Tổng thống Mỹ lên tiếng về vụ bê bối tình dục của Thống đốc New York - Tạp chí Đẹp

Tổng thống Mỹ lên tiếng về vụ bê bối tình dục của Thống đốc New York

Gentlemen by Đẹp

Tổng thống Joe Biden tuyên bố đang tiến hành điều tra vụ bê bối tình dục của Thống đốc New York Andrew Cuomo, tuy nhiên không trả lời về việc liệu Thống đốc Cuomo có nên từ chức hay không.

Thống đốc bang New York Andrew Cuomo phát biểu tại New York, Mỹ, ngày 8/3/2021. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Tổng thống Mỹ Joe Biden đã phá vỡ im lặng về những cáo buộc liên quan tới hành vi quấy rối tình dục của Thống đốc New York Andrew Cuomo.

Ngày 14/3, Tổng thống Biden đã không trả lời trực tiếp câu hỏi của phóng viên về việc liệu Thống đốc Cuomo có nên từ chức hay không. Ông tuyên bố: “Tôi nghĩ cuộc điều tra đang được tiến hành và chúng ta nên xem nó mang lại điều gì cho chúng ta.”

Trước đó, Thư ký báo chí Nhà Trắng Jen Psaki cũng đã thông tin về cuộc điều tra độc lập vụ bê bối của Thống đốc New York do Tổng chưởng lý bang New York Letitia James dẫn dắt.

Về phần mình, Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi tái khẳng định, bà sẽ “không khoan nhượng” với hành vi quấy rối tình dục, nhưng từ chối nhắc lại việc yêu cầu Thống đốc New York từ chức cho tới khi cuộc điều tra hoàn tất.

Kể từ cuối tháng Hai, ông Andrew Cuomo, 63 tuổi và là thành viên của đảng Dân chủ, trở thành tâm điểm của dư luận sau khi 8 phụ nữ công khai cáo buộc ông có hành vi quấy rối tình dục hoặc không phù hợp.

Mới đây nhất, báo Times Union ngày 10/3 đưa tin một nữ nhân viên của ông Cuomo đã tố cáo vị chính trị gia này có hành vi quấy rối cô tại nhà riêng của ông hồi cuối năm 2020.

Phần lớn những người cáo buộc là các cựu trợ lý của ông Cuomo. Ông Cuomo đã nhiều lần bác bỏ các cáo buộc trên.

Hiện ông Cuomo đang đảm nhận vị trí Thống đốc bang New York nhiệm kỳ thứ ba đến năm 2022.

Tác giả: Phan An (VietnamPlus)

15/03/2021, 15:03