Tổng thống Donald Trump đề xuất ý tưởng trang bị vũ khí cho giáo viên - Tạp chí Đẹp

Tổng thống Donald Trump đề xuất ý tưởng trang bị vũ khí cho giáo viên

Sống
ttxvn_trump
Tổng thống Mỹ Donald Trump

Ngoài ra, tham dự buổi gặp này có học sinh trường trung học Marjory Stoneman Douglas – nơi xảy ra vụ xả súng hôm 14/2 cướp đi sinh mạng của 17 học sinh và giáo viên, cùng cha mẹ các nạn nhân trong nhiều vụ xả súng xảy ra gần đây tại Mỹ.

Phát biểu tại sự kiện được phát sóng trên truyền hình, ông chủ Nhà Trắng đề xuất ý tưởng về các khóa đào tạo và trang bị súng cho khoảng 20% giáo viên.

Theo ông, giải pháp này có thể giúp sớm chấm dứt các cuộc xả súng nếu xảy ra.

Tiếp xúc với cha mẹ các nạn nhân và những học sinh may mắn sống sót, Tổng thống Trump đã cam kết sẽ chỉ đạo sát sao việc kiểm soát súng đạn cũng như thông tin cá nhân người sở hữu súng đạn để hạn chế tái diễn các thảm kịch nói trên.

Trong khi đó, trên tại nhiều thành phố ở nước Mỹ, các sinh viên đã đổ xuống đường tuần hành, yêu cầu cải cách luật sở hữu súng đạn tại nước này.

Các sinh viên cam kết đưa vụ xả súng đẫm máu tại bang Florida này thành một bước ngoặt trong cuộc tranh luận về kiểm soát súng hiện bị bế tắc tại Mỹ.

Tại thủ đô Washington, hàng trăm sinh viên đã tụ tập bên ngoài Nhà Trắng, giơ các biểu ngữ phản đối Hiệp hội Súng đạn quốc gia (NRA) và yêu cầu chính quyền hành động mạnh mẽ để ngăn chặn tình trạng bạo lực súng đạn.

Theo kế hoạch, cuộc tuần hành mang tên “Tuần hành vì mạng sống của chúng ta” sẽ diễn ra vào ngày 24/3 với sự tham gia của các sinh viên trên toàn nước Mỹ.

Với vụ xả súng tại trường Marjory Stoneman Douglas, nước Mỹ đã phải đối mặt với tổng cộng 18 vụ xả súng trường học chỉ trong chưa đầy 2 tháng đầu năm 2018.

Bạo lực súng đạn cướp đi sinh mạng của 90 người Mỹ mỗi ngày trong bối cảnh vấn đề sở hữu súng đạn nhiều năm qua vẫn chỉ là đề tài gây tranh cãi tại Mỹ mà chưa có biện pháp kiểm soát mạnh tay.

Hiện, việc mua bán và sử dụng vũ khí tại nhiều bang ở Mỹ vẫn diễn ra mà không cần thông qua bất kể sự rà soát nào về lý lịch cũng như tiền sử tâm lý.

Thời cựu Tổng thống Barack Obama, ông đã nhiều lần nỗ lực thúc đẩy thông qua dự luật kiểm soát súng đạn tại Mỹ, song đều thất bại do đảng Cộng hòa chiếm đa số ghế trong Quốc hội.

Thực hiện: depweb

22/02/2018, 21:18