Trà My vẫn tiếp tục rung lắc

Tin Tức

Trận động đất mạnh 4,2 độ Richter vào giữa khuya 3-9 đến rạng sáng ngày 4-9 khiến người dân miền rừng này chưa hết bàng hoàng lo sợ thì liên tiếp các dư chấn xảy ra vào giữa khuya 4 rạng sáng hôm nay (5-9) khiến người dân nơi miền sơn cước này lại càn hoang mang lo lắng nhiều hơn.

Dư chấn động đất khiến đất đá sạt lở

Nhiều người dân Trà Đốc, Trà Tân cho biết vào giữa khuya ngày 4-9 xảy ra 2 lần mặt đất rung lắc, mỗi lần kéo dài khoảng 4 đến 6 giây. Nhiều người dân bỏ nhà chạy ra đường.

Tưởng hết rung lắc, bà con vào lại nhà để ngũ thì đến 1 giờ 10 phút sáng hôm nay (5-9), mặt đất lại xảy ra rung lắc và kèm theo đó là những tiếng nổ trong lòng đất.

Chiều hôm qua (4-9) đoàn công tác của Hội đồng nghiệm thu nhà nước đến hiện trường đập thuỷ điện Sông Tranh 2 và tiến hành kiểm tra trong đường hầm của thân đập chính. Cũng như nhiều lần kiểm tra khác, báo chí bị cấm cửa không được vào.

Ngay sau khi kiểm tra, đoàn công tác đã lên xe đi thẳng về Tam Kỳ không có cuộc làm việc với lãnh đạo huyện Bắc Trà My.

Như vậy chỉ trong vòng chưa đầy 3 ngày đêm tại khu vực miền rừng này xảy ra 8 đợt rung chấn, mà tâm điểm của động đất này được xác định là khu vực hò chứa thuỷ điện Sông Tranh 2.

Đến thời đểm này vẫn chưa có kết quả kiểm tra bao nhiều nhà dân bị nứt do động đất cũng như thông báo của cơ quan chức năng để người dân yên tâm.

Chủ tịch UBND huyện Bắc Trà My Đặng Phong cho biết đã có nhiều báo cáo khẩn về tình hình động đất liên tiếp xảy ra trên địa bàn huyện gửi các cơquan chức năng nhưng đến nay vẫn chưa có phản hồi hay chỉ đạo cụ thể để giải quyết yên dân.

Theo Vietnamnet

Thực hiện: depweb

05/09/2012, 23:49