“Tôi đấu tranh cho quyền phụ nữ, và tôi phẫu thuật nâng ngực!”

Làm Đẹp

Tạp chí Cosmopolitan (Mỹ) mới đây đã đăng tải tâm sự của một phụ nữ giấu tên về quan điểm khá đặc biệt của mình. Cô là một giảng viên tại một trường đại học, thường xuyên làm việc chung với những người phụ nữ sắc sảo, bản lĩnh, thông minh. Tuy nhiên, trong một lần thảo luận về dự án nghiên cứu vấn đề phẫu thuật thẩm mỹ, cô đã nhận được những cái nhìn ái ngại của đồng nghiệp chỉ bởi vì bản thân cô đã từng phẫu thuật nâng ngực.

(Ảnh: Guardian)

Lúc đó, cô đã bối rối không biết phải phản ứng thế nào. Cô đã nhận ra rằng nếu mình giấu nhẹm chuyện phẫu thuật thẩm mỹ thì đó là một hành động cổ xúy cho các định kiến về cái đẹp của phụ nữ, nhưng cũng lại lo lắng rằng nếu công khai thừa nhận mình đã nâng ngực thì mọi người sẽ nghĩ cô chỉ là dạng “bình hoa di động”. Nhưng sâu thẳm trong tâm trí mình, cô rất yêu quý và trân trọng bộ ngực “giả” của mình, bởi việc phẫu thuật nâng ngực chính là một trong những quyết định đúng đắn nhất của cuộc đời cô.

Bản thân cô đã ao ước được cải thiện số đo vòng 1 của mình từ năm 16 tuổi, cô coi đó là một đặc quyền khi trở thành phụ nữ, nhưng lúc đó, cách duy nhất để cô có vòng 1 đẫy đà là mặc áo ngực độn thật dày. Vào thời điểm ấy, chuyện phẫu thuật thẩm mỹ dường như là chuyện xa vời, vốn chỉ dành cho người nổi tiếng hay những cô gái thích khoe thân mà thôi. Nhưng vào thời gian đó, cô cũng bắt đầu nhận thấy việc phẫu thuật thẩm mỹ đã trở nên phổ biến hơn. Cụ thể, vào thời điểm cô tốt nghiệp cấp 2, bắt đầu nhập học cấp 3, trào lưu phẫu thuật nâng ngực đã trở nên phổ biến gấp đôi so với trước đó.

Tâm lý cô đã bắt đầu có biểu hiện mâu thuẫn, cô lo lắng rằng liệu cấy thêm một túi độn vào bên trong ngực của mình có làm thay đổi bản chất con người của mình hay không? Thời thiếu nữ, cô bị trêu chọc là đồ “ngực phẳng”, nhưng ngoài ra, cô lại khá tự hào khi bị trêu là đồ quái dị, đồ “nghệ sĩ”. Cô cảm thấy rất yêu thích khía cạnh này trong cá tính của mình, và chính ước muốn thầm kín muốn được nâng ngực lại khiến cô cảm thấy tội lỗi. Cô sợ rằng chính mình đang vào hùa với những người vốn đánh giá giá trị của người phụ nữ với số đo vòng ngực của họ. Dường như, chính vì muốn trở nên mạnh mẽ và khác biệt, cô cũng bị xô đẩy vào định kiến “ngực càng to thì não càng nhỏ” như nhiều người vẫn quan niệm.

Trong thời gian trưởng thành, cô bắt đầu trở thành một người đấu tranh cho quyền bình đẳng của phụ nữ. Cô cũng nhận thấy rằng, việc đấu tranh bình đẳng nam nữ không chỉ dừng lại ở những khẩu hiệu chỉ trích, bài xích nam giới, mà nên tập trung vào quyền tự do lựa chọn của phái nữ. Chính vì thế, sau nhiều năm đấu tranh tư tưởng, đến khi bước sang tuổi 24, cô đã quyết định phẫu thuật nâng ngực. Cỡ cúp ngực của cô đã đổi từ cúp A sang cúp C.

Kết quả của cuộc thẩm mỹ đã thành công, và thay đổi toàn bộ cuộc đời cô. Bộ ngực mới đã làm cô cảm thấy mình gợi cảm, quyến rũ hơn gấp nhiều lần. Cô hoàn toàn không thấy quyết định này ảnh hưởng tới bất cứ giá trị bình quyền của nữ giới mà cô đang đấu tranh, bởi cô thấy đó là một lựa chọn đúng đắn dành cho bản thân mình. Đến nay, tuy cô không công khai chia sẻ chuyện phẫu thuật nâng ngực với tất cả mọi người, nhưng vẫn tự hào rằng mình là một người đấu tranh cho quyền phụ nữ với một bộ ngực nhân tạo rất hoàn hảo. Cô khẳng định rằng: một loạt những quy tắc khô cứng sẽ không giúp bất cứ người phụ nữ nào cảm thấy mạnh mẽ hay xinh đẹp hơn, vì vậy, hãy lựa chọn cho chính mình.

Hãy chia sẻ bí quyết làm đẹp của bạn với độc giả Đẹp Online bằng cách gửi thông tin, hình ảnh và công thức làm đẹp của bạn tại đây. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn.

Thực hiện: Phạm Huyền

07/05/2015, 09:56