Toyota chung tay vì an toàn giao thông Việt Nam

Tin Tức
Ngày 28/2, Công ty Ô tô Toyota Việt Nam (TMV) phối hợp cùng Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia (ATGTQG) tổ chức lễ phát động chương trình “Toyota chung tay vì An toàn giao thông Việt Nam” tại sân vận động Mỹ Đình, Hà Nội.

Chương trình “Toyota chung tay vì An toàn giao thông Việt Nam” là hoạt động nằm trong khuôn khổ “Chương trình phối hợp đảm bảo trật tự an toàn giao thông giai đoạn 2015 – 2018” đã được ký kết trước đó giữa TMV và UBATGTQG. Mục đích chính của chương trình nhằm tăng cường công tác giáo dục, tuyên truyền nâng cao ý thức chấp hành quy định của pháp luật về an toàn giao thông của người tham gia giao thông, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác quản lý, đảm bảo giao thông của cơ quan chức năng, từ đó góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông và xây dựng văn hóa giao thông tại Việt Nam.

TMV công bố họ đã dành tổng cộng 22 triệu USD cho các hoạt động cộng đồng tại Việt Nam

Hoạt động khởi đầu của chương trình là Chiến dịch truyền thông nâng cao nhận thức cho người tham gia giao thông nhằm thay đổi hành vi của người điều khiển ô tô tại Việt Nam, tập trung vào 3 nội dung chính là “Không sử dụng điện thoại khi lái xe”, “Không lái xe khi đã uống rượu bia” và “Thắt dây an toàn khi lái xe ô tô”.

TMV, UBATGTQG cũng phối hợp với diễn đàn Otofun tổ chức và phát động cuộc thi sáng tác phim ngắn, thiết kế nhãn dán (sticker) cho ba nội dung tuyên truyền chính của chương trình. Cuộc thi được bắt đầu từ ngày 29/2 và kết thúc vào ngày 9/4/2016.

Trong khuôn khổ của chương trình hợp tác, TMV tiếp tục triển khai các hoạt động khác như: trao tặng dụng cụ, trang thiết bị phục vụ cho công tác kiểm tra thanh tra giao thông; hỗ trợ nạn nhân, thân nhân nạn nhân bị tai nạn giao thông, hỗ trợ bộ GTVT trong việc xây dựng các tiêu chuẩn kiểm định về an toàn kỹ thuật và môi trường của phương tiện.

TMV cho biết rằng, họ đã dành khoảng 22 triệu USD (hơn 400 tỷ VND) đóng góp cho các hoạt động xã hội tại Việt Nam từ khi thành lập (năm 1995) đến nay.

Tin: Trần Giáp


logo 

Thực hiện: depweb

29/02/2016, 10:02