Tô son như một chuyên gia

Làm Đẹp

Chuyên gia trang điểm Thanh Phan đến từ hãng mỹ phẩm M.A.C khuyên rằng:

1. Thông thường, bạn hay thử son lên lưng bàn tay để chọn màu? Có một cách khác để chọn màu son chính xác hơn, đó là thử lên đầu ngón tay, vì màu da ở đây gần với màu môi của bạn hơn.

2. Khi ra cửa hàng mua son, nhớ để ý xem cây cọ thử son có sạch tuyệt đối không nhé. Không chỉ để thử đúng màu mà nó còn liên quan đến an toàn vệ sinh cho bạn.

3. Trước khi đánh nền, da mặt cần dưỡng ẩm và kem lót. Môi cũng cần như thế. Đôi môi trông sẽ căng mọng hơn, ít nếp nhăn hơn khi được dưỡng và thoa son lót môi.

4.
Để màu son giữ được lâu, hãy dùng chì kẻ môi tô kín lòng môi để tạo lớp nền trước khi tán lên đó son màu hoặc son bóng.

5. Cọ tán phấn mắt đôi khi tỏ ra vô cùng hữu dụng trong việc chải son môi, bởi đầu cọ của chúng bẹt, sắc cạnh nên có thể dàn son đều trên bề mặt và định hình đường môi rõ ràng.

6. Khi thoa son, hiếm ai để ý đến việc che khuyết điểm. Nhưng đây là món mỹ phẩm mà không một chuyên gia trang điểm nào có thể bỏ quên. Họ thường dùng cọ quét một lớp concealer thật mỏng xung quanh viền môi để đường kẻ môi thêm  sắc sảo.

7. Tô son xong, bạn nên dùng chì kẻ đồng màu viền lại môi một lần nữa. Cách này giúp son không bị chảy ra bên ngoài.

8. Há miệng tạo thành chữ O để kiểm tra xem son có bị tô sót ở phần khóe môi không.

9. Chỉ nhìn trực diện sẽ không thấy được hết. Bạn nên xoay đầu mọi hướng: ngẩng lên, cúi xuống, quay qua trái, qua phải rồi xoay đầu một vòng hoàn chỉnh. Có như vậy, bạn mới kiểm tra được hết tất cả góc độ xem môi có hoàn hảo hay không.

10. Tăm bông là thứ không thể thiếu khi cần chỉnh sửa son môi. Hãy mua loại có đầu nhọn thay vì đầu tròn thông thường.

11. Tô trực tiếp bằng đầu son thì tô theo chiều ngang, tô bằng cọ thì tô theo chiều dọc. Bằng cách này, các rãnh nhăn trên môi sẽ được lấp đầy.

Cách thoa son bóng hoàn hảo nhất, được tư vấn bởi nhãn mỹ phẩm Make Up For Ever:

Bước 1

Tạo dáng môi bằng chì viền môi có màu sắc tương đồng hoặc sáng hơn màu son một tông. Sau đó dùng cọ nhỏ tán đều màu vào phía trong lòng môi.

 

Bước 2

Dùng đầu cọ để định hình môi, bắt đầu từ phần giữa của môi.

 

Bước 3

Thoa son bóng khắp phần giữa môi trên. Dùng toàn bộ bề rộng của cọ áp vào môi, sát với phần viền môi, và kéo son từ giữa môi ra hai bên.

 

Bước 4

Thực hiện tương tự với phần giữa môi dưới.

Bước 5

Thoa son khắp phần còn lại của môi, bắt đầu thoa từ mép môi vào giữa môi trên. Và bạn đã có đôi môi căng bóng hoàn hảo.

Sản phẩm sử dụng:


Chì viền môi MAKE UP FOR EVER Aqua Lip #16C Fuchsia. Giá: 550.000VND


 

Son bóng MAKE UP FOR EVER Artist Plexi-Gloss #207 Candy Pink. Giá: 600.000VND

 
Bài: Hương Thủy 

logo

Hãy chia sẻ bí quyết làm đẹp của bạn với độc giả Đẹp Online bằng cách gửi thông tin, hình ảnh và công thức làm đẹp của bạn tại đây. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn.

Thực hiện: depweb

08/07/2015, 09:54