Đây là món ăn có lượng canxi và đạm cao, rất phù hợp với người thể chất yếu cần được bồi bổ thêm, đồng thời cũng có lợi với những trường hợp hay bị hạ đường huyết hoặc suy dinh dưỡng, huyết áp thấp.
Chuẩn bị:
Tôm hùm (hoặc tôm càng), phô mai, tương ớt.
Thực hiện:
Tôm hùm rửa sạch, mổ dọc lưng, chẻ đôi. Để làm việc này, bạn phải có con dao thật sắc, to cắt dứt khoát, đứt đoạn, đều cả vỏ lẫn thịt tôm.
Quết phô mai lên bề mặt tôm, cho vào lò nướng vừa nướng vừa quết thêm phômai cho tôm thật thấm, vỏ tôm rất dày nên có thể phải nướng đến 15 phút, chú ý đừng để tôm bị khô gạch sẽ mất ngon.
Người Việt quen dùng món này với muối tiêu chanh nhưng như vậy sẽ rất dễ bị mất đi hương vị béo ngậy của phômai, tốt nhất là dùng chung với tương ớt hoặc thêm một chút tương cà nữa là ngon.
Lượng dinh dưỡng trong món ăn:
Calories: 600
Độ béo cao
Độ đạm cao
Cholesterol: 30mg
Vitamin A, B, E
Chất khoáng: canxi, sắt, đồng./.