Tôi đảm đang không thể không đẹp

Câu lạc bộ Phụ nữ và Xe hơi đã có một ngày đáng nhớ dành cho dịp 8/3, nhằm tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ hiện đại: tự chủ, thành công trong công việc, đảm đang trong gia đình và quan trọng là luôn biết cách tận hưởng cuộc sống.

 

Bức ảnh đồng đội sau một ngày với nhiều hoạt động rộn tiếng cười 

Con số 40 thành viên đăng ký ban đầu, đến gần giờ chót đã tăng lên hơn gấp đôi, trở thành con số kỷ lục của Câu lạc bộ Phụ nữ và Xe hơi trong một dịp không phải hoạt động cuối năm (quy tụ đông đủ thành viên từ Bắc vào Nam). Khi đoàn xe đã lăn bánh đến “điểm tập kết” là An Lâm Saigon River Private Residence (chỉ cách trung tâm Tp.HCM khoảng 30 phút đi bằng ôtô), vẫn còn một nhóm các chị muốn đăng ký tham gia phần thi nấu ăn, nằm trong các hoạt động đặc biệt dành cho ngày 8/3. Đó là nhóm khách mời – đơn vị tài trợ: Dezire – sản phẩm làm đẹp dành cho phụ nữ (một loại thực phẩm chức năng, dạng viên nang mềm, giúp bổ sung các chất hoàn toàn từ thiên nhiên, có tác dụng làm đẹp da).

Ông Jiji, Giám đốc Công ty Mega – đơn vị sản xuất Dezire – giới thiệu về viên uống đẹp da và gửi lời chúc đến các thành viên Câu lạc bộ Phụ nữ và Xe hơi

 

Các món được đề cử, có thể đáp ứng được yêu cầu nhanh, gọn, bổ dưỡng và không mất nhiều thời gian chuẩn bị là: rau muống luộc, trứng chiên và canh mây (canh trứng nấu với cà chua, trứng gợn lên trong bát trông đẹp như mây). Cả xe bắt đầu rộn lên vì rõ ràng, đây là món tủ của hầu như tất cả mọi người, khi cần một bữa ăn “thịnh soạn” có đầy đủ thành phần dinh dưỡng và màu sắc thì vô cùng bắt mắt nữa.

Thực đơn này có thắng nổi phần chuẩn bị của các đội chính thức, đã có sự chuẩn bị từ hôm trước với “đề bài” ban tổ chức đưa ra: Mỗi đội có 500.000 đồng để đi chợ 2 món, dành cho 10 người ăn? Các món cần đảm bảo yêu cầu: ngon, thành phần dinh dưỡng hợp lý, trình bày đẹp và quan trọng không kém là phải có phần thuyết trình về bữa ăn của mình, bởi phần “ngôn” luôn quan trọng trong tứ đức của người phụ nữ ở bất cứ thời đại nào.   

Ai cũng có dịp trổ tài nấu nướng, trình bày các món ăn 

Rõ ràng là tôi đảm đang

Từ tinh mơ, các chị đã lục đục với đủ thứ xoong, chảo, bếp than, bếp từ…, tíu tít hẹn hò để đi chợ sớm, mua những nguyên liệu tươi ngon nhất, chuẩn bị cho phần thi “quyết thắng”. Không chỉ đơn giản là đến chợ, lựa chọn, trả tiền rồi mang thực phẩm về, có đội còn kỳ công hơn để có được nguyên liệu chất lượng nhất – như đội số 5 của Vietcaravan – đã kết nghĩa cùng Câu lạc bộ Phụ nữ và Xe hơi. Mọi người đã phải đặt hàng tôm tươi từ Cần Thơ, vừa tươi ngon mà giá lại rẻ hơn so với nhiều cửa hàng tại Tp.HCM.

“Gian bếp” của từng đội thi đều hết sức ấn tượng. Đó là những khu vực rộng rãi, thoáng mát ngoài trời với nhiều cây xanh. Trước mặt còn có con sông hiền hòa với dàn canô neo đậu (An Lâm Saigon River dùng để đưa đón khách đi từ bến Bạch Đằng về khu nghỉ,chỉ mất khoảng 15 phút). Đó cũng là “bối cảnh” mà các chị quyết không bỏ lỡ, vừa nấu nướng vừa tranh thủ chạy ra chụp hình. Tất cả những khu vực khác: hồ bơi, villa, những chiếc ghế mây ngoài trời với đủ kiểu dáng lạ mắt… cũng là “bạn diễn” ăn ý của các chị thành viên câu lạc bộ để có những bức hình kỷ niệm trong một ngày dành riêng cho phái đẹp.

