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc gia Tp.HCM
Đàm Nguyễn Trọng Nhân – Đại học Khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc gia Tp.HCM
Phạm Đức Minh – Đại học Khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc gia Tp.HCMPhạm Hoàng Long – Đại học Quốc tế – Đại học Quốc gia Tp.HCM

PV


logoThực hiện: depweb

12/11/2014, 14:26