Total tổ chức đua xe gây quỹ

Tin Tức
Thưa ông, từ đâu mà Total có ý tưởng tổ chức sự kiện “Đua xe gây quỹ -TỐC LỰC TOTAL”?

Ông Jean Nehlil: Theo số liệu thống kê của Quỹ trẻ em bình an đất nước Việt Nam (thuộc Quỹ phòng chống thương vong châu Á (AIP)), năm 2009 tai nạn giao thông (TNGT) đường bộ đã cướp đi sinh mạng của 11.094 người tại VN, trong đó số trẻ em dưới 15 tuổi tử vong do TNGT chiếm đến 40% con số này. Điều này chứng tỏ ý thức về an toàn giao thông (ATGT) cũng như những hiểu biết về luật lệ giao thông của đại đa số người dân chúng ta chưa cao.

Trước tình hình đó, bên cạnh những biện pháp cưỡng chế, răn đe thì việc xây dựng những chương trình mang tính lâu dài và thiết thực nhằm đến việc tuyên truyền, giáo dục ý thức bảo vệ an toàn khi giao thông trên đường là điều cần thiết. Đặc biệt ý thức giáo dục cho các em nhỏ cũng như phụ huynh về khả năng tự bảo vệ an toàn giao thông cho bản thân và những người khác. Và đây chính là mối quan tâm của công ty tôi. Công ty TOTAL kinh doanh lĩnh vực dầu nhờn và trực tiếp liên quan đến các phương tiện giao thông. Bởi vậy, ý tưởng tổ chức một cuộc thi vừa mang tính giải trí lành mạnh, vừa mang tính nhân văn cao đẹp gắn liền với hình ảnh của Total đã được tán thành nồng nhiệt.

Tổ chức một cuộc thi sẽ vất vả hơn rất nhiều so với một chương trình chỉ đơn giản kêu gọi quyên góp hoặc là bỏ ra một số tiền tài trợ. Tại sao công ty ông lại chọn cái khó?

Ông Jean Nehlil: Về mặt xã hội, nếu chỉ bỏ ra một khoản tiền để tài trợ cho một chương trình giáo dục nâng cao ý thức về ATGT thì chưa hẳn thu hút được sự chú ý của đông đảo công chúng. Nhưng với “Đua xe gây quỹ – TỐC LỰC TOTAL”, chúng tôi tạo ra một sân chơi hấp dẫn thu hút đông đảo người tham gia, thông qua đó để tuyên truyền nâng cao ý thức về ATGT cho cộng đồng, đồng thời nhằm gây Quỹ trẻ em bình an đất nước Việt Nam Việt Nam.

Về mặt marketing thương hiệu, chúng tôi muốn đem lại một hình ảnh Công ty Dầu nhờn TOTALvkhông chỉ xây dựng thương hiệu từ những sản phẩm chất lượng và những lời nói hoa mỹ, mà còn thể hiện tốt trách nhiệm xã hội của một doanh nghiệp bằng cách mang đến cho người dân sự hiểu biết sâu sắc về giá trị của sự an toàn khi tham gia giao thông.

Cách thức gây quỹ thông qua cuộc thi đã diễn ra như thế nào?

Ông Jean Nehlil: “Đua xe gây quỹ – TỐC LỰC TOTAL” là sự kiện thú vị được Total tổ chức với cuộc đua trực tuyến 3D trên website http://www.tocluctotal.com từ ngày 15/11/2010 nhằm thu hút cộng đồng cùng tham gia. Cứ mỗi tài khoản đăng ký trên website này để tham gia, Total trích ra 500 đồng đóng góp cho Quỹ trẻ em bình an đất nước Việt Nam.

Kết thúc vòng loại đua trực tuyến, ban tổ chức chọn ra 28 người chơi có số điểm cao nhất để tiếp tục vào vòng chung kết đua thực tế vào ngày 18/12/2010. Vòng đua này cho người chơi trải nghiệm tốc độ với xe Go Kart, và ban tổ chức đã chọn ra 4 tay đua cự phách nhất vào chặng đua cuối cùng để tranh giải vô địch. Tham gia chặng đua này còn có 4 ngôi sao là Bình Minh, Phạm Anh Khoa, Minh Thư và Yến Trang.

Cộng đồng đã hưởng ứng cuộc đua đầy hào hứng và ý nghĩa này ra sao?

Ông Jean Nehlil: Đến thời điểm này đã có gần 300.000 lượt người đăng ký tham gia cuộc đua trên website. Điều này chứng tỏ chương trình của chúng tôi gây được sự chú ý nhất định của cộng đồng nhằm gây số quỹ 400 triệu đồng. Đây là số tiền dùng để thực hiện dự án “Con đường an toàn từ nhà đến trường” được thực hiện tại Trường Tiểu học An Lợi, xã An Phước, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai. Dự án này nhằm giáo dục ý thức và bổ sung kiến thức về ATGT cho 910 em học sinh của trường, phụ huynh và các giáo viên.
 
Thông điệp cốt lõi mà Total muốn truyền đạt đến công chúng qua sự kiện này là gì?

Ông Jean Nehlil: TOTAL có một thông điệp trên toàn cầu là “Anything for You” – bất cứ điều gì dành cho bạn, hiểu rộng ra là dành cho khách hàng, cho cộng đồng và xã hội. Đặc biệt, chúng tôi quan tâm nhiều đến việc quảng bá sự kiện “Đua xe gây quỹ – TỐC LỰC TOTAL” qua mọi phương tiện báo đài và cả những trang xã hội như Facebook, Twitter nhắm đến đối tượng thanh niên. Việc tương tác qua sự kiện này phần nào cải thiện nhận thức của đối tượng này khi tham gia lưu thông trên đường.

Rất cảm ơn ông về cuộc phỏng vấn này và chúc cho sự kiện thành công tốt đẹp!

Ngày 18/12/2010, tại Trung tâm Triển lãm Sài Gòn SECC, vòng chung kết sự kiện “Đua Xe Gây Quỹ – TỐC LỰC TOTAL” do công ty TNHH TOTAL Việt Nam tổ chức đã diễn ra với sự có mặt của 28 thí sinh chiến thắng ở cuộc đua trực tuyến và các nghệ sĩ nổi tiếng như Bình Minh, Phạm Anh Khoa, Minh Thư, Yến Trang cùng đông đảo người tham dự yêu thích loại hình đua Go Kart này. Tại vòng chung kết này, Ban Tổ Chức cũng đã tổng kết và công bố tổng số tiền tính theo đầu người tham gia chương trình từ ngày 15/11/2010 là 400 triệu đồng. Đại diện Công Ty TOTAL cũng đã trao số tiền này cho Quỹ trẻ em bình an đất nước Việt Nam.

Đây là một trong những hoạt động của TOTAL nhân dịp công ty giới thiệu sản phẩm dầu nhớt xe hơi cao cấp mới TOTAL Quartz 9000 Energy 0W-30 với tính năng bảo vệ máy và hỗ trợ tiết kiệm nhiên liệu.

Bài: Bình Yên


Thực hiện: depweb

10/01/2011, 17:10