Toyota cấp chứng chỉ lái xe an toàn tại Việt Nam

Tin Tức

Vừa qua, Công ty Ô tô Toyota Việt Nam (TMV) và Cục Cảnh sát Giao thông (CSGT) – Bộ Công an đã phối hợp tổ chức lễ tốt nghiệp Chương trình đào tạo lái xe an toàn Toyota và cấp chứng chỉ tốt nghiệp cho 8 học viên nòng cốt của chương trình gồm 5 thành viên của TMV và 3 người của CSGT.

Lễ Tốt nghiệp diễn ra tại Trung tâm Huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ và đào tạo lái xe CSGT – Bộ Công an tại tỉnh Hà Nam. Chương trình Đào tạo lái xe an toàn Toyota nhằm phát triển một đội ngũ giảng viên lái xe an toàn cho cảnh sát giao thông Việt Nam, với sự hỗ trợ của Tập đoàn Ô tô Toyota Nhật Bản.

Chương trình được thực hiện từ tháng 8/2014 đến tháng 10/2015 dành cho 8 giảng viên nòng cốt của Cục CSGT và TMV, dưới sự giảng dạy trực tiếp của chuyên gia lái xe an toàn TMC – ông Toshio Kanno, ngườii đã có 33 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo lái xe an toàn và đã đào tạo cho hơn 60.000 học viên. 

Thời gian của khóa học đào tạo lái xe an toàn Toyota là hơn 1 năm

Trong suốt chương trình, các học viên đã trải qua 5 khóa đào tạo từ cơ bản đến nâng cao. Trong đó, 
3 khóa cơ bản tập trung vào các kiến thức và kỹ năng lái xe an toàn cơ bản như: Kiểm tra cấu trúc 
xe, hành vi lái xe, xử lý-tăng tốc-phanh, kinh nghiệm về phanh khẩn cấp, giải thích đơn tĩnh về 
tầm nhìn của trẻ em và người già khi tham gia giao thông, ứng dụng của vật liệu phản quang…Và 
2 khóa nâng cao nhằm kiểm tra, đánh giá: độ ổn định khi lái xe; lái xe ở tốc độ cao, xử lý tình huống, phanh khẩn cấp, lái xe theo sa hình,… 

Cục CSGT cho biết rằng ba học viên được tốt nghiệp lần này sẽ là giáo viên nòng cốt để giảng dạy cho các khóa học của nội bộ Cục và tiến tới là toàn ngành công an. Cục chưa có kế hoạch để đào tạo cho các học viên là dân sự.

Tin Trần Giáp


logo

Thực hiện: depweb

13/03/2016, 22:34