Trailer “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” tung thêm các hình ảnh dữ dội

Review

Ngọt ngào, xúc động là hai yếu tố chủ đạo được thể hiện xuyên suốt trailer chính thức của Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh Bộ phim dựng lên một thế giới tình cảm trong vắt giữa những đứa trẻ ở vùng quê nghèo cùng chia sẻ giấc mơ cổ tích. Chúng run lên vì sợ ma và thì thầm chia sẻ những bí mật ngọt ngào khi chập chững trưởng thành. Mặc dù chỉ là những hình ảnh chấm phá, nhưng trailer bộ phim cho khán giả thấy, đây không chỉ là câu chuyện của bọn trẻ mà còn phản chiếu thế giới người lớn qua cái nhìn trẻ thơ: tình cha con, hàng xóm, tình anh em, tình yêu, tình bạn…. Rất nhiều mối quan hệ đã được xây dựng và xử lý trong những thước phim đầy chất thơ ấy. 

So với teaser ẩn chứa nhiều bí mật, ở trailer hoàn chỉnh này, câu chuyện giữa hai nhân vật chính – Thiều và Mận được đạo diễn Victor Vũ bật mí nhiều hơn. Đó là cảnh Thiều vụng về thổ lộ với cô bạn học: “Hổng biết nữa, mấy ngày nay, tao chỉ thích chơi với mình mày à…”. 

Và chẳng biết diễn biến thế nào, mà sau lời bày tỏ tình cảm dễ thương đó, Thiều lại giận dỗi mắng Mận: “Đồ con nít” rồi vùng vằng bỏ đi. Những rung động đầu đời thơ mộng, đôi khi dở khóc dở cười, nhưng không đơn giản chỉ có thế. Khán giả bắt gặp trong trailer đôi mắt Thiều uất ức nhìn theo cậu em trai mình đang hớn hở bên cô bạn gái cậu thầm thương trộm nhớ. Điều gì sẽ xảy ra khi Mận dọn đến ở chung nhà với hai cậu con trai đều thật lòng yêu quý cô bé? Tất cả những câu hỏi đó đã được Victor Vũ phác thảo trong đoạn giới thiệu phim này.

Nếu như ngọt ngào là đặc trưng trong các tác phẩm của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh thì đạo diễn Victor Vũ với thế mạnh sở trường gây cảm giác mạnh và cái kết bất ngờ sẽ xử lý câu chuyện ra sao? Điều này càng gây tò mò khi trong trailer “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh”, Victor Vũ cũng tung ra những hình ảnh khá dữ dội: đám cháy, lũ lụt, những giọt nước mắt đau khổ đẫm trên gương mặt của tất cả bọn trẻ: Thiều, Tường, Mận…  Điều gì đã xảy ra với thiên đường xanh rờn cây lá, ẩn chứa bao nhiêu ước mơ và bí mật của lũ trẻ? Liệu tuổi thơ có mãi mãi đẹp như người ta luôn mơ về nó? Câu hỏi này chắc phải đợi đến khi xem bộ phim mới có lời đáp, nhưng chắc chắn, Victor Vũ sẽ mang đến bất ngờ và một sắc màu mới, khiến thế giới cảm xúc của những đứa trẻ thêm phần phong phú và mãnh liệt.

Dưới đây là trailer chính thức của “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh”:


Bộ phim được công chiếu trên toàn quốc vào ngày 2/10 sắp tới

Text: Châu Giang

Ảnh: Đoàn phim cung cấp


logo

Thực hiện: depweb

04/09/2015, 09:46