TP.HCM tổ chức hội thảo quốc tề về ứng dụng trí tuệ nhân tạo

Tin Tức

Vừa qua, họp báo về Hội thảo quốc tế “Kinh nghiệm quốc tế và trong nước về nghiên cứu, ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) – Khuyến cáo cho thành phố Hồ Chí Minh” đã được diễn ra do Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh chỉ đạo và tổ chức, Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam đồng tổ chức vào ngày 17/9, nhằm mục tiêu thúc đẩy chương trình “Xây dựng hệ sinh thái ứng dụng trí tuệ nhân tạo tại TP.HCM giai đoạn 2019-2025”.  

Tại Việt Nam, khi chủ trương và kế hoạch triển khai cuộc cách mạng công nghệ 4.0 được Chính phủ ban hành nhằm kịp thời nắm bắt xu hướng phát triển của thế giới, thì việc ứng dụng công nghệ AI vào sản xuất và đời sống cũng như công tác quản lý hành chính nhà nước được lãnh đạo TP.HCM đánh giá là yếu tố quan trọng để xây dựng, phát triển thành phố nhanh, bền vững, sớm trở thành đô thị thông minh, đồng thời là cơ hội vàng để ghi tên Việt Nam trên bản đồ công nghệ thế giới, song song với những kết quả nhảy vọt về tăng trưởng kinh tế.

Hội thảo quốc tế “Kinh nghiệm quốc tế và trong nước về nghiên cứu, ứng dụng trí tuệ nhân tạo – Khuyến cáo cho TP.HCM”

Chương trình “Xây dựng hệ sinh thái ứng dụng trí tuệ nhân tạo tại TP.HCM giai đoạn 2019-2025” có vai trò quan trọng để thực hiện thành công đề án “Xây dựng TP.HCM trở thành đô thị thông minh giai đoạn 2017 – 2020, tầm nhìn đến năm 2025”. Theo đó vào ngày 20/3/2019, Sở Thông tin và Truyền thông và Sở Khoa học và Công nghệ đã phối hợp tổ chức lần 1 Hội thảo khoa học “Nghiên cứu và ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) tại TP.HCM giai đoạn 2019 – 2025”.

Ông Dương Anh Đức – Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP phát biểu tại buổi họp báo

Tiếp theo hội thảo lần 1, ngày 25/9/2019, Ủy ban nhân dân TP.HCM cùng Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam tổ chức lần thứ 2 Hội thảo quốc tế “Kinh nghiệm quốc tế và trong nước về nghiên cứu, ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) – Khuyến cáo cho TP.HCM” giới thiệu những kinh nghiệm thực tế quý giá trong việc nghiên cứu, ứng dụng AI trong và ngoài nước, từ đó rút ra được những bài học kinh nghiệm cho ứng dụng trí tuệ nhân tạo tại TP.HCM – lời giải cho bài toán kết nối trong đô thị thông minh.

Bên cạnh hội thảo, ngày 26/9/2019 dự kiến sẽ có những lớp tập huấn giới thiệu, cập nhật, bổ sung thông tin, kiến thức, nâng cao nhận thức về AI cũng như khả năng, lĩnh vực ứng dụng AI trong nghiên cứu, quản lý và sản xuất.

Bài: PV

18/09/2019, 11:00

Thắp sáng nụ cười rạng rỡ cho trẻ thơ: phẫu thuật miễn phí cho trẻ em dị tật vùng hàm mặt

Tin Tức

Nhằm đem lại nụ cười rạng rỡ cho những trẻ em kém may mắn, chương trình Phẫu thuật miễn phí cho trẻ em dị tật sẽ diễn ra từ ngày 14/9 – 20/9/2019 tại Bệnh viện Đại học Y dược Tp. HCM.

Trung Thu là dịp để trẻ em được vui chơi thoả thích trong vòng tay của gia đình nhưng không phải nụ cười nào cũng được trọn vẹn. AQUA Việt Nam sẽ đồng hành cùng Operation Smile Việt Nam và các chuyên gia Răng Hàm Mặt phẫu thuật tạo hình của Bệnh viện Đại học Y dược Tp. HCM cùng tổ chức chương trình khám sàng lọc cho trẻ em dị tật vùng hàm mặt và phẫu thuật nhân đạo miễn phí cho gần 80 trẻ em.

