"Tôi là lính cứu hoả ở Hà Nội" - Tạp chí Đẹp

“Tôi là lính cứu hoả ở Hà Nội”

Gentlemen by Đẹp

Vừa qua, ca sĩ Nam Dương (DuongG) – chủ nhân bản hit “3107” khiến cộng đồng mạng không khỏi xúc động khi chia sẻ những dòng tin nhắn bày tỏ sự mến mộ mà anh nhận được từ chiến sĩ cứu hỏa Đỗ Đức Việt.

“Tôi là lính cứu hoả ở Hà Nội” – Đó là câu giới thiệu mà Trung Úy Đỗ Đức Việt đã dùng để làm quen với ca sĩ Nam Dương. Biết bao nhiêu tự hào, hãnh diện về nghề lính cứu hỏa ẩn sau câu chào hỏi ấy. Anh cho biết mình vô cùng đồng cảm với âm nhạc của nam ca sĩ, và hy vọng có thể gặp anh ở ngoài đời một lần nhân dịp Việt vào Tp.HCM du lịch. Nam Dương không ngại ngần đồng ý ngay. Gặp nhau, cả hai nói chuyện tương lai, rồi anh lính cứu hỏa kể cho chàng ca sĩ nghe những lần anh vào sinh ra tử với niềm tự hào khó tả,… Hai anh em hẹn nhau gặp nhau lần tới ở Hà Nội. Đáng tiếc đã chẳng còn cơ hội…

Ca sĩ DuongG chia sẻ kỷ niệm khó quên về chàng lính cứu hoả Đức Việt.

Ở độ tuổi đẹp nhất đời người, Đỗ Đức Việt cùng hai đồng đội đã hy sinh trong trong quá trình thực hiện nhiệm vụ dập tắt đám cháy đường Quan Hoa (Hà Nội). Sự ra đi của anh không chỉ là nỗi đau của gia đình, mà còn khiến tất cả những người từng gặp hay biết đến anh trên mạng xã hội không khỏi nghẹn ngào xót xa.

Trang cá nhân của Đức Việt tràn ngập niềm tự hào về nghề lính cứu hoả “người ta chạy ra thì mình chạy vào”.

Dù phải làm việc trong môi trường khói lửa bụi bặm, nguy hiểm rình rập, nhưng chàng trai 24 tuổi luôn giữ cho mình tâm thế vui vẻ, tràn đầy nhiệt huyết. Ước mơ từ nhỏ của anh là được làm lính cứu hỏa, được cứu người nên khó khăn cực nhọc với anh chẳng hề gì. “Là con trai, từ bé mình thích xem phim siêu nhân, và nghịch lắm. Siêu nhân lại hay cứu người, từ đó mình có ước mơ. Khi lớn xíu, mình có chứng kiến vài vụ cháy. Mình thấy người dân được cứu ra khỏi đám cháy nhờ lính cứu hỏa. Mình cảm tưởng họ giống siêu nhân vậy nên quyết tâm nuôi dưỡng ước mơ, hy vọng sẽ trở thành một lính cứu hỏa.” – Việt chia sẻ trong một lần phỏng vấn.

Trước khi hi sinh, Đỗ Đức Việt từng nhiều lần khiến cư dân mạng thán phục bởi lòng trắc ẩn và trách nhiệm với công việc của anh. Vào tháng 6-2018, Trung uý Việt từng gây xôn xao mạng xã hội với clip giúp đỡ hai cụ già gánh rau qua đường giữa trời nắng nóng. Khi được hỏi về hành động này, anh không ngại bày tỏ: “Mình thấy giúp người già là việc nên làm, đâu cần phải lý do. Mình giúp mọi người cũng không phải lần đầu. Lần nào mình cũng cảm thấy rất vui”. Ngày ấy, anh mới là sinh viên năm cuối tại Trường ĐH Phòng cháy chữa cháy, đang thực tập tại Phòng cảnh sát PCCC số 9, Hà Đông, Hà Nội.

Không chỉ cứu giúp mọi người, vào tháng 2-2021, Đỗ Đức Việt một lần nữa khiến mọi người cảm phục trước tấm lòng yêu thương ngập tràn của anh khi cứu một em cún ra khỏi đám cháy. Với gương mặt cùng đôi tay lấm lem khói đen, anh mỉm cười trìu mến với cô cún đang mang bầu và dành cho “người bạn nhỏ” của mình những lời chúc thật tốt lành. Dòng trạng thái đầy yêu thương của Việt nhanh chóng được chia sẻ trên khắp các diễn đàn mạng xã hội.

Đỗ Đức Việt, chàng lính cứu hỏa đa sầu đa cảm, luôn tự hào với công việc cứu người của mình. Những người từng tiếp xúc với anh, dù chỉ qua vài buổi tập huấn cứu hỏa tại trường ĐH, đều ấn tượng trước sự vui vẻ, ga-lăng và cực kỳ chu đáo của chàng trai trẻ. Ngày 1-8, anh cùng đồng đội ngã xuống, nhưng những dịu dàng anh đem đến cho thế gian này, chắc chắn sẽ chẳng bao giờ lắng xuống…

Hình ảnh: FBNV

Tác giả: Vũ Thảo

02/08/2022, 22:21