Trần Quốc Dũng – Nhà thiết kế phụ kiện đứng sau loạt trang sức siêu thực của dàn mỹ nhân Việt

Đẹp Men +

Chàng trai trẻ đam mê thời trang từ năm 12 tuổi nhưng lại thi trượt ngành mình mong muốn khi bước chân vào Đại học, NTK Trần Quốc Dũng đã từng bước chinh phục ước mơ của mình, tạo chỗ đứng vững chắc trong làng mốt từ những điều nhỏ bé nhưng tinh tế nhất.

ntk tran quoc dung - 1

Rất biết cách chọn cho mình một lối đi riêng rất thú vị, anh không tiến thẳng vào con đường thiết kế trang phục thời trang, mà bắt đầu từ những thứ nhỏ bé nhưng lại có sức nặng vô cùng quan trọng: trang sức và phụ kiện. Nói về cơ duyên của mình với việc thiết kế phụ kiện, Trần Quốc Dũng cho biết: “Vào cuối năm 3 đại học, khi đang nghiên cứu cho đề tài tốt nghiệp, tôi may mắn được NTK Văn Thành Công biết đến và đề nghị làm phụ kiện cho Quốc phục của Hoa hậu Hoài Sa tại Miss International Queen 2020. Tôi đã sử dụng chất liệu mà mình đang nghiên cứu là thảm tập yoga tái chế, được khắc tay và mạ vàng, để tạo nên phụ kiện làm tôn lên bộ quốc phục cho Hoài Sa khoác lên người năm đó. Đấy cũng chính là thời điểm tôi bắt đầu “bén duyên” với việc thiết kế trang sức, phụ kiện và xem nó như một công việc chính thức của mình”.

ntk tran quoc dung - 3

Tính đến thời điểm hiện tại, sau 2 năm làm “phù thủy phụ kiện” cho nhiều người mẫu, hoa hậu, Trần Quốc Dũng đã tạo nên được gần 500 mẫu phụ kiện độc đáo, khác biệt, giúp hình ảnh các mẫu thiết kế trang phục của mọi người trở nên ấn tượng, trọn vẹn hơn. Trần Quốc Dũng đã ra mắt nhiều BST phụ kiện về trâm, bông tai, phối hợp với nhiều NTK của làng mẫu trong nhiều BST đặc biệt.

Dù bén duyên với danh hiệu NTK phụ kiện, trang sức, Trần Quốc Dũng vẫn nung nấu niềm đam mê cháy bỏng với việc thiết kế trang phục. Sau khi hoàn thành chương trình học Thiết kế Công nghiệp ở Đại học Kiến Trúc, Trần Quốc Dũng đã tiếp tục theo học Thiết kế Thời Trang, cũng như ấp ủ việc ra mắt BST thời trang kết hợp với phụ kiện do chính mình thiết kế.

ntk tran quoc dung - 4

Và BST đầu tiên mà anh ra mắt mang tên “The Monochormatic” đã có sự góp mặt thể hiện của siêu mẫu Bảo Hòa, người mẫu Phương Oanh… Từ đó đến nay, Trần Quốc Dũng đã dần dần ghi dấu tên tuổi của mình một cách từ tốn nhưng ấn tượng trong làng mẫu với BST Pre-Fall Aspire 2021, Xuân Hè Trần Quốc Dũng 2022, chưa kể một số BST mini mà anh thực hiện trong các dự án của quá trình học như Mickey Comback, Leo, The Monochormatic Man, Zebra… dù chưa quá nổi tiếng nhưng vẫn mang dấu ấn đậm nét và thể hiện nỗ lực rất riêng của chính bản thân NTK trẻ.

ntk tran quoc dung - 2

Nói về phong cách riêng của chính mình, Trần Quốc Dũng cho biết một trong những dấu ấn khiến khán giả nhớ lâu đến các BST phụ kiện lẫn thời trang của mình chính là chủ nghĩ siêu thực. Anh chắc chắn sẽ tiếp tục theo đuổi phong cách này trong tương lai, tuy nhiên, Trần Quốc Dũng cũng sẽ không tự đóng khung bản thân trong một khuôn khổ nhất định nào. Với Trần Quốc Dũng, thời trang là không giới hạn. Anh cảm thấy bản thân có chút may mắn khi có thể vừa thiết kế thời trang vừa tự làm phụ kiện cho các BST của mình để bám sát được tinh thần và tạo nên một tổng thể trọn vẹn, tuy nhiên, điều đó vô tình cũng tạo ra cho anh nhiều áp lực khiến Trần Quốc Dũng phải luôn nỗ lực và cố gắng hơn mỗi ngày.

Bài: Đẹp Fashion

19/04/2022, 10:04