“To All the Boys I’ve Loved Before 2”: Lời khuyên nào dành cho những ai đang mắc kẹt trong tam giác tình yêu?

Sống

Sau thành công ngoài mong đợi của phần một khi Lara Jean (Lana Condor) đã thành đôi với Peter (Noah Centineo), phần tiếp theo với tên gọi “To All the Boys: P.S. I Still Love You” tiếp tục đem đến một câu chuyện tình yêu trưởng thành, phức tạp và đầy cuốn hút của đôi tình nhân trẻ. Trong phần này, Lara buộc phải đứng trước sự lựa chọn của trái tim khi rơi vào tam giác tình yêu. Và quan trọng hơn cả quyết định của Lara, đâu là những lời khuyên tốt nhất để bước ra êm thấm từ một mối tình tay ba chính là dư vị còn đọng lại trong lòng người hâm mộ.

Chính thức lên sóng trên Netflix vào ngày 12/2 vừa qua, “To All the Boys: P.S. I Still Love You” (tạm dịch: “Những chàng trai năm ấy: Tái bút, em vẫn yêu anh”) ngay lập tức nhận được sự đón nhận nồng nhiệt của người hâm mộ. Tiếp nối ngay sau kết thúc hạnh phúc của phần trước đó, phần hai xoay quanh thông điệp: tình yêu là một hành trình mà chưa đi đến điểm cuối, chúng ta không biết chuyện gì sẽ xảy ra.

Đôi tình nhân trẻ có những khoảnh khắc ngọt ngào lịm tim trong phần phim mới.

Sau cái kết ngọt ngào trước đó, chuyện tình của Lara đã sớm cho thấy những dấu hiệu rạn nứt khi cô và Peter liên tục nảy sinh mâu thuẫn. Trong lúc này, John Ambrose (Jordan Fisher) – một trong các anh chàng từng nhận được thư tình của cô – bất ngờ xuất hiện làm xáo trộn cảm xúc của Lara và đồng thời khiến cô nhìn lại cuộc tình đã qua của mình với Peter. Sau cùng, Lara đã mạnh dạn đưa ra phép thử để biết điều trái tim mình muốn; và người trái tim cô gọi tên không ai khác là Peter.

Lara cho mình và John một cơ hội đồng thời cũng là phép thử.

Phim ảnh chỉ nói lên được phần nào của thực tế. Chúng ta không thể chỉ bằng một nụ hôn hay một bài khiêu vũ để có cho mình câu trả lời chính xác như nữ chính. Vướng vào mối tình tay ba có thể khiến người trong cuộc có cảm giác bế tắc, đau khổ, kiệt quệ tinh thần và hao mòn về mặt cảm xúc. Vì lẽ đó, chúng ta ở càng lâu trong tình cảnh này sẽ càng khó thoát ra với một lựa chọn đúng đắn. Trước tình cảnh tiến thoái lưỡng nan này, đây là các câu hỏi mà bạn cần trả lời để tìm ra một nửa đích thực.

Bạn tìm thấy sự thoải mái và điều bản thân muốn trong mối quan hệ nào?

Khi bạn bị buộc phải so sánh giữa hai sự lựa chọn, sự so sánh mang tính chất liệt kê thông thường sẽ không xác đáng. Thay vào đó, đây là một câu hỏi hướng đến việc khám phá nội tâm, để kiểm tra suy nghĩ, cảm xúc, niềm tin – những chất xúc tác để tạo nên một mối quan hệ bền vững và hạnh phúc. Lắng nghe tiếng nói và sự chỉ dẫn của trái tim là điều đầu tiên mà chúng ta nên hướng đến. Nếu bạn không tìm thấy cảm giác toàn tâm toàn ý với đối phương, hoặc anh ấy đem đến cho bạn những năng lượng tiêu cực thì đây chưa phải là một nửa lý tưởng.

Trong một chia sẻ về lời khuyên dành cho những ai rơi vào trường hợp giống mình trên phim, nữ diễn viên Lana Condor cho biết: “Dẫu đây không phải là quyết định dễ dàng gì nhưng bạn cần phải đưa ra sự lựa chọn tốt cho chính mình trước, thay vì một quyết định tốt cho người khác. Lara yêu Peter và cô ấy chưa bao giờ mảy may tưởng tượng ra một chàng trai nào khác, cho đến khi John xuất hiện. Anh ấy như thể một phiên bản khác của Lara vậy. Lúc này, chúng ta cần phải tự hỏi lòng rằng bạn cảm thấy hạnh phúc và vui vẻ bên cạnh ai? Ai là người giúp bạn trở nên tốt hơn, trưởng thành hơn?”.

Rào cản lớn nhất ngăn bạn chọn lựa là gì?

Mỗi người đều có hai câu hỏi khi đứng trước sự lựa chọn: “Những lý do khiến họ khó chọn lựa?”“Rào cản lớn nhất ngăn họ chọn lựa là gì?”. Câu hỏi đầu tiên hướng đến một sự giải thích chẳng những không mang tính chất tháo gỡ khó khăn mà còn khiến bạn rối bời hơn. Vì lý do khiến bạn không thể đưa ra lựa chọn thường đến từ việc sợ trách nhiệm hoặc sợ làm tổn thương người khác. Bạn trở nên thiếu quyết đoán khi cho rằng “bỏ thì thương vương thì tội”.

Thế nhưng, tránh câu hỏi số một và đặt cho mình câu thứ hai là một dấu hiệu cho thấy bạn đang đặt ra các vấn đề thiết thực hơn về mối quan hệ của bản thân, đủ dũng khí để nhìn thẳng vào trái tim mình. Nó khiến bạn lắng lòng và có cái nhìn sâu sắc hơn về mong muốn cũng như điều bạn e ngại, để từ đây đưa ra quyết định sáng suốt nhất. Đối mặt với nỗi sợ chẳng những không làm gia tăng sự sợ hãi, mà bạn đang cho bản thân cơ hội tự giải thoát.

Giả dụ, nếu ai đó xin bạn lời khuyên trong trường hợp này, bạn sẽ nói gì?

Câu hỏi thứ ba này không chỉ cho bạn cơ hội được trở thành bạn tốt nhất của bản thân, mà còn gợi mở cho bạn con đường tiếp theo nên đi thế nào. Nếu một người bạn thân nhận ra anh ấy/cô ấy gặp khó khăn trong trường hợp này và cầu cạnh bạn, bạn sẽ thấy rằng mình hoàn toàn đủ tỉnh táo để biết đâu là lời khuyên đúng đắn nhất dành cho họ. Nếu những chia sẻ của bạn hữu hiệu với bạn của mình, sao bạn không có lòng tin trong việc tự mình cứu rỗi bản thân? Bạn là người hiểu rõ nhất những kỳ vọng của bản thân dành cho mối quan hệ trong tương lai, vì vậy không có lý do gì bạn lại buông xuôi phó thác mọi thứ vào người khác.

Thực hiện: Huyền My Trương

19/02/2020, 11:00