“Tôi không bao giờ chọn điểm dừng”

Tin Tức
Nhưng gặp ngoài đời, còn những điều khác biệt mà chị Lam Kiều khiến người ta phải ngạc nhiên. Chị nhỏ nhắn, đáng yêu. Miệng nói, mắt cười, chị khiến người khác cũng phải cởi mở lòng mình mỗi khi trò chuyện.


Công việc

Mỗi sáng, chị nghĩ và làm điều gì đầu tiên?

Bước chân xuống giường là nghĩ về công việc. Tôi thường vừa chuẩn bị đồ ăn sáng vừa nhẩm lại cả danh sách việc đã làm được hôm qua và những công việc cần thực hiện hôm nay.

Chị có thể kể một chút về công việc hiện tại?

Hiện tôi làm Product Manager ở VTC, cụ thể là một chương trình talkshow hài hước, trẻ trung và cực kỳ mới mẻ –  “MyGo8 – Thế giới là tám” trên VTC2. Chương trình này nói về giới trẻ và cộng đồng mạng. Đây là một trong số các chương trình khiến tôi mất ăn mất ngủ đấy, vì yêu nó quá.

Có vẻ chị rất ham việc. Có lúc nào chị thấy chán trường quay với những chiếc camera, những mớ kịch bản… chưa?

Thật may mắn là đến lúc này tôi vẫn còn hào hứng lắm.

Sao chị lại lựa chọn công việc này?

Công việc đòi hỏi bản thân phải có khả năng bao quát và không ngừng sáng tạo.

Công việc mang lại cho chị điều gì?

Sự hào hứng mỗi buổi sáng thức dậy, niềm vui cộng thêm khi duyệt mỗi số phát sóng và sự hài lòng sau mỗi ngày rời công sở.

Nghề mà chị thấy hợp nhất là…?

Truyền thông.

Điều gì trong công việc khiến chị thích thú?

Sự mới mẻ không ngừng, những áp lực, những mối quan hệ và sự trưởng thành từng ngày.

Nghe nói chị sắp Nam tiến theo chồng?

Đáng lẽ tôi đã theo chồng vào Nam ngay khi anh ấy quyết định nhận công việc trong đó. Nhưng vì yêu MyGo8, tôi quyết định ở lại cho đến khi cảm thấy đứa con tinh thần đã đủ vững vàng.

Chị nghĩ sao về thế giới mạng?

Ai bảo thế giới mạng là thế giới ảo nhỉ! Tôi có rất nhiều bạn bè, thậm chí rất thân từ mạng. Tôi với bạn và những người bạn chung của nhau chẳng phải quen nhau từ blog đó sao. Tôi yêu thế giới mạng, sôi động, mới mẻ và hấp dẫn. Chỉ cần bạn tỉnh táo nhưng chân thành thì sẽ có được những niềm vui từ thế giới này.

Hồi xưa chị làm MC, được nhiều người biết qua “Hành trình văn hóa”, sao chị không tiếp tục?

Vấn đề là chúng ta lựa chọn tiêu chí nào cho công việc của mình. Tôi đã có những thay đổi, và khi nhìn lại, tôi luôn hài lòng.

Gia đình

Chị có thể kể một chút về gia đình nhỏ của mình?

Tôi vẫn đang tận hưởng những ngày tháng của vợ chồng son. Hai vợ chồng đã trải qua thời gian 7 – 8 năm yêu nhau rồi mới kết hôn, nên hiểu và chia sẻ được với nhau nhiều thứ. Gia đình thực sự là niềm tự hào của tôi.

Chị  sắp xếp thời gian cho gia đình?

Mình luôn cố gắng để cân đối công việc – sở thích cá nhân và gia đình. Do đó khi làm việc, tôi toàn tâm toàn ý cho công việc. Bạn bè thường đùa là tại sao cả ngày không thấy tôi chat hay nhắn tin, gọi điện hỏi thăm chồng gì cả.  Vì tôi mải làm việc quá, không nhớ được điều gì khác. Nhưng buổi tối về, tôi dành cho gia đình. Mình tận dụng từng ngày nghỉ, từng khoảng thời gian để được là người phụ nữ của gia đình.

Chị thích làm việc gì cho những người thân yêu?

Tôi luôn muốn được chăm sóc những người thân yêu từ những việc nhỏ nhất. 

Chị hay phải thường xuyên phải xa chồng?