Chương trình hướng đến mục tiêu hỗ trợ cho những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ khuyết tật, đồng thời tạo điều kiện để trẻ em được phát triển toàn diện cả về đức – trí – thể – mỹ.

Không chỉ hỗ trợ một phần chi phí đi lại và ăn ở trong thời gian nằm viện, chương trình còn tổ chức các hoạt động như văn nghệ, vẽ tranh, phát đồ chơi nhằm giúp các em quên đi nỗi sợ hãi, ổn định tâm lý để bước vào ca phẫu thuật. Không chỉ là một món quà tinh thần lớn lao nhân dịp lễ Trung thu dành các em có hoàn cảnh khó khăn, điều ban tổ chức chương trình muốn đem lại chính là niềm vui về sự thay đổi trên khuôn mặt của các em.

Phát động Cuộc thi ảnh Di sản Việt Nam lần thứ 8

Tin Tức

Sáng 11/9, Tạp chí Vietnam Heritage cùng đơn vị đồng hành là Canon, Vietjet Air đã chính thức phát động Cuộc thi Ảnh Di sản Việt Nam 2019 (Vietnam Heritage Photo Award 2019).

Đây là lần thứ 8 cuộc thi được tổ chức nhằm kêu gọi sự quan tâm của cộng đồng trong và ngoài nước phát hiện và chia sẻ những giá trị di sản thiên nhiên và văn hóa Việt Nam; tìm kiếm những tác phẩm – những câu chuyện về di sản bằng hình ảnh để tuyên truyền giới thiệu đến khách du lịch, giới trẻ.

Ban tổ chức thông tin về cuộc thi.

Cuộc thi gồm các chủ đề: Thiên nhiên, di sản văn hóa vật thể, di sản văn hóa phi vật thể, môi trường. Ngoài ra cuộc thi 2019 tiếp tục có chủ đề Du lịch cùng Vietjet –nụ cười Vietjet đã được bắt đầu từ năm 2018.

Mọi công dân Việt Nam và người nước ngoài đều được tham gia. Ảnh dự thi phải là ảnh được chụp trong vòng 5 năm trở lại đây,  ảnh màu hoặc đơn sắc, định dạng file JPEG, độ phân giải 300DPI, dung lượng tối đa là 5Mb. Ảnh dự thi nộp tại website : www.cuocthianhdisan.vietnamheritage.com.vn

Mỗi tác giả có thể gửi dự thi ở 2 hạng mục ảnh đơn hoặc ảnh bộ. Thời gian nhận tác phẩm dự thi từ nay đến hết ngày 23/10/2019. Ban tổ chức dự kiến sẽ chọn 100 tác phẩm xuất sắc nhất từ cuộc thi để triển lãm tại TP Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Hà Nội và triển lãm online.

Cùng Seventh Generation “Sống xanh hôm nay, vì bảy thế hệ mai sau”

Tin Tức

Vừa qua tại Nhà Hát Lớn Thành Phố, chuỗi hoạt động bao gồm workshop “Sống xanh hôm nay, vì bảy thế hệ mai sau” và buổi hòa nhạc “Lời Mẹ Thiên Nhiên – Hymns of Mother Nature” do Seventh Generation tổ chức đã truyền cảm hứng sống xanh, giúp nâng cao nhận thức của những người tham gia. 

Khi đặt chân đến Việt Nam, Seventh Generation tiếp tục sứ mệnh cao cả “Xây dựng và hành động vì một thế giới xanh, an toàn và bền vững cho bảy thế hệ tương lai”. Chính vì vậy, điều đầu tiên thương hiệu mong muốn là trở thành nhà tiên phong truyền cảm hứng trong công cuộc cách mạng xanh hóa ở Việt Nam.

Seventh Generation, sống xanh
Buổi workshop “Sống xanh hôm nay, vì bảy thế hệ mai sau” dưới sự dẫn dắt của Chuyên gia huấn luyện Dinh dưỡng và Sức khỏe Trần Lan Hương (giữa).

