Top 10 quốc gia khách Việt muốn đến nhất sau khi mở cửa du lịch hậu Covid - Tạp chí Đẹp

Top 10 quốc gia khách Việt muốn đến nhất sau khi mở cửa du lịch hậu Covid

Du Lịch

Tròn một tháng kể từ khi Việt Nam mở cửa du lịch với nhiều tín hiệu phục hồi tích cực, nền tảng du lịch trực tuyến Agoda đã tiết lộ những điểm đến quốc tế đang được du khách Việt tìm kiếm nhiều nhất dựa trên dữ liệu đặt phòng lưu trú từ ngày 1 – 14/4/2022.

Xứng đáng là điểm đến được ưa chuộng nhiều nhất bởi du khách Việt, Thái Lan được biết đến là quốc gia năng động với phong cảnh tuyệt đẹp. “Xứ sở chùa vàng” sở hữu những bãi biển thơ mộng, các khu mua sắm sầm uất, ẩm thực đặc sắc và nền văn hóa phong phú. Bên cạnh Thái Lan, hai điểm đến hút khách còn lại trong top 3 lần lượt là Singapore và Campuchia. 

Ngoài ra, nổi bật trong top 10 có thể kể đến Philippines đứng vị trí thứ 8. “Cơn sốt” Thái Lan và Philippines cũng không quá gây bất ngờ vì sự hợp tác thương mại lâu năm cùng những thỏa thuận du lịch song phương giữa các nước trong khu vực với Việt Nam. Đặc biệt, với quyết định bãi bỏ hạn chế thị thực, và những chuyến bay phổ thông hoạt động trở lại là lý do giúp hai quốc gia này trở thành điểm đến mơ ước của du khách Việt Nam.

Các vị trí khác của bảng xếp hạng đến từ đa dạng các nước trên thế giới. Cụ thể, ở khu vực Đông Nam Á, Malaysia giữ vị trí thứ 4 và Indonesia đứng cuối bảng. Đối với khu vực Đông Á, Hàn Quốc và Nhật Bản lần lượt xếp thứ 6 và 8, trong khi hai quốc gia đến từ phương Tây là Pháp và Mỹ lần lượt giữ hạng 5 và 7. 

Top 10 quốc gia được du khách Việt Nam tìm kiếm nhiều nhất:
1. Thái Lan
2. Singapore
3. Cambodia
4. Malaysia
5. Pháp
6. Hàn Quốc
7. Mỹ
8. Philippines
9. Nhật Bản
10. Indonesia

Tác giả: Đẹp Online

17/04/2022, 22:47