Trang Khiếu chia sẻ bí quyết giảm cân: "đá bay" 10kg không khó - Tạp chí Đẹp

Trang Khiếu chia sẻ bí quyết giảm cân: “đá bay” 10kg không khó

Làm Đẹp

Không phải là chân dài thuộc típ mình dây của làng mẫu nên Trang Khiếu phải cố gắng tập luyện và kiểm soát chế độ ăn uống để sở hữu thân hình chuẩn mực, nhất là khi sàn diễn quốc tế vẫn luôn chuộng những nàng mẫu size 0.

Người mẫu Trang Khiếu

– Hành trình từ nàng mẫu 65kg xuống còn 55kg của Trang diễn ra như thế nào?

Đầu tiên, Trang giảm từ từ 65kg xuống 63kg. Rồi khi chạm mốc 62kg xuống 58kg thì mất một khoảng thời gian dài và phải luyện tập cực kỳ nghiêm khắc. Trang dành hẳn một tháng chỉ để tập trung cho việc giảm cân, hàng ngày chỉ lo buổi sáng, trưa, chiều ăn cái gì để đúng quy trình nhất. Quan trọng là tập luyện điều độ 3 tiếng với huấn luyện viên. Thành công xong giai đoạn đó, Trang mới chinh phục mục tiêu tiếp theo, từ 58kg “tuột” xuống đến 55kg. 

Đối với việc giảm cân, mình đừng nên vội vã, không thể trong một sớm một chiều mà làm được. Đặc biệt là giảm lượng cân khá nhiều thì mình phải đặt mục tiêu trong dài hạn, thực hiện từng bước một. Vì nếu mình làm quá nhanh thì cơ thể không quen với chế độ ăn và tập luyện mới.

– Nghe có vẻ “khó nhằn”, Trang làm thế nào để không bỏ cuộc giữa chừng?

– Thay vì coi giảm cân là áp lực lớn thì mình nghĩ theo chiều hướng mới: “À, tại vì mình thích ăn rau còn hoa quả cũng có lợi cho cơ thể nè. Mình không sát sinh, mình làm điều tốt bảo vệ môi trường và các loài động vật”. Giống như Trang dần đổi khẩu phần thịt đỏ sang thịt gà rồi chuyển qua ăn cá nhiều hơn, rồi một ngày nào đó biết đâu Trang thành người ăn chay chẳng hạn. Mình đừng nghĩ nó khó khăn mà nên đặt suy nghĩ theo chiều nhẹ nhàng như vậy. Trang cảm thấy cơ thể “hòa đồng” với việc ăn kiêng của Trang hơn. Bên cạnh đó, mình cũng phải hiểu cơ thể mình thích nghi với cách nào vì thực tế có rất nhiều phương thức giảm cân khác nhau. Người thì ăn thỏa thích nhưng chế độ tập luyện rất khắc nghiệt. Người thì bỏ tinh bột, tập trung ăn rau. Cũng có người ăn mỡ và thịt, nạp vào càng nhiều mỡ càng tốt. Mình có quyền thử nhưng cuối cùng cũng phải lắng nghe cơ thể, xem cái nào là  hợp với mình nhất.

– Hiện tại, Trang đang theo đuổi môn thể thao nào?

– Để biết bản thân phù hợp với cái nào nhất, Trang đã thử tập nhiều môn khác nhau. Hiện tại thì Trang tập boxing. Boxing là môn thể thao trông có vẻ là vận động phần trên nhiều hơn nhưng trong quá trình luyện tập phải dùng cả cơ thể. Boxing không chỉ giúp bạn giảm cân, tăng cường sức phòng ngự mà còn giúp bạn trở nên mạnh mẽ hơn.

– Vậy còn bí quyết ăn uống trước/sau khi tập cho người giảm cân?

– Trước khi tập 30 phút, bạn nên ăn nhẹ, một chút gà nướng, gà luộc hoặc táo. Bạn nào có đầu tư hơn thì uống protein shake, có protein và các hoa quả khác thì nó bổ sung vitamin và năng lượng để tập luyện. Trong lúc tập thì Trang khuyên mỗi người nên uống nước lọc, vì nó giúp cơ thể mình hồi sứcmà không phụ thuộc quá nhiều vào các chất khác. Nhiều người quen dùng nước tăng lực hoặc các nước khác bổ sung vitamin và muối khoáng – cũng tốt. Nhưng nếu bạn chuyển dần sang uống nước lọc cơ thể sẽ khỏe hơn. Tập xong có thể uống nước dừa. 

Ngoài việc ăn và cấp nước đủ thì sau khi tập các môn vận động mạnh, mình nên tập các động tác stretch cho cơ thể giãn ra, cơ không mỏi mệt. Và cơ thể sẵn sàng cho những lần tập tiếp theo. Ngoài ra bạn có thể xông hơi hoặc chờ người ráo mồ hôi thì tắm. Khoảng 30 phút thì ăn bữa chính, Trang nghĩ là tốt nhất.

– Trang có thể chia sẻ vài món ngon phù hợp với người ăn kiêng?

– Trang sẽ ví dụ món Trang thường ăn nhất là súp. Súp rau củ cực kì dễ nấu, có nấm, cà chua, đậu phụ hoặc bạn có thể bổ sung các loại rau bạn thích vào. Nấm thì giàu protein, cà chua thì nhiều vitamin C, bên cạnh đó đậu phụ giúp bạn cảm giác dễ hài hòa với các thức ăn khác. Chỉ cần đổ nước, đun sôi lên và bỏ một ít muối, nêm chút gia vị rồi thêm các loại rau, trong vòng 5 – 10 phút là bạn có món súp nóng hổi ăn ngay lập tức.


Cám ơn chia sẻ thú vị của Trang!


Bài: Mỹ Khánh

logo

Xem thêm: Hành trình giảm cân 8 tuần từ mũm mĩm đến thon thả 

Thực hiện: depweb

26/07/2016, 19:54