Top 5 nhà hàng có cảnh quan độc đáo

Sự Kiện
Sau đây là danh sách 5 nhà hàng được CNN xếp vào danh sách những địa chỉ ẩm thực có cảnh quan kỳ lạ nhất.

1. S.O.S. Anantara Seminyak (Bali, Indonesia)

Điểm đặc biệt của nhà hàng này là du khách sẽ được ngồi ăn trên những chiếc ghế sofa đồ sộ đặt trên đỉnh mái nhà hình đại bàng giương cánh, trông xuống biển Ấn Độ Dương. Seminyak có một sàn catwalk phủ mặt kính dành cho những buổi trình diễn.

Nhà hàng có món thịt Satay kiểu Indonesia nướng trên than hồng rất đặc biệt và thực đơn bằng tiếng Tây Ban Nha đọc lên giống như danh sách các loại thuốc kích thích.

2. RAW Huvafenfushi (Maldives)

Nhà hàng trên nước RAW Huvafenfushi của hòn đảo Maldives sẽ khiến bạn phải mê mẩn, từ khung cảnh cho tới đồ uống được pha chế nghệ thuật hay các món ăn được trình bày đẹp đẽ. Bạn sẽ khó có thể rời mắt khỏi không gian biển xung quanh cũng như món sashimi được trình bày theo kiểu dáng lều tuyết, món tôm hùm sống được nhúng trong nước nước xốt hay món cá Carpaccio địa phương với nấm dạ, hạt tiêu, hạt lựu.

3. Kahanda Kanda Galle (Sri Lanka)

Đó là một nhà hàng nằm trên đỉnh đồi, không có tường bao quanh, nổi bật với những chiếc bình trà kích cỡ lớn duyên dáng đặt trên sàn nhà bê tông bóng loáng.

Bếp trưởng người Sri Lanka thường lấy nguyên liệu thực phẩm từ các cánh đồng màu mỡ xung quanh, như các nguyên liệu cho món bánh chuối Tarte tatin…

4. Khmer Village House Siem Reap (Cambodia)

Ở nơi đây, du khách sẽ được đến thăm ngôi nhà kiểu nhà sàn ở Amansara có lịch sử hơn 1.000 năm để chiêm ngưỡng các vị vua Khmer ở Srah Srang cùng hồ tắm hoàng gia thế kỷ thứ 10 chỉ cách một con đường đất trong khu vực đền Angkor Wat.

Ngoài ra, du khách có thể thư giãn với việc lựa chọn các loại rau tươi phong phú trồng gần đó, nấu một bữa tiệc bản địa trên bếp than với sự giúp đỡ của đầu bếp riêng.

5. Gulai House (Langkawi, Malaysia)

Được bao quanh bởi rừng nhiệt đới nguyên sinh, nhà hàng Gulai House với những mái nhà tranh đặc trưng nằm trên bờ biển phía tây bắc của quần đảo Langkawi luôn chào đón những du khách yêu màu xanh.


Bạn sẽ được thưởng thức những món ăn đậm chất Langkawi: rau pakoras, gà tikka, và món daging lada hitam, hay còn gọi là thịt bò chiên với hạt tiêu đen và lá chanh kaffir…

Bài: Đặng Thực (theo CNN)
Ảnh: CNN

Thực hiện: depweb

03/12/2010, 10:52