Toner hoa sen của Đồn Điền: Khí trời chưng cất trong lọ gốm - Tạp chí Đẹp

Toner hoa sen của Đồn Điền: Khí trời chưng cất trong lọ gốm

Review

Người ta nói, thị trường mỹ phẩm như ma trận, càng đi càng thấy lạc. Sự ra đời của cơ man các sản phẩm dưỡng da khiến cho người tiêu dùng, đặc biệt là những người mới bắt đầu tập tành làm đẹp cảm thấy hoa mắt khi phải chọn đồ phù hợp. Cùng với những tranh cãi về alcohol, về paraben trong mỹ phẩm, càng ngày càng có nhiều người tìm về với mỹ phẩm thiên nhiên. Về điểm này, phải nói chân thật rằng mỹ phẩm thủ công Việt đang dần chiếm ưu thế trên thị trường công nghiệp có phần bão hòa.

Một lần lang thang ở hội chợ, tôi đã có duyên gặp gỡ với các sản phầm xinh xắn của Đồn Điền

Nếu như không vì tình cờ, có lẽ chẳng bao giờ tôi để ý đến mỹ phẩm Việt, nhất là đồ thủ công. Một thời cộng đồng làm đẹp rộ lên cơn sốt nước hoa solid, son dưỡng, son màu, hình dạng nào cũng có, màu sắc nào cũng có, đi đến hội chợ nào cũng có nhưng tôi cũng chẳng để ý nhiều, vì chưa mấy tin tưởng. Chỉ một lần lang thang ở một flea market nho nhỏ vài năm trước, bỗng dưng tôi nhìn thấy quầy của Đồn Điền. Những chai lọ đơn giản được làm chủ yếu từ gốm gợi nhắc người ta đến đồ dùng của các cô gái Hà Nội xưa, khi mà mỹ phẩm còn bày trong tráp. Chẳng hiểu sao những đồ vật xưa cũ luôn làm tôi thấy hứng thú hơn nhiều so với vật sắc màu mè hoa lá. Sau khi ngắm nghía một lúc, tôi chọn chai toner hoa sen.

Những lọ toner hoa sen của Đồn Điền đều được chưng cất thủ công từ hoa sen tươi. Theo Đồn Điền, đây là giống sen bách diệp hay bách diệp liên – sen trăm cánh, nụ sen hình cầu, lúc nở bông to bằng hai bàn tay úp vào nhau. Màu nước trong vắt, nếu không vì mùi hương thanh mát thoang thoảng thì chắc ai cũng tưởng tôi đang thoa nước suối lên mặt. Vì không có chất bảo quản nên tôi cất giữ chai toner trong tủ lạnh. Sáng dậy đang ngái ngủ mà rửa mặt rồi thấm toner, các giác quan đều như bừng tỉnh.

Cả ngày tôi chỉ mong đến khi rửa mặt để tận hưởng cảm giác da mặt được “ướp khí trời”

Cũng như công dụng của các loại toner khác, chai toner này giúp làm sạch sâu, cân bằng độ pH cho da và giữ da dẻ luôn mịn màng. Hương sen thơm nhè nhẹ khiến cho tinh thần tôi luôn được thư giãn tuyệt đối. Cả ngày tôi chỉ mong đến khi rửa mặt xong để được dùng toner cho làn da có cảm giác được “ướp khí trời”. Thỉnh thoảng tôi cũng chắt toner vào chai xịt nhỏ để mang theo người. Mùa hè nắng nóng, da mặt được cấp nước sen chưng cất để làm dịu thì còn gì bằng. 

Sau khi dùng hết một chai, để ý lại tôi mới thấy lỗ chân lông nhỏ đi, da mặt nhiều sức sống hơn.

Nếu phải nói về điểm trừ của toner Đồn Điền thì chắc cũng nằm ở thiết kế lọ. Lọ gốm không dễ dàng mang đi, miệng lọ lại khá rộng nên nếu không cẩn thận có thể đổ quá tay, khó kiểm soát. Mỗi chai chỉ có 80ml, đảm bảo thời gian sử dụng ngắn để sản phẩm luôn ở trạng thái tốt nhất, tuy nhiên điều này lại hơi bất tiện vì cứ hai tháng tôi lại phải mua mới một lần. 

Nhưng được cái này luôn phải chấp nhận mất cái kia, tôi vẫn sẽ chọn Đồn Điền. Ngoài ra, Đồn Điền cũng có toner hạt mùi vốn rất được các bà mẹ ưa chuộng. Tôi mong những trải nghiệm về sản phẩm của tôi có thể giúp các bạn có thêm sự lựa chọn và hy vọng nghề làm mỹ phẩm thủ công Việt sẽ ngày một phát triển hơn, như một nét đẹp văn hóa hiện đại.

Bài và ảnh: Hồ Trịnh Thùy Dương

logo

Hãy chia sẻ bí quyết làm đẹp của bạn với độc giả Đẹp Online bằng cách gửi thông tin, hình ảnh và công thức làm đẹp của bạn tại đây. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn.

Thực hiện: depweb

20/08/2015, 09:51