Khi đủ thứ mùi thơm bay lên từ các góc bếp cũng là lúc thành viên đội nào quây quần về đông đủ bên đội đó để cùng nhau hoàn thiện khâu cuối. Nhóm bếp than, nướng cá, lóc xương cá, làm kim chi, nấu lẩu, càry, trộn gỏi…, từ món Âu đến Á, món nướng đến luộc, chiên, xào…, các chị đều có thể làm một cách thuần thục và rất đúng điệu.    

Một vài thành viên mới của câu lạc bộ, khi chưa tận mắt chứng kiến tài nấu nướng của mọi người đã e dè rất thật lòng: “Có thật là trưa nay bọn mình phải ăn những món do các đội nấu để dự thi không?”. Ai cũng bật cười với từ “phải” ấy. Nhưng đến lúc các đội dự thi cùng trình bày món ăn đã hoàn thiện trên chiếc bàn dài, “những người nghi ngờ” lúc đầu đều phải ngạc nhiên và thay đổi suy nghĩ: “Không thua kém gì những người nấu ăn chuyên nghiệp”. Ngay cả các giám khảo, có một chuyên gia ẩm thực là Võ Quốc, cũng tỏ rõ sự bất ngờ trước những người phụ nữ mà anh đã nghĩ rằng “chắc chỉ có thể nấu cho vui thôi”.   

 

Tiệc trưa với nhiều món hấp dẫn 

Đội 1 dự thi hai món mà bất cứ người phụ nữ nào cũng thích: bí xanh cuộn thịt bò và lẩu nấm – kim chi. Tất cả nguyên liệu, từ bí xanh, thịt bò cho đến các loại rau, nấm đều chứa nhiều vitamin, ít béo nên rất lý tưởng để giữ dáng, làm đẹp da.

Đội 2 trổ tài với món gà nướng rất hấp dẫn, ăn cùng xôi chiên và canh lá giang. Phần “tuyệt chiêu” là hai loại nước chấm: muối ớt xanh và nước sốt thịt gà.

Đội 3 khiến giám khảo Jiji, đại diện đơn vị tài trợ – vốn là người Ấn – cũng phải trầm trồ trước món càry rất đúng điệu và món salad với đủ các loại rau củ bổ dưỡng cho sức khỏe. Phần trình bày của đội này còn ghi điểm bởi “lọ hoa” trang trí rất đẹp, kết từ nấm trắng và các loại hành, bông hẹ.

Đội 4 có chị Thu Hải – thành viên kỳ cựu, nổi tiếng nấu ăn ngon – làm đội trưởng. Món dự thi là bún cá lăng và chả cá Lã Vọng – một trong 50 món ăn mà ai cũng cần nếm thử trước khi chết. Ngay từ khâu chuẩn bị, đội 4 đã thu hút sự chú ý của nhiều người bởi những nguyên liệu “hàng độc” và đậm nét văn hóa của người Việt: rổ mây, tre, lá; bếp than để nướng cá; lá chuối, rau thìa là, mắm tôm… Sự kỳ công thể hiện rõ ở chỗ các thành viên phải đi săn lùng cho được những chiếc rổ mây, tre và quang gánh nhỏ, dùng trang trí. Cá lăng không bán ngoài chợ nên phải đặt ở mối quen trước vài ngày. Từ khâu tẩm ướp, sơ chế đến chế biến đều cần người thực hiện rất chắc tay mới có thể làm nên món chả cá Lã Vọng của Việt Nam, nổi tiếng khắp thế giới này.

 

Món chả cá Lã Vọng và bún cá lăng giúp đội 4 giành giải cao nhất 

Đội 5 gây ấn tượng hết sức dễ thương khi mọi ý tưởng và phần thực hiện do một chàng “đầu têu”, với lý do: 8/3 là dịp để người đàn ông vào bếp nấu những món ăn ngon dành cho những người phụ nữ đặc biệt của mình. Món dự thi của đội là… bữa ăn rất đỗi quen thuộc của mẹ vẫn dành cho các con: tôm rim và canh bí xanh nhồi thịt, ăn cùng cơm trắng.

