Toyota Việt Nam khởi động trại hè và kênh tivi bóng đá thiếu niên

Tin Tức

Ngày 25/5, tại Hà Nội, Công ty Ô tô Toyota Việt Nam (TMV) đã chính thức thông báo khởi động “Trại hè bóng đá thiếu niên Toyota 2016”. Đây là năm thứ 2 chương trình này được tổ chức dành cho các em học sinh nam có độ tuổi từ 9 – 11 tuổi. “Trại hè bóng đá thiếu niên Toyota 2016” sẽ diễn ra từ ngày 5/6 tới 31/8 tại 4 thành phố là Hà Nội, Vinh, Đà Nẵng và TP HCM.

TMV cũng chính thức ra mắt chương trình truyền hình thực tế “Khi trái bóng lăn” nhằm hướng dẫn các kỹ năng đá bóng và luật thi đấu đến với người yêu bóng đá tại Việt Nam. Mỗi tập của chương trình sẽ có độ dài 5 phút và chính thức lên sóng vào khung giờ 19:25 – 19:30 các ngày thứ Ba, thứ Năm, thứ Bảy hàng tuần trên kênh Let’s Viet và qua kênh Youtube/Toyotamotorvietnam từ ngày 26/5/2016.

Dự kiến sẽ có khoảng 2.000 em nhỏ tham dự trại hè bóng đá năm nay

Huấn luyện viên trưởng cho “Trại hè bóng đá thiếu niên Toyota 2016” vẫn là Nguyễn Hồng Sơn như mùa năm ngoái. Chương trình cũng sẽ có 3 hoạt động chính là tuyển chọn 30 cầu thủ nhí xuất sắc, cắm trại và tập huấn để chọn ra 18 cầu thủ tham gia chuyến đi Nhật Bản và chuyến giao đấu tại Nhật Bản. Điểm khác biệt năm nay là ngoài việc thi đấu với các cầu thủ nhí Nhật Bản, các thí sinh nhí còn thi đấu cả với đội bóng thiếu niên của Thái Lan.

Vòng sơ tuyển diễn ra tại 4 khu vực (Hà Nội, Vinh, Đà Nẵng & Tp.HCM) trong khoảng thời gian từ 05/06/2016 đến 02/07/2016. Ở từng địa điểm, các cầu thủ nhí sẽ trải qua các bài thi cá nhân trong vòng 30 phút (10 phút/1 kỹ năng) bao gồm: Cảm giác truyền và dẫn bóng, dẫn bóng chạy zic zắc vượt chướng ngại vật, kiểm tra kỹ năng tổng hợp; trong khi đó các em đăng ký nhóm vị trí thủ  môn sẽ trải qua các bài thi cá nhân trong vòng 40 phút bao gồm: kỹ năng cơ bản, khả năng linh hoạt, phán đoán tình huống, và kiểm tra kỹ năng tổng hợp. 

Bộ 4 diễn viên trong chương trình “Khi trái bóng lăn”

Các em sẽ phải thể hiện sự khéo léo, và khả năng kiểm soát bóng tốt, khả năng quan sát, giữ thăng bằng tốt và đặc biệt là sự tự tin và tinh thần đồng đội. Dựa vào các yếu tố đánh giá trên, HLV sẽ chọn ra các em tham gia vào các trận đấu đối kháng 8-8 trực tiếp trên sân cỏ, thời gian 10 phút/1 trận. Ở vòng đối kháng 1 này, các em sẽ phải thể hiện kỹ thuật cá nhân, lối tư duy tốt, khả năng phối hợp đồng đội, tính quyết liệt và sự thông minh, khôn khéo khi xử lý tình huống. Sau đó, HLV sẽ tiếp tục chọn ra 44 em có khả năng vượt trội để tham gia vào trận đấu đối kháng 11-11. Ở vòng đối kháng 2 này, các HLV sẽ có đánh giá khắt khe hơn để tiếp tục chọn ra 6-9 em xuất sắc nhất cho mỗi khu vực.

Sau Vòng sơ tuyển tại 4 địa điểm, 30 em xuất sắc nhất sẽ được lựa chọn tham gia vào Chương trình Cắm trại và tập huấn tập trung tại TPHCM.Ban tổ chức sẽ bắt đầu nhận hồ sơ đăng ký dự tuyển của các em nhỏ từ ngày 26/05 đến hết ngày 02/07/2016. Chương trình Cắm trại và tập huấn sẽ diễn ra trong 07 ngày từ 16/07 đến 22/07/2016 tại Trung tâm Thể thao giải trí Thành Long – QL 50, B8/251 ấp 2 Xã Phong Phú, Huyện Bình Chánh, TP. HCM.  

Khung thời gian và nội dung của trại hè bóng đá

Với các bài học đặc biệt dành cho 30 cầu thủ, nhằm không chỉ phát triển kỹ thuật thi đấu cá nhân như: kỹ năng cá nhân, sự linh hoạt, cảm giác bóng tốt, kỹ năng quan sát tốt, giữ thăng bằng tốt, và tự tin, mà còn nâng cao chiến thuật thi đấu cùng đồng đội, chương trình đặt mục tiêu là chọn ra 18 cầu thủ nhí xuất sắc nhất tham gia vào đội tuyển đại diện cho Toyota Việt Nam thi đấu giao hữu với các Đội bóng thiếu niên Nhật Bản và Thái Lan. Lịch trình tập huấn sẽ diễn ra hàng ngày và được các HLV chấm điểm theo từng hạng mục. Bên cạnh đó, các cầu thủ nhí cũng sẽ thi đấu giao hữu với CLB bóng đá thiếu niên TPHCM. 

Địa điểm và cách thức đăng ký tham dự Trại hè bóng đá thiếu niên Toyota 2016

Cuối cùng, chuyến thi đấu giao hữu tại Nhật Bản dành cho 18 cầu thủ nhí xuất sắc nhất sẽ diễn ra từ ngày 23 đến 29/8/2016. Tại chuyến đi này, đội bóng đá thiếu niên Toyota Việt Nam sẽ tham gia Cúp bóng đá thiếu niên Toyota Quốc tế cùng với đội bóng đá thiếu niên Toyota Thái Lan và 4 đội bóng thiếu niên khác của Nhật Bản bao gồm: đội U12 Nagoya Grampus, đội U12 Ventforet Kofu, đội tuyển chọn tỉnh Kariya và đội tuyển chọn Toyota city. 

Trả lời phóng viên tại buổi họp báo, đại diện Toyota Việt Nam cho biết họ đang tập trung vào đào tạo các cầu thủ thiếu niên và tài trợ giải Vleague chứ chưa có kế hoạch phát triển các cầu thủ trong trại hè 2015 vừa qua. TMV cũng chưa có kế hoạch đào tạo cho các em thiếu niên nữ. HLV Hồng Sơn chia sẻ đã có khoảng 7 – 8 em vào các trường đào tạo bóng đá chuyên nghiệp sau trại hè năm 2015 vừa qua.

Tin và ảnh: Trần Giáp


logo 

Thực hiện: depweb

26/05/2016, 13:52