Toyota kêu gọi thắt dây an toàn trên xe ô tô

Tin Tức

Ngày 28/8, Tập đoàn Toyota đã phát động Chiến dịch an toàn đường bộ Toyota năm thứ ba liên tiếp với khẩu hiệu “Hãy là người dẫn đầu về an toàn”. Toyota khuyến khích lái xe và hành khách chủ động nâng cao vai trò dẫn đầu về an toàn giao thông bằng việc bắt đầu với hành động đơn giản là cài dây an toàn.

Hãy thắt dây an toàn khi ngồi trên xe ô tô 

Năm nay, chiến dịch an toàn đường bộ Toyota nhấn mạnh thêm vào sự lan truyền ý thức sử dụng dây đai an toàn của cộng đồng. Có 5 lý do hàng đầu thanh minh cho việc không cài dây an toàn được đưa ra là: trên xe đã được trang bị túi khí; sự tự tin vào khả năng lái xe của người điều khiển xe; khoảng cách di chuyển ngắn; và cảm thấy không thoải máivà dễ làm nhăn quần áo. 

Thông qua chiến dịch mang tính giáo dục này, Toyota hy vọng sẽ củng cố thêm nhận thức rằng đai an toàn hỗ trợ túi khí hoạt động hiệu quả hơn, và túi khí có thể vận hành tốt hơn 15 lần khi dây an toàn được cài chặt. Thêm vào đó, dây đai an toàn cũng giúp giảm nguy cơ gây tử vong lên đến 50% đối với hành khách ngồi ghế trước và 75% đối với hành khách ngồi ghế sau.

Trẻ em cũng cần thắt dây an toàn phù hợp

Chiến dịch an toàn đường bộ Toyota bắt đầu được triển khai từ năm 2014 tập trung kêu gọi mọi người cài dây an toàn khi lái xe. Năm 2015, chiến dịch tiếp tục kêu gọi việc sử dụng dây an toàn và trang bị cho cộng đồng những kiến thức cần thiết để trở thành  những người dẫn đầu về an toàn.  Ở năm thứ 3 này Toyota hi vọng sẽ tiếp tục kêu gọi rộng rãi hơn nữa việc sử dụng dây an toàn cũng như nâng cao hơn nữa nhận thức về tầm quan trọng của dây an toàn trong cộng đồng.

Tin Trần Giáp


logo

Thực hiện: depweb

01/09/2016, 09:48