Tôi vẫn nhớ chồng cũ…

Chưa được phân loại

Dù đã chia tay với chồng khá lâu, nhưng Kim Oanh chưa thể quên được “người cũ”. Đẹp Online sẽ phân tích tình huống này để giúp Kim Oanh tự tìm ra giải pháp cho mình.

“Tôi vẫn yêu chồng cũ dù ly hôn đã 6 năm. Tôi hiểu rằng như vậy là không bình thường, nhưng nỗi buồn bã cứ đè nặng trong tôi! Nhiều lúc tôi cứ rầu rĩ và nhớ anh ấy khủng khiếp! Trong khi thời còn sống chung, chúng tôi cãi vã nhau suốt và tôi luôn bị căng thẳng, stress… Hiện anh ấy vẫn chưa kết hôn. Anh ấy tỏ ra hài lòng với hiện tại và không có ý định “mang rợ vào chân nữa” nữa. Thỉnh thoảng anh vẫn giúp đỡ tôi về kinh tế và tôi cũng không từ chối.Anh là tuýp đàn ông mạnh mẽ, bây giờ tôi không gặp được người như anh nữa… Tôi đang tự trách mình dù vẫn biết ngày xưa mình trẻ người non dạ thì không thể sáng suốt như giờ. Đàn ông xung quanh tôi đều đã có vợ cả, tôi rất khó tìm được đối tượng phù hợp. Mà dường như tất cả đều không bằng được người cũ… Xin hãy cho tôi lời khuyên: Tôi phải làm gì?” (Kim Oanh, Hà Nội)

Nỗi buồn bã cứ đè nặng trong tôi! (Ảnh: Google)

Chào Kim Oanh!

Những gì bạn kể quá ít ỏi để chúng tôi có thể hiểu về cuộc hôn nhân với kết cục không vui của bạn. Tuy nhiên, vẫn có thể cảm nhận được rằng trong tình yêu này bạn quá đa cảm và bị lệ thuộc về cảm xúc. Bạn cũng đang cố gắng thoát khỏi thứ tình cảm không có “hồi âm” ấy, nhưng cảm giác bất lực đang tồn tại một cách vô thức trong lòng bạn. Có lẽ chính những cảm xúc ấy đã khiến bạn không thể yêu ai  khác, thậm chí không để tâm đến “nửa thế giới” còn lại mà chỉ đau đáu với mối tình đã đem lại toàn buồn khổ cho mình.

Hãy tự giải thoát khỏi ảo tưởng.

Nhưng trước hết, chúng ta hãy bắt đầu từ chuyện “nhớ khủng khiếp”. Bạn hãy tự hỏi mình xem nỗi buồn nhớ đó sẽ dẫn bạn đến đâu. Trong thư bạn chỉ nhắc đến những cãi vã, chứ không thấy nhắc đến những yêu thương ngọt ngào từng dành cho nhau. Mối quan hệ đó đã không đem lại sự vui vẻ, mãn nguyện cho cả hai.Và anh ấy đã có sự lựa chọn cho mình. Còn bạn, bạn tiếp tục chìm trong mong đợi và ảo tưởng. 6 năm là một thời gian đủ dài để bạn xóa “người cũ” khỏi tâm trí và chú tâm chăm lo cho cuộc sống bản thân.

Cứ suy nghĩ mông lung, bạn rất khó thoát khỏi ảo tưởng. Vậy nên bạn hãy thử trả lời bằng “văn bản” các câu hỏi dưới đây:

– Anh ấy có yêu bạn không? Điều gì chứng tỏ tình yêu ấy?
– Bạn có yêu anh ấy không? Điều gì chứng tỏ tình yêu ấy?  
– Trước kia hai người có cư xử tốt với nhau không?
– Vì sao bạn lại mệt mỏi vì mối quan hệ ấy?
– Bạn đang mong muốn điều gì trong cuộc sống và bạn có thể làm gì cho bản thân?
Sau đó, bạn hãy viết ra giấy “kế hoạch 1 năm” và “kế hoạch 5 năm” cho cuộc sống của mình rồi bắt tay vào thực hiện nó.

Lấp đầy khoảng trống tinh thần

Khi bạn quá lệ thuộc vào tình yêu, người đàn ông sẽ chiếm một vị thế rất lớn trong cuộc sống của bạn. Nên khi anh ta ra đi, trong bạn dường như có một khoảng trống, một phần con người bạn dường như cũng “thất thoát” theo. Nhưng bạn đâu phải loài “tầm gửi” mà mà tươi, héo tùy thuộc vào một thân cây khác. Bạn cần nhớ rằng, hơn ai hết, chính bạn mới là người có thể làm cho bạn được hạnh phúc hơn. Có lẽ, gốc rễ của vấn đề là ở chỗ bản thân bạn không biết cách làm cho mình được hạnh phúc, mãn nguyện.

Trong cuộc sống ai cũng có cái được, cái mất. Tình đơn phương, sự cách xa, đổ vỡ… chính là những mất mát, là nguyên nhân gây ra khổ đau và ta cần biết “mai táng” chúng để có thể lấp đầy những khoảng trống trong lòng, để trở nên trưởng thành hơn.

Có không ít phụ nữ không muốn trưởng thành, cứ muốn mãi là cô bé thơ ngây, yếu đuối, là loài “tầm gửi”. Nhưng cuộc sống thì không dừng lại, nó biến động liên tục với những giới hạn mới, sắc thái mới. Nếu ta dừng lại, ta sẽ bị “chậm tiến”. Nếu ta đổi thay và trưởng thành, ta sẽ tìm ra giá trị mới của chính mình và mới cảm nhận được hạnh phúc mới.

Kim Oanh thân mến, Hãy tin rằng bản thân bạn chính là giải pháp đầu tiên và duy nhất cho mình. Hãy dành thời gian cho những thú vui riêng, chăm sóc bản thân, mở rộng quan hệ bạn bè, dần dần bạn sẽ học được cách tự cân bằng trong cuộc sống.

Chúc bạn may mắn!

Thân mến

Thực hiện: depweb

08/04/2013, 15:57