Trắng đêm khống chế cháy rừng

Tin Tức

Trước đó, khoảng 15 giờ ngày 14.7, trên đỉnh núi Hố Chùa, P.Hòa Khánh Bắc xảy ra một vụ nổ lớn, sau đó xuất hiện đám cháy.

Do nắng nóng kéo dài cùng với lớp thực bì dày gặp lửa đã cháy lan nhanh chóng, thiêu đốt rừng trồng keo lá tràm và bạch đàn khoảng 3 năm tuổi của người dân địa phương.

 

Ngọn lửa lan rộng trong đêm – Ảnh: Văn Tiến

Vị trí cháy rừng nằm trên đỉnh đèo, độ dốc cao, thẳng đứng nên xe cứu hỏa không thể tiếp cận.

Hơn 100 dân quân, dân phòng cơ động, công an P.Hòa Khánh Bắc được huy động ngay sau đó, nhưng địa hình đồi núi phức tạp, hành quân vào hiện trường hơn 3 km nên công tác chữa cháy, tiếp tế gặp nhiều khó khăn.

Đến tối cùng ngày, lực lượng Q.Liên Chiểu, bộ đội đóng quân gần đó cùng kiểm lâm được tăng cường thêm, tổng cộng hơn 300 người, nhưng biện pháp cứu rừng vẫn chỉ là chặt cành cây dập lửa.

 

Ngọn đã được dập tắt từ nửa đêm nhưng đến 3 giờ sáng bùng cháy trở lại – Ảnh: Văn Tiến

Đến 0 giờ ngày 15.7, ngọn lửa đã được dập tắt, nhưng đến 3 giờ sáng cùng ngày, đám cháy bùng phát trở lại, cộng với trời gió to nên tiếp tục lan nhanh.

Đến 7 giờ sáng nay, cháy rừng mới bị khống chế hoàn toàn, tuy nhiên lực lượng địa phương vẫn túc trực đề phòng.

Theo Chủ tịch UBND P.Hòa Khánh Bắc Đặng Ngọc Nhân, nguyên nhân vụ cháy có thể là do bom, đạn còn sót lại trong lòng đất thời chiến tranh, gặp nắng nóng kéo dài, phát nổ gây cháy rừng.

 

Đến sáng nay 15.7, ngọn lửa đã được khống chế – Ảnh: Văn Tiến

Đây là vụ cháy rừng thứ 9 trên địa bàn TP.Đà Nẵng và là vụ cháy rừng thứ tư trên địa bàn Q.Liên Chiểu từ đầu năm đến nay

Theo Thanh Niên

Thực hiện: depweb

15/07/2012, 23:01