Toyota Việt Nam trao giải cuộc thi "Chiếc ô tô mơ ước" 2019 - Tạp chí Đẹp

Toyota Việt Nam trao giải cuộc thi “Chiếc ô tô mơ ước” 2019

Tin Tức

Vừa qua, Công ty Ô tô Toyota Việt Nam đã tổ chức lễ trao giải cấp quốc gia cuộc thi Vẽ tranh Quốc tế Toyota “Chiếc ô tô mơ ước” lần thứ 8 nhằm vinh danh 160 thí sinh có tác phẩm xuất sắc nhất được chọn lọc từ hơn 660.000 bức tranh trên cả nước.

Dream Car
Đã có hơn 600.000 bức tranh được gửi về ban tổ chức sau 3 tháng phát động cuộc thi
Dream Car
Các bức tranh thể hiện trí tưởng tượng phong phú của thí sinh

Là sân chơi ý nghĩa dành cho các em học sinh dưới 16 tuổi ở 3 nhóm tuổi (dưới 8, 8-11 và 12-15), các tác phẩm vẽ tranh năm nay được đánh giá cao không những về tính nghệ thuật trong cách bài trí bố cục, phối hợp các gam mầu và nét vẽ ngây thơ nhưng phóng khoáng mà còn thể hiện được sự độc đáo và tính sáng tạo trong ý tưởng của các em. Ban giám khảo đã làm việc một cách tích cực và công tâm qua các vòng loại và vòng chung kết để chọn ra 15 giải Nhất, 15 giải Nhì, 30 giải Ba và 100 giải Khuyến khích . Bên cạnh đó, Ban tổ chức cũng đã lựa chọn 9 bức tranh xuất sắc nhất tham dự Cuộc thi Quốc tế tại Nhật Bản. Các thí sinh đạt giải Quốc tế cùng với người bảo trợ sẽ được mời tham dự Lễ trao giải và thăm quan trải nghiệm văn hóa, đất nước và con người xứ sở mặt trời mọc vào tháng 8 năm nay.

Dream Car
Nhiều tác phẩm đạt giải nhất đến từ các em còn rất nhỏ tuổi
Dream Car
Ban tổ chức sẽ chọn 9 bức tranh để đi dự thi tại cuộc thi cấp quốc tế

Đặc biệt, năm nay các em học sinh cũng có cơ hội thăm quan nhà máy Toyota và giao lưu với vận động viên bơi Nguyễn Thành Trung, người được lựa chọn là Đại sứ của Chiến dịch “Hãy bắt đầu điều không thể” (Start Your Impossible) tại Việt Nam. Chiến dịch “Start Your Impossible” là sáng kiến toàn cầu được khởi động bởi Tập đoàn Ô tô Toyota nhằm truyền cảm hứng cho toàn bộ nhân viên, đối tác và khách hàng của Toyota cũng như mong muốn kết nối họ với những tư tưởng cốt lõi của Toyota.

Dream Car
Các năm qua, Việt Nam cũng đã giành được nhiều giải thưởng ở cấp quốc tế
Dream Car
Các thí sinh cũng đã được đi tham qua nhà máy Toyota tại tỉnh Vĩnh Phúc

Trên thế giới, Cuộc thi Vẽ tranh Quốc tế Toyota “Chiếc ô tô mơ ước” được tổ chức thường niên bởi Tập đoàn Ô tô Toyota Nhật Bản kể từ năm 2004 nhằm khuyến khích trí tưởng tượng và sự sáng tạo của các em học sinh. Cuộc thi đã và đang thu hút được sự quan tâm và tham gia của các em tại hơn 80 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới. Tại Việt Nam, kể từ năm học 2011-2012, Cuộc thi Vẽ tranh Quốc tế Toyota “Chiếc ô tô mơ ước” được triển khai và luôn nhận được sự hưởng ứng tích cực của các em học sinh. Đặc biệt, Việt Nam cũng vinh dự là một trong những quốc gia có các tác phẩm đạt giải cao tại cuộc thi Quốc tế tổ chức tại Nhật Bản bao gồm: 1 giải Vàng, 1 giải Bạc, 1 giải Đồng và 4 giải Khuyến khích.

Thực hiện: Trần Văn Giáp

26/03/2019, 11:38