Toyota Corolla Cross hoàn toàn mới sẽ sớm được bán ra tại Việt Nam

Tin Tức

Toyota Corolla Cross dự kiến sẽ được ra mắt sớm tại Việt Nam ngay sau màn trình diễn ở Thái Lan hứa hẹn sẽ làm bùng nổ phân khúc CUV đô thị.

Ngày 9/7, tại Thái Lan, Toyota đã chính thức ra mắt toàn cầu mẫu xe Corolla Cross, được xem là một chiếc CUV đô thị cùng phân khúc với Honda CR-V, Hyundai Tucson, Mazda CX-5… Toyota Việt Nam cũng ngay lập tức phát đi thông báo rằng mẫu xe này sẽ sớm ra mắt thị trường trong nước với mức giá rất hợp lý.

Corolla Cross được xem là chiếc xe ngập tràn công nghệ của Toyota, đặc biệt là phiên bản Hybrid với công nghệ tự sạc điện, hệ thống an toàn Toyota toàn cầu TSS và nền tảng khung gầm TNGA.

Toyota cũng sẽ phân phối cả phiên bản máy xăng và phiên bản Hybrid tại Việt Nam, nó khiến Cross là mẫu xe hybrid phổ thông đầu tiên được bán ra tại nước ta. Hệ thống an toàn Toyota toàn cầu TSS cũng lần đầu tiên được trang bị trên một mẫu xe Toyota tại Việt Nam với hàng loạt các tính năng an toàn chủ động thông minh và kết nối hỗ trợ và bảo vệ người lái cũng như hành khách trên xe.

Cũng giống như mẫu xe Camry hiện tại, Cross được thừa hưởng nền tảng thiết kế toàn cầu mới TNGA giúp cải thiện tầm nhìn, độ ổn định và sự linh hoạt tuỳ biến giúp cho xe chắc chắn, an toàn và mang lại cảm giác lái hứng khởi hơn.

Toyota Việt Nam chưa tiết lộ cấu hình, giá bán cũng như thời gian chính thức ra mắt mẫu xe Corolla Cross nhưng chắc chắn sẽ rất sớm bởi đối thủ của nó là Honda CR-V 2021 sẽ ra mắt vào ngày 30/7 này.

Tin: PV

09/07/2020, 10:00