Toilet thiên đường: Khi thần may mắn bắt tay cùng công nghệ thông minh

Sống

Có hẳn một nền văn minh toilet ở xứ sở Phù Tang – “văn minh kỳ cọ”- nơi mà văn hoá làm sạch được nâng lên thành một nghi thức, nơi mà nhu cầu thiết yếu của con người trong kín kẽ, riêng tư được đặt ngang với sự thiêng liêng của các vị Thần. Khi mà sự thuần khiết được giữ gìn cẩn trọng đến độ “Thần tính” xuất hiện và bắt tay cùng công nghệ thông minh dẫn đầu thế giới, thì nhà vệ sinh Nhật Bản xứng danh là “Toilet thiên đường”!

Sạch sẽ – nơi hiện diện của “Thần may mắn”

Thần đạo là tôn giáo bản địa của người Nhật. Theo quan niệm này, thì sự thuần khiết gần với thần linh hơn, cũng như việc giữ cơ thể sạch sẽ được coi như một cách thức giao tiếp cùng đấng thiêng liêng. Với ý nghĩa thanh khiết và chân thật theo nghi thức, người Nhật mang “Thần tính” vào mọi sinh hoạt trong đời sống thường ngày – và… nhà vệ sinh cũng không ngoại lệ – nhưng thú vị hơn cả đây lại là nơi trú ngụ của Thần may mắn theo truyền thuyết cổ xưa của người Nhật.

Mỗi gia đình đều tin rằng vị thần may mắn luôn ẩn nấp trong… bàn cầu. Vì vậy, các thành viên luôn ý thức giữ gìn nhà vệ sinh sạch sẽ mỗi ngày, đặc biệt là tục lệ lau chùi toilet sáng bóng, thơm tho ngày Tết để được gặp vị thần may mắn và cầu được ước thấy trong năm mới.

Tính sạch sẽ trong vệ sinh cá nhân của người Nhật không chỉ nảy sinh từ nhu cầu thiết yếu, mà được xem như một nghi thức đòi hỏi sự dụng công, dụng tâm tỉ mỉ. Thói quen này được thực hiện nghiêm cẩn trong nhà vệ sinh – khu vực có nhiều nguy cơ xâm nhập của vi khuẩn – sẽ giúp hệ miễn dịch của cơ thể giảm tải áp lực chống đỡ với tác nhân gây hại bên ngoài.

Đơn giản vì ruột chính là “bộ não thứ 2” của con người với độ phức tạp không thua kém chất xám trong đầu chúng ta. Hơn 80% hệ miễn dịch của con người nằm ở ruột. Chính ruột là trung tâm huấn luyện các tế bào miễn dịch trước khi chúng được phép đi vào máu. Bất ngờ hơn nữa, người ta phát hiện ra 95% chất Serotonin – một loại hoocmon hạnh phúc lại được tạo ra ngay trong đường ruột. Biết được sức mạnh thú vị này, hẳn bạn sẽ yêu thương và để tâm chăm sóc các nhung mao đáng mến của mình. Thế nên, hãy luôn kết nối với vị thần may mắn trong toilet bằng sự sạch sẽ, để “ông anh… ruột” luôn được đảm bảo sức khoẻ một cách tối đa.

WASHLET – khi công nghệ thông minh gặp gỡ “thần may mắn” trong… toilet

Cách người Nhật bảo vệ tuyệt đối đường ruột và sức khoẻ toàn diện của họ cũng độc đáo không kém: để công nghệ… xuống đường len lỏi vào trong đời sống thường nhật.

Công nghệ thông minh hiện diện trong muôn mặt đời sống của người Nhật. Chúng không chễm chệ trong phòng trưng bày hay chờ đợi mốc meo nơi phòng thí nghiệm. Người Nhật đưa công nghệ vào sản xuất, vui chơi, bếp núc và cả… toilet của họ. Công nghệ Nhật vô cùng tiện ích, thông minh và đời thường là vì vậy.

