Tràn lan dầu gội đầu cực độc

Tin Tức

Cụ thể, nhiều loại dầu gội không rõ nguồn gốc xuất xứ được một đường dây làm lậu chiết ra thành các chai loại 350 – 450ml, dán nhãn hiệu Clear, Sunsilk, Dove… và được bán với giá 12.000 – 19.000 đồng/chai, rẻ hơn so với các loại dầu gội “xịn”.

Một người bán hàng tại chợ Đông Ba cho biết, với loại dầu này có 2 loại, một loại giá 9.000 đồng/chai, loại kia là 19.000 đồng/chai, mua nhiều sẽ giảm 1.000 đồng/chai thậm chí tới 2.000 đồng/chai, chỉ cần báo trước 30 phút là có hàng. Theo chuyên gia y tế, loại dầu gội giả này sẽ gây tổn thương đến da đầu và tóc, dẫn đến hói, thậm chí có thể gây ung thư vì có thể chứa các chất độc như thủy ngân, sulful hoặc benzene.

Ẩn bên dưới chai dầu gội đầu không rõ nguồn gốc, có thể là thuốc độc.

Đáng lo ngại hơn, đây không phải lần đầu tiên phát hiện dầu gội đầu giả này. Ông Lê Văn Quang, giám sát trưởng khu vực miền Trung, công ty TNHH Quốc tế Unilever Việt Nam, cho biết: Các chai dầu này được làm giả rất tinh vi, trong đó dầu gội đầu dạng dây (gói) được làm y như thật, được cho vào bao bì và dán nhãn giả của công ty. Trung bình mỗi năm, riêng tại khu vực miền Trung, công ty phát hiện 20 – 30 vụ hàng giả. Trong đó, khu vực Huế chiếm 2 – 3 vụ/năm. Hiện tại, đơn vị này đang kết hợp với công an kinh tế TP Huế và Chi Cục Quản lý thị trường điều tra đường dây làm giả.

Theo Đất Việt

Thực hiện: depweb

21/06/2012, 11:16