Trang Khiếu - "Suýt nữa đã cạo đầu!” - Tạp chí Đẹp

Trang Khiếu – “Suýt nữa đã cạo đầu!”

Làm Đẹp

Trang Khiếu

Sau những bức hình đẹp là một cơ thể bị tổn thương

Nghề người mẫu là vậy, tiếng là làm đẹp nhưng phải hi sinh bản thân rất nhiều. Ngày nào cũng trang điểm dày và làm đủ kiểu tóc, Trang phải học cách làm đẹp để bù đắp cho mình hết sức có thể. Để hạn chế tổn thương cho da, Trang luôn mát-xa kĩ và bôi kem lót cẩn thận trước khi makeup, tẩy trang thật sạch sau buổi chụp hình và bôi kem chống nắng bất cứ khi nào ra ngoài.

Từng có ý muốn ngông cuồng là đi cạo đầu, một phần cũng vì Sài Gòn nóng quá, nhưng vì yêu cầu công việc, Trang buộc phải để tóc dài và thẳng. Có lẽ không mái tóc nào bị tra tấn nhiều như mái tóc của người mẫu. Sau những buổi chụp phải tạo kiểu tới 3-4 lần: đánh rối, dập ép, làm quăn, làm cứng…, lần nào cũng xịt keo cứng đờ, Trang phục hồi tổn hại cho tóc bằng cách dùng dầu xả ủ tóc thật mềm, sau đó mới làm sạch bằng dầu gội.

Đôi bàn chân của người mẫu cũng là một điểm đặc biệt. Mỗi ngày đi làm về, Trang thường ngâm nước muối rồi xoa kem dưỡng ẩm cho chân. Trong nghề, ít thấy ai có bàn chân đẹp bởi phải đi giày cao gót quá nhiều. Giày chật hay rộng cũng phải ráng đứng vững và bước đi. Trang luôn cố gắng tìm mọi khoảng thời gian trống để đi giày thể thao và dép bệt.

Trang Khiếu

Giảm cân là sự thay đổi khắc nghiệt nhất khi bước vào nghề

Chuyện giảm cân của Trang không thuận lợi và nhanh đạt kết quả như các người mẫu khác. Mặc dù tập luyện rất nhiều, nhưng vì cơ thể vốn săn chắc từ trước nên Trang rất khó giảm cân. Chế độ ăn cắt giảm từng khiến Trang stress vô cùng, cơ thể mệt mỏi, làn da sạm đi và nổi nhiều mụn. 2 năm là khoảng thời gian dài đến khó tin, nhưng Trang đã mất đúng từng đó thời gian để vật lộn với việc giảm cân cũng như thích nghi với chế độ ăn của một người mẫu. Trang cao 1m80, lúc nặng nhất là 66kg, bây giờ nặng 54kg.

Giờ thì Trang đã biết cách ăn những gì mình muốn mà không bị lên cân nhanh chóng. Sáng ăn một chút tinh bột, thịt cá; trưa bổ sung thêm rau và hoa quả; tối hạn chế ăn tinh bột cũng như đồ ngọt (hạn chế chứ không phải cắt hoàn toàn). Bổ sung nước thường xuyên vì nước làm sạch cơ thể, căng da và giảm một phần chứng thèm ăn. Trang thích tự nấu ăn ở nhà để dễ dàng kiểm soát năng lượng đưa vào cơ thể. Những món tủ của Trang đều liên quan đến rau: salad và súp rau củ.

Vốn ưa sự đa dạng nên Trang tập nhiều môn thể thao: từ yoga đến boxing, đạp xe và cả đá bóng… Theo kinh nghiệm của Trang, nếu bạn muốn giảm cân nhanh, những môn cardio như chạy bộ, đạp xe là cần thiết. Để không nhàm chán dẫn đến bỏ cuộc, bạn nên tập kèm các bộ môn nhảy như hip hop, zumba, salsa hay múa cột cũng rất thú vị… Còn những ai không thích hợp với các môn thể thao nặng, hãy làm quen với yoga vì đây là phương pháp giảm cân tốt, bên cạnh đó còn giúp các cơ trong cơ thể giãn ra sau khi tập cường độ nặng.

Bài: Hương Thủy

logo 

 

Tham khảo: Chi Anh – người đẹp lười làm đẹp

 

Hãy chia sẻ bí quyết làm đẹp của bạn với độc giả Đẹp Online bằng cách gửi thông tin, hình ảnh và công thức làm đẹp của bạn tại đây. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn.

Thực hiện: depweb

17/07/2014, 14:14