Mỗi đội đều có tuyệt chiêu riêng để ghi điểm nên gây khó không ít cho ban giám khảo. Kết quả: Đội 4 giành chiến thắng đầy thuyết phục bởi điểm số gần như tuyệt đối từ khâu trình bày đến chế biến và cả thuyết trình. Đội 5 về nhì với “Bữa cơm của mẹ”. Và “giải thưởng” lớn nhất dành cho tất cả với sự rộn ràng của tiệc buffet trưa, có đủ các món mà ai cũng đã góp một tay nấu nướng.

Và… không thể không đẹp

Sau phần thi nấu nướng, các thành viên được nghỉ ngơi tại các villa rộng lớn và tiện nghi của An Lâm Saigon River, chuẩn bị cho phần thi thứ hai trong buổi chiều: “Không thể không đẹp”. Đây cũng là một phần thi hứa hẹn nhiều màu sắc với nhiều tình huống gay cấn, nhiều pha ấn tượng. Và quả đúng như thế, ngay từ khâu chuẩn bị. Đây là phần thi dành cho các cá nhân, không chia theo đội. Ai có phần trình diễn ấn tượng, kết hợp với trang phục và gương mặt trang điểm phù hợp sẽ thắng giải. Tiêu chí “đẹp” không dựa trên những số đo chuẩn áp dụng cho hoa hậu, người mẫu mà dành riêng cho những người đẹp của Câu lạc bộ Phụ nữ và xe hơi với sự tự tin, luôn biết cách làm đẹp và thể hiện mình đẹp.

Sàn catwalk được dựng lên giữa hai hàng ghế dành cho giám khảo và các cổ động viên. Danh sách các người đẹp dự thi tăng dần theo tiếng reo hò cổ vũ của mọi người. Các thí sinh lần lượt bước ra sàn diễn, hết sức ấn tượng bởi những ý tưởng bộc phát, không hề được dàn dựng, chuẩn bị trước. Đó là yếu tố làm nên sự vui vẻ với những tiếng vỗ tay và tiếng cười không ngớt. Tất cả tạo nên một buổi trình diễn hồn nhiên và vô cùng duyên dáng, chỉ có thể tìm thấy trong những chuyến đi cùng câu lạc bộ.

(1) 3 gương mặt ấn tượng nhất của cuộc thi “Không thể không đẹp”

(2) Các cổ động viên của phần thi “Không thể không đẹp”

(3) Món nào cũng có thể “gây khó” cho các giám khảo trong việc chấm điểm

Giải thưởng cao nhất thuộc về chị Thu Hằng với trang phục và phần trình diễn quyến rũ, khiến ai cũng phải mềm lòng. Hai giải thưởng tiếp theo dành cho chị Hoàng Anh và Hải Vy với những bước chân và tình huống gây ấn tượng vô cùng duyêndáng trên sàn catwalk.

Rõ ràng, những người phụ nữ thông minh luôn biết cách giúp mình đẹp hơn, duyên dáng hơn trong mắt mọi người.

Trước khi kết thúc một ngày 8/3 sớm, các thành viên Câu lạc bộ Phụ nữ và Xe hơi còn được tham quan ngôi nhà gỗ đẹp nhất Việt Nam, của Trần Đức Homes, nằm trong khu nghỉ An Lâm Saigon River. Đó thực sự là chốn nghỉ ngơi đáng mơ ước của tất cả mọi người.

 

Tham quan showroom của Trần Đức Homes, đặt ở An Lâm Saigon River, với những thiết bị phòng tắm hiện đại

Tham quan ngôi nhà gỗ đẹp nhất Việt Nam

Đoàn xe trở về giữa chiều nắng nhạt. Những câu chuyện về một ngày với nhiều niềm vui vẫn rôm rả theo từng vòng bánh xe lăn. Đó là những khoảnh khắc thực sự ý nghĩa, là món quà tinh thần quý giá dành tặng những người phụ nữ hiện đại trong một tháng Ba có ngày đặc biệt cả thế giới dành riêng cho phái đẹp.

Đoàn xe với những tay lái lụa trong một ngày đặc biệt dành riêng cho phái đẹp 

www.phunuvaxehoi.com

clbphunuxehoi@lemediavn.com

Bài: An Nhiên
Ảnh: Lê Minh



From the same category