Trang trí phòng cho bé trai

Sống
Sử dụng các xu hướng trang trí phòng bé trai sau đây như là nguồn cảm hứng, bạn chắc chắn sẽ tạo ra phong cách riêng, một không gian nhẹ nhàng cho hai mẹ con.

Tinh tế, lâu dài

Nina Takesh, đồng sở hữu cửa hiệu dành cho trẻ em mang tên Petit Trésor, nói: “Ngoài các nền trang trí liên quan đến xe lửa hay ô tô quá quen thuộc, các bé trai còn thích nhiều nền trang trí khác. Các bậc phụ huynh có thể thiết kế căn phòng của bé rộng mở và phong phú hơn bằng những vật dụng thú vị, bức tường với nhiều khung cảnh thiên nhiên, các loại con vật hay đồ dùng nhiều sắc màu…”.

Bố mẹ cũng có thể thiết kế căn phòng theo phong cách dễ thương, phù hợp với quá trình phát triển của con hoặc theo gu thẩm mỹ riêng. Bạn dự tính xem có thể sử dụng các thiết kế này trong vòng bao lâu, tới lúc nào thì cần thay đổi cách trang trí,  thời điểm nào bé cần gì. Tốt nhất là tạo một căn phòng có thể sử dụng lâu dài, vừa tiết kiệm, vừa mang lại cảm giác thân thuộc với bé.

Đồ cổ mang lại vẻ cổ điển

Các bậc cha mẹ ngày càng thích trang trí căn phòng của con cái với đồ cổ độc đáo, hơn là các đồ dùng nghệ thuật có thể tìm thấy ở các cửa hàng bán lẻ. Takesh cho biết: “Rất nhiều người sử dụng các vật dụng kiểu cổ và các báu vật thời trung cổ, kết hợp với đồ nội thất trẻ em hiện đại cho căn phòng của bé. Cũng không khác thường khi nhìn những tác phẩm nghệ thuật được đặt trong khung bằng vàng, hay các vật dụng khác được bọc đá quý, nhung lụa ở đó”.

Chữ viết lồng vào nhau

Chữ lồng cũng đang trở nên phổ biến trong việc trang trí phòng trẻ, bởi vì chúng đem lại sự đơn giản, vẻ đẹp thanh lịch dành cho chiếc giường và các trang trí khác. “Từ đệm, màn, rèm xung quanh đến những chiếc gối, không có gì đem lại cho căn phòng vẻ tinh tế cổ điển như những chữ cái”, Takesh cho biết.

Trang trí với màu nâu và xám

Mặc dù xanh dương là màu cổ điển trong việc trang trí phòng của bé trai, nhưng màu nâu đang ngày càng xuất hiện nhiều hơn trong các kiểu phối hợp màu sắc. Nền màu nâu rất tốt cho căn phòng của bé trai, vì chúng đem lại sự an toàn, thoải mái. Nền màu này cũng hợp với các bé tập đi hoặc tuổi teen. Đặc biệt, màu này cũng phối hợp tốt với các màu khác như xanh lá và xanh dương.

Những cũng có điều cần lưu ý: màu xám là màu rất người lớn. Chúng có thể tốt với trẻ tập đi và trẻ lớn hơn, nhưng với trẻ sơ sinh, nó mang lại cảm giác lạnh và buồn chán nếu được sử dụng quá nhiều. Tuy nhiên, với các điểm nhấn màu xám có thể mang lại cho căn phòng sự thanh khiết, sắc nét và sạch sẽ, đặc biệt là khi kết hợp với màu trắng, xanh dương sáng hay xanh hải quân.

Khi trang trí phòng cho bé trai, bạn cần biết chắc cái gì cần và cái gì không từ lời khuyên của các chuyên gia, nhưng cũng đừng quên xét đến phong cách và mong muốn riêng của bạn. Hãy tập trung vào việc tạo ra một căn phòng sao cho em bé của bạn cảm thấy được chào đón và thoải mái, không đơn giản chỉ là phong cách.

 

  Alex

Thực hiện: depweb

20/07/2011, 12:15