Dĩ nhiên không ai muốn phải ở xa chồng. Nhà chỉ có hai người nên mỗi lúc chồng đi vắng, mình đi làm về, mở cửa ra, thấy khoảng không gian rộng mênh mông, cô đơn lắm. Nhưng có câu này “Tình yêu trong xa cách ví như ngọn lửa trong gió. Gió thổi tắt ngọn lửa nhỏ và thổi bùng ngọn lửa lớn”.


Chị tự nhận mình là hậu phương vững chắc?

Chồng tôi bảo tôi là hậu phương vững chắc, chứ tôi không tự nhận. Tôi là người giàu tình cảm lại hay suy nghĩ, những cung bậc tình cảm phức tạp là điều khó tránh. May mắn là tôi học được cách tự cân bằng bản thân.

Cả ngày bận rộn như thế đã bao giờ có cảnh về nhà, vợ chồng chị mỗi người ôm một máy tính?

Có chứ. Nhưng tôi nghĩ không nên nhìn ở hành động để phán xét. Cuộc sống cần linh hoạt. Khi có việc gấp thì tôi vẫn sẵn sàng ở lại cơ quan họp đến 9 – 10h đêm. Do đó, chồng có ôm máy tính để làm việc thì mình cũng thấy bình thường, có khi ôm thêm cái máy tính nữa hoặc ngồi gần chồng và đọc một cuốn sách.


Chị có hay ghen?

Hiện tại tôi tự tin và hạnh phúc. Nên tôi chưa có lúc nào dành thời gian để ghen.

Sở thích

Chị thích gì sau những giờ làm việc?

Sở thích lớn nhất của mình là được ở bên gia đình. Khi ở bên gia đình, bạn có thể đọc sách, lướt net và xem phim.

Đồ vật chị yêu thích nhất?

Laptop

Cuốn sách nào chị thích nhất?

Mỗi cuốn sách là một trải nghiệm. Vì thế, trên hành trình ấy, tôi không bao giờ chọn điểm dừng.

Chị đang đọc dở cuốn nào?

“Gian truân người phụ nữ trẻ ly hôn” của nhà văn Pháp Agnès Abécassis. Tiểu thuyết có những cảm nhận rất đàn bà, cũng có những cái vui vui, nhiều điều mình có thể đồng cảm được.

Bộ phim nào chị xem mãi không chán?

Chưa có bộ phim “ruột” đến mức như bạn hỏi.

Chị có hay cà phê hay đi xem phim “một mình”?

Café thì có. Tôi thích ngồi một mình ngắm dòng người qua lại vào buổi sáng Chủ nhật đầy nắng, rất bình yên, còn xem phim một mình thì chưa từng. Cảm giác được nắm tay chồng khi xem một bộ phim kinh dị, hay là ríu rít bàn luận sau khi xem xong một bộ phim hài hước tốt hơn nhiều.

Chị có thích nấu ăn?

Rất thích, nhất là khi được nấu cho người thân và bạn bè thưởng thức. Chồng rất tự hào và tin tưởng khi mời khách về nhà và mình làm bếp trưởng. Mẹ cũng khen món ăn tôi nấu.

Chị chăm sóc bản thân mình ra sao?

Làm đẹp thường xuyên để thấy mình luôn rạng rỡ. Đọc sách thường xuyên để thấy mình luôn tìm được những lời khuyên đáng giá. Và nhắc nhở mình thường xuyên để điều tiết được hàng núi cảm xúc luôn sẵn sàng ùa về.

Các mối quan hệ

Chị có thường tụ tập với bạn bè?

Tôi có những người bạn – người em và đồng thời là những đồng nghiệp. Do đó, mỗi ngày đi làm với mình là một ngày của tụ tập bạn bè, của niềm vui.

Còn gia đình “lớn” của chị?

Tôi may mắn được sinh ra trong một gia đình dịu dàng và tình cảm. Bố mẹ đã truyền cho tôi dòng máu của sự yêu thương. Tôi luôn cám ơn số phận đã cho mình được là con của bố mẹ.
 

Một phụ nữ hiện đại, với chị, là người như thế nào?

Độc lập, xinh đẹp và hạnh phúc.

Cảm ơn chị đã dành cho Đẹp Online cuộc trò chuyện thú vị này!

Profile: Nguyễn Thị Lam Kiều
Tuổi: 29
Công việc: Product Manager VTC, đang tổ chức sản xuất chương trình
talkshow Mygo8 – Thế giới là 8, dành cho giới trẻ và cộng đồng mạng
Hôn nhân: đã lập gia đình
Sở thích: bên cạnh gia đình, đọc sách…

Bài: Hà An
Ảnh: N.V

Thực hiện: depweb

18/12/2010, 10:41