Tổ chức giáo dục Embassy Education chính thức tại Việt Nam - Tạp chí Đẹp

Tổ chức giáo dục Embassy Education chính thức tại Việt Nam

Tin Tức

Tổ chức Giáo dục Embassy Education có buổi Họp báo chính thức giới thiệu Hệ thống Giáo dục Embassy Education tại Việt Nam. Thông qua Lễ ký kết, sự kiện này đánh dấu hợp tác chiến lược quốc tế giữa Embassy Education với các đối tác giáo dục hàng đầu trên thế giới:  Reggio Children (Ý), Dự án Project Zero (PZ) – thuộc Trường chuyên ngành giáo dục sau đại học của Đại học Harvard (Hoa Kỳ), Đại học Turku – thành viên của Đại học Phần Lan (Phần Lan), 180 Studio (Hoa Kỳ).

1
Đại diện các đơn vị và tổ chức có mặt tại sự kiện

Chương trình nằm trong chuỗi hoạt động giáo dục do Hệ thống giáo dục Embassy Education thực hiện nhằm đưa những tinh hoa giáo dục tiên tiến của thế giới đến Việt Nam, với mục tiêu “Ươm mầm” và “Nuôi dưỡng” thế hệ trẻ trở thành những đại sứ tương lai, biết gìn giữ cội nguồn, luôn tự hào về bản sắc Việt trên hành trình khẳng định mình là Công dân toàn cầu.

Chia sẻ về tầm nhìn cho việc thành lập Embassy Education, ông Bùi Vu Thanh – Nhà sáng lập Embassy Education cho biết: “Thế giới sẽ luôn thay đổi và tương lai thì không đoán trước được, nhưng chúng ta có thể giúp con cái xây dựng những giá trị cốt lõi để bé có thể suy nghĩ độc lập, có trái tim rộng mở, niềm đam mê, tính chính trực, tính hòa nhập và sự thấu hiểu. Đây là cách chúng ta đào tạo những đại sứ tương lai cho đất nước, cũng như Công dân toàn cầu.”

3
Ông Thanh Bùi – Nhà sáng lập Tổ chức Giáo dục Embassy Education (trái) và Giáo sư Claudia Giudici, Chủ tịch Tổ chức Reggio Children (Ý) trong buổi lễ ký kết.

Giáo sư Claudia Giudici, Chủ tịch của Tổ chức Reggio Children (Ý) là một trong những đối tác chiến lược cho rằng: “Sự sáng tạo là một phẩm chất tư duy vốn dĩ thuộc về tất cả trẻ em – những đại sứ tương lai của đất nước. Nhiệm vụ mà chúng ta cần thực hiện chính là tạo điều kiện và môi trường để những phẩm chất này được bộc lộ và bồi dưỡng.”

Điều kiện và môi trường mà Giáo sư Claudia Giudici đề cập là sự chú trọng vào Giáo dục Sáng tạo thông qua phương pháp giảng dạy Reggio Emilia, giúp phát triển tiềm năng của từng cá nhân học sinh. Đây cũng một trong những định hướng mà EMBASSY EDUCATION chú trọng: trang bị cho thế hệ trẻ Việt Nam điều kiện, môi trường và giá trị cốt lõi dựa trên ưu điểm, và truyền cảm hứng để mỗi em học sinh khám phá ra tiếng nói riêng, tiềm năng và hướng đi cho tương lai của bản thân, và hơn thế nữa các em trở thành phiên bản hoàn thiện nhất của chính mình.

4

Harvard Project Zero (PZ), là nền tảng cho sự phát triển Tầm Nhìn và Sứ Mệnh của Embassy Education. Điều này giúp Embassy Education trở thành một cộng sự trong quá trình nghiên cứu mà Đại học Harvard thực hiện – Embassy Education vinh dự được Viện trưởng của Project Zero – Harvard, Tiến sĩ Veronica Boix –Mansilla, người chịu trách nhiệm dự án nghiên cứu 10 năm về “Năng lực toàn cầu”, để tìm hiểu cách thức mà Embassy Education phát triển năng lực của mình nhằm nuôi dưỡng tài năng thế hệ trẻ, giúp các em gìn giữ bản sắc dân tộc đồng thởi vươn ra thế giới.

Thực hiện: depweb

11/10/2018, 09:00