Trà hoa cúc thảo mộc
Mùi thơm nhẹ nhàng của hoa cúc và trà xanh, kết hợp với táo đỏ, long nhãn và hạt câu kỷ tử sẽ mang đến cho bạn một món trà thanh mát.
Nguyên liệu:
Thực hiện:
– Táo đỏ bỏ hạt cắt lát.
– Nấu sôi khoảng 1 lít nước rồi cho tất cả nguyên liệu vào nồi đậy nấp, để khoảng 10 phút cho trà và hoa cúc ra mùi. Rót trà vào 1 chiếc ly to, lượt bỏ xác trà, cho mật ong vào khuấy đều, để nguội, khi uống cho vài viên đá vào, thức uống này có thể dùng nóng cũng rất ngon.
Nước ép táo dứa
Nước dứa ép với táo và cam, mùi vị nhẹ nhàng của gừng non, sẽ mang đến cho bạn một thức uống thơm ngon sảng khoái cho những ngày hè nắng nóng.
Nguyên liệu: (cho 2 ly nhỏ)
+ 1/4 quả dứa
+ 2 quả cam
+ 2 quá táo
+ 2g gừng non
+ Một ít đá viên
Cách làm:
– Cam bổ đôi vắt lấy nước.
– Dứa cắt làm 3 phần.
– Táo bổ làm tư.
– Dùng máy ép lấy nước dứa, táo và gừng sau đó cho nước cam vắt vào chung, khi uống cho thêm một ít nước đá viên vào, nước ép trái cây nên uống liền sau khi ép, để đảm bảo độ tươi ngon của nước uống. (Nếu không có máy ép, bạn có thể sử dụng máy xay sinh tố xay ra rồi rây lược bỏ phần xác.)
Bài và ảnh: Bà Hai Hậu Giang
Xem thêm: Công thức 10 món sinh tố tươi ngon cho chị em đón hè