Nắp rửa điện tử TOTO WASHLET là một minh chứng cho “nét đẹp lao động” chuẩn công nghệ Nhật. Mang tính thẩm mỹ tuyệt đối cùng nhiều bằng sáng chế trong tính năng, vậy mà WASHLET bằng cách nào đó lại từng bước len lỏi vào đời sống của người dân Nhật Bản chứ không phải là một điều gì đó khó tiếp cận. Phẩm chất này của chiếc nắp rửa TOTO khiến Nhật Bản trở thành đất nước phổ cập nhà vệ sinh thông minh đẳng cấp hàng đầu. Đáng nói ở chỗ, WASHLET không được phô bày với hệ thống lắp ráp dây nhợ chằng chịt hay vô số thao tác cầu kỳ. Chúng ẩn mình sau những nỗ lực phi phàm, chuyên nhất của Nhật Bản trong thị trường nội địa suốt mười tám năm (1980 – 1998) trước khi vươn xa thế giới. Để rồi, khi TOTO WASHLET trở thành hiệu ứng toàn cầu trong phương cách làm sạch chuẩn Nhật, thì niềm tự hào “Made in Japan” cũng đã được bán ra hơn 60 triệu sản phẩm trên toàn cầu (tính đến tháng 8/2022).

Xuất phát từ nhu cầu mang lại sự thoải mái tuyệt đối cho người dùng trong vệ sinh cá nhân, TOTO WASHLET ứng dụng tiện ích công nghệ vào trải nghiệm làm sạch đỉnh cao. Cụ thể, nắp rửa điện tử WASHLET gợi mở giải pháp làm sạch tự động hoàn toàn với các tính năng: tự động đóng/mở nắp bàn cầu, bệ ngồi sưởi ấm, khử mùi, sấy khô, vòi rửa tích hợp đa dạng chế độ massage,… nhằm mang lại sự yên tâm, thoải mái, cùng những khoảnh khắc thư thái trong nhà vệ sinh.

Chỉ với duy nhất một thao tác nhấn nút, toàn bộ quy trình làm sạch tự động của WASHLET sẽ được khởi động. Vòi rửa sẽ phun ra dòng nước ấm áp, êm ái trộn bọt khí cùng chế độ massage đa nhiệm. Bạn sẽ không cần dùng đến giấy lau khô ráp nữa, vì chế độ sấy khô bằng luồng khí ấm sẽ giúp kết thúc chu trình vệ sinh một cách sạch sẽ tuyệt đối. Tiện ích không chạm được tối ưu hoá để hỗ trợ bạn khỏi việc tự tay nhấc nắp bàn cầu: Chúng tự động đóng mở khi bạn đến gần và rời đi!

Đặc biệt, việc vệ sinh bàn cầu được thực hiện hoàn toàn bằng công nghệ nước điện phân EWATER+ có chức năng khử trùng mà không cần dùng đến bất kỳ loại hoá chất nào. Chất khử trùng tự nhiên này còn được dùng để vệ sinh mặt trong và ngoài vòi rửa, bảo đảm “ốc đảo” bé xinh nhà bạn luôn ở trạng thái sạch khuẩn.

Khía cạnh sức khỏe chính là đặc điểm ưu việt khiến TOTO WASHLET được yêu chuộng. Sản phẩm được các chuyên gia hàng đầu đánh giá là một trong những thiết vệ sinh tốt nhất cho sức khỏe, đặc biệt đối với phụ nữ. Ngoài ra, người già và những ai có bệnh lý về đường ruột sẽ được chăm sóc tối ưu bởi tính năng massage và làm sạch cặn kẽ từ WASHLET.

Vậy là, bằng cái bắt tay kỳ lạ giữa “vị thần may mắn” và công nghệ thông minh, người Nhật đã thiết lập chuẩn mực mới cho không gian vệ sinh từ nắp rửa điện tử WASHLET. Giờ đây, họ không còn phải kỳ công lau dọn toilet mỗi ngày để gặp được vị thần may mắn trong truyền thuyết, mà có thêm nhiều thời gian để tận hưởng cuộc sống. Và qua giải pháp làm sạch thông minh này, người Nhật đã mang hệ sinh thái ưu tú của mình đi khắp muôn nơi, khiến cả thế giới phải ngả mũ thán phục.

Bạn đã sẵn sàng rước “vị thần” may mắn và sức khoẻ vào ngôi nhà của mình chưa? Nằm trong chuỗi sự kiện đón mừng năm mới, TOTO Việt Nam đang áp dụng chương trình ưu đãi cho dải sản phẩm làm sạch toàn diện. Cụ thể, từ 17/10 đến 31/12/2022, TOTO ưu đãi đến 25% khi mua nắp rửa điện tử WASHLET kết hợp bàn cầu. Ngoài ra, chương trình khuyến mại được áp dụng cho các dòng sản phẩm khác như nắp rửa cơ, chậu rửa, bộ sưu tập sen vòi…

Bài: Ruy Băng

11/11/2022, 19:00