Chuỗi hoạt động giới thiệu Seventh Generation đến thị trường Việt Nam khởi động với buổi workshop “Sống xanh hôm nay, vì bảy thế hệ mai sau”. Dưới sự dẫn dắt của Chuyên gia huấn luyện Dinh dưỡng và Sức khỏe Trần Lan Hương, buổi workshop truyền tải thông điệp rằng mọi sự thay đổi đều bắt đầu từ những hành động quen thuộc hàng ngày, từ việc lựa chọn thực phẩm cho mỗi bữa ăn, tới chuyển sang sử dụng sản phẩm an toàn và lành tính cho sức khỏe.

Seventh Generation, sống xanh
Buổi hòa nhạc “Lời Mẹ Thiên Nhiên – Hymns of Mother Nature”
Seventh Generation, sống xanh
Ca sĩ Trọng Hiếu

Tiếp nối workshop, buổi hòa nhạc “Lời Mẹ Thiên Nhiên – Hymns of Mother Nature” là sự kết hợp độc đáo giữa âm nhạc, nghệ thuật, thị giác và trình diễn. Chương trình được lấy cảm hứng từ vẻ đẹp mộc mạc hoàn hảo của Trái Đất cùng nhận thức về mối tương quan giữa con người và Mẹ Thiên Nhiên. Được dàn dựng với những tác phẩm hùng vĩ và đầy cảm hứng, Seventh Generation tin rằng xuyên suốt hành trình, khán giả có thể soi chiếu lại sợi dây liên kết giữa bản thân với thế giới xung quanh, qua đó có thêm tinh thần trách nhiệm để sống một cuộc sống xanh hơn, thân thiện mới môi trường hơn, giúp đem lại một tương lai tươi sáng cho con cháu của chúng ta.

Seventh Generation, sống xanh

VIỆT NAM ƠI! – Hành trình quảng bá Việt Nam tươi đẹp ra thế giới

Tin Tức

Hành trình khám phá điểm đến mới Hello World #5 mang tên VIỆT NAM ƠI! sẽ chính thức diễn ra từ ngày 3 – 10/9/2019 với 20 khách mời nổi tiếng đến từ khắp nơi trên thế giới.

Trong Hello World #5, 20 khách mời nổi tiếng đến từ nhiều quốc gia sẽ cùng tham gia hành trình khám phá Việt Nam với chủ đề VIỆT NAM ƠI!, đó là các travel blogger, nhiếp ảnh gia, tác giả sách – những người có ảnh hưởng lớn trong cộng đồng yêu du lịch quốc tế như: Hoa hậu thế giới Myanmar 2017 – Ei Kyawt Khaing; nhiếp ảnh gia du lịch người Pháp – VuThéara Kham với hàng triệu người theo dõi trên kênh Instagram; travel blogger xinh đẹp Cherrie Lynn đến từ Mỹ; cặp đôi nổi tiếng Xavier & Katie Ritzi (xkflyaway) đến từ Mỹ… cùng nhiều nhân vật thú vị khác.

Hoa hậu thế giới Myanmar 2017 – Ei Kyawt Khaing

Theo đó, Hello World #5 sẽ cùng các khách mời nổi tiếng thế giới khám phá và quảng bá vẻ đẹp của Việt Nam đi qua Tp. HCM sôi động với điểm nhấn là huyện Cần Giờ, hay tới tỉnh Thừa Thiên – Huế nơi có Tp. Huế cổ kính và bãi biển Lăng Cô.

Cặp đôi nổi tiếng Xavier & Katie Ritzi (xkflyaway) đến từ Mỹ
Travel blogger xinh đẹp Cherrie Lynn (Mỹ)

Hành trình khám phá điểm đến mới Hello World #5 được phát động và tổ chức bởi tạp chí du lịch song ngữ Anh – Việt Wanderlust Tips, dưới sự chỉ đạo của Sở du lịch Tp. HCM (Vibrant Ho Chi Minh City) và được tài trợ của Banyan Tree Lang Co (Thừa Thiên – Huế). Các bài viết chia sẻ về hành trình Hello World #5: VIỆT NAM ƠI! sẽ được đăng tải trên tạp chí du lịch Wanderlust Tips xuất bản hàng tháng.