Trải nghiệm 3 mẫu xe IMV mới nhất của Toyota tại Hà Nội - Tạp chí Đẹp

Trải nghiệm 3 mẫu xe IMV mới nhất của Toyota tại Hà Nội

Ngày 12/3, tại sân vận động Mỹ Đình, Hà Nội, Công ty Ô tô Toyota Việt Nam đã tổ chức sự kiện “Trải nghiệm Toyota – Thế hệ đột phá” dành cho khách hàng và những người quan tâm đến 3 mẫu xe IMV mới nhất của hãng là Innova, Fortuner và Hilux. Trước đó, ngày 5/3 chương trình cũng đã diễn ra tại Tp HCM dành cho khách hàng phía Nam.

dsc02322
Thử nghiệm các tính năng an toàn của Fortuner trên địa hình hố so le

 “Trải nghiệm Toyota – Thế hệ đột phá” là một trong những hoạt động nằm trong chương trình “Toyota – Hành trình Đông Nam Á 2017” (Toyota Road Caravan) do công ty Toyota châu Á Thái Bình Dương tổ chức. Lần đầu tiên, các mẫu xe IMV tiêu biểu nhất của Toyota (Innova, Fortuner và Hilux) tham gia hành trình qua 5 quốc gia: Thái Lan, Myanmar, Campuchia, Lào và Việt Nam trong gần 2 tháng (từ ngày 01/02/2017 – 20/03/2017).

img_9506
Các bài thử nghiệm trong chương trình dành cho khách hàng quan tâm
dsc02292
Thử nghiệm hệ thống hỗ trợ đổ đèo trên Fortuner

Trong chuyến đi “xuyên biên giới” này, đoàn xe IMV Toyota có 11 ngày tại Việt Nam, sẽ vượt quãng đường khoảng 2.400km qua địa phận các tỉnh, thành: Tp.HCM, Hà Nội, Nha Trang, Đà Nẵng, Vinh và Điện Biên Phủ trước khi đến Lào. Toyota hy vọng hành trình không chỉ đem lại sự phấn khích mà còn khơi lên nguồn cảm hứng để các tay lái hiện thực hóa giấc mơ chinh phục những cung đường.

img_9550
Hilux vượt qua địa hình hố so le một cách khá dễ dàng nhờ hệ thống A-TRC
img_9516
Thử nghiệm hệ thống khởi hành ngang dốc HAC

Hai hoạt động chính trong chương trình “Trải nghiệm Toyota- Thế hệ đột phá” là: Lái thử xe dành cho khách hàng và màn lái xe vượt chướng ngại vật do các lái xe chuyên nghiệp đảm nhiệm.

Trong phần lái thử các dòng xe IMV, khách hàng đã được trải nghiệm các tính năng mới mà Toyota trang bị trên xe như độ ổn định của thân xe khi đánh lái vượt chướng ngại vật; khả năng tăng tốc và phanh gấp cùng hệ thống ABS, BA, EBD, EBS; cảm nhận độ êm ái của xe khi đi vào đường gồ ghề… cũng như gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm lái xe với các chuyên gia.

img_9498
Chuyên gia kỹ thuật của Toyota hướng dẫn kỹ càng trước khi thực hiện các bài chạy thử
img_9545
Khách hàng được chạy thử 3 mẫu xe Innova, Fortuner, Hilux với các sa hình khác nhau

Nhiều khách hàng tham dự đã tỏ ra khá hài lòng với 3 mẫu xe của Toyota sau màn lái thử. Anh Hùng (Nam Từ Liêm, Hà Nội) cho biết anh rất ấn tượng bởi cả ba mẫu xe đều được trang bị 2 chế độ lái Eco và Power giúp người lái có thể sử dụng linh hoạt trong điều kiện vận hành thực tế. Anh Minh (Cầu Giấy, Hà Nội) đang có ý định mua chiếc Hilux để cuối tuần vi vu cùng gia đình và bạn bè cũng đã bị thuyết phục bởi các tính năng an toàn cũng như offroad của xe. Còn với gia đình anh Hà (Bắc Từ Liêm, Hà Nội), sau khi cả nhà đã được trải nghiệm thực tế chiếc Fortuner cũng tỏ ra hài lòng với sự rộng rãi và những tiện nghi trang bị trên xe.

img_9511
Các bài thử tính năng an toàn đều chỉ được thực hiện bởi các chuyên gia của Toyota

Fortuner mới đã được bổ sung nhiều tính năng an toàn so với phiên bản cũ trước đây.

Một số khách hàng khác mong muốn giá bán ba mẫu xe Innova, Fortuner, Hilux hợp lý hơn để họ có cơ hội sở hữu những chiếc xe với nhiều tính năng an toàn, hiện đại cũng như tiện nghi này.

img_9526
Hilux không được trang bị hệ thống hỗ trợ đổ đèo nhưng độc giả có thể về số tay để xuống dốc

Trong màn biểu diễn bởi các chuyên gia, các lái xe chuyên nghiệp đã điều khiển hai chiếc xe Fortuner, Hilux (bản đầy đủ) vượt qua 3 thử thách bao gồm: Di chuyển trên đường gập ghềnh có độ ma sát thấp (hố so le), giúp trải nghiệm hệ thống điều khiển lực kéo chủ động (A-TRC) trên xe; Leo dốc đôi, thử nghiệm Hệ thống điều khiển lực kéo chủ động (A-TRC), sự ổn định của thân xe và sự linh hoạt của hệ thống treo; Leo và xuống dốc cao, thử tính năng khởi hành ngang dốc (HAC) và Hỗ trợ đổ đèo (DAC) khi chiếc xe leo dốc lên 31 độ và dốc xuống 26 độ.

 

Thực hiện: depweb

12/03/2017, 22:16