Tình yêu lệch tuổi: chạy theo xu hướng hay được là chính mình?

Sống

Mới đây, chuyện tình lạ lùng giữa nàng sinh viên Samantha Crosby (24 tuổi) và “chàng” giáo sư Maxie Mills (60 tuổi) đã nối dài thêm danh sách những chuyện tình lệch tuổi khiến cả thế giới ngưỡng mộ. Hai người gặp nhau tại một buổi hòa nhạc nơi Maxie biểu diễn, và sau khi nghe Maxie biểu diễn ca khúc “Never Going Back Again” của ban nhạc Fleetwood Mac mình yêu thích, Samantha quả quyết rằng mình phải làm quen được với Maxie. Sau thời gian hẹn hò, họ phát hiện người ấy chính là nửa kia hoàn hảo của mình. Dù ban đầu vấp phải sự phản đối của gia đình và bạn bè, tình yêu chân thành của cả hai đã khiến gia đình của Samantha dần thấu hiểu và ủng hộ.

tinh-yeu-2
Chuyện tình của Maxie Mills và Samantha Crosby khiến mọi người đi từ ngạc nhiên đến thán phục và ngưỡng mộ.

Những khó khăn mà một cặp đôi không tương đồng về tuổi phải đối mặt là rất nhiều. Khoảng cách ấy tạo ra đủ mọi sự khác biệt, từ sinh lý, thói quen, sở thích đến các mối quan hệ bạn bè xung quanh. Khoảng cách chênh lệch có thể lên đến 10, 20, 30 tuổi hoặc thậm chí hơn, và đây chính là nguyên nhân lớn nhất khiến các cặp đôi vấp phải nhiều định kiến xã hội. Phải chăng đã đến lúc ta nên có cái nhìn cởi mở và trân trọng hơn những cuộc tình lệch tuổi ấy thay vì mãi nghi ngại cũng như tìm cách cấm đoán?

Dù tình yêu (được xem là) đi ngược lại với chuẩn mực nhưng vẫn đủ đầy những cung bậc cảm xúc

Quyết định yêu một người quá khác biệt tuổi đời đã là một sự lựa chọn dũng cảm. Chẳng có lý do gì khiến những mối tình lệch tuổi bị cho rằng nhạt nhòa, không thể tìm được điểm chung hay chỉ là cảm xúc nhất thời của đôi bên. Chuyện tình đũa lệch thật ra cũng chỉ là sự nghi ngại về con số, không phải bản thân người trong cuộc có vấn đề. Suy cho cùng, mỗi người đều xứng đáng để được yêu một cách chân thành và làm theo những gì trái tim mách bảo.

tinh-yeu-3
René Angélil và Celine Dion – mối tình lịch sử của làng nhạc thế giới (cặp đôi cách biệt 26 năm tuổi tác)

Cũng như bao mối tình lý tưởng về tuổi tác khác, cặp đôi nào cũng đều đặt niềm tin, cảm xúc, tình cảm, bao dung, thấu hiểu trọn vẹn cho mối quan hệ của mình. Song, họ phải học cách mạnh mẽ đan chặt tay nhau vượt qua mọi sóng gió để không vì định kiến mà đường ai nấy đi. Dù là kiểu tình yêu có phần “lạ mắt” và đi ngược lại lệ thường xã hội, nó vẫn đủ đầy mọi cung bậc cảm xúc như bao mối tình khác. Đã đến lúc chúng ta nên thôi nhìn chăm chăm vào tuổi tác để cảm nhận ý nghĩa thật sự của tình yêu.

Chuyện tình lệch tuổi thay đổi cái nhìn của xã hội, truyền cảm hứng và vun đắp niềm tin cho nhiều người khác

FILES-FRANCE-POLITICS-FIST LADY-MACRON
Mối tình tốn nhiều giấy mực của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron (39 tuổi) và vợ 64 tuổi, bà Brigitte Trogneux.

Những cặp đôi ấy phần nào đã giúp xã hội thay đổi cái nhìn trong chuyện tình cảm và họ đã chứng minh thành công tuyên ngôn “trong chuyện tình yêu, tuổi tác chỉ là con số”. Hơn thế, họ đại diện cho lòng dũng cảm, sự bao dung và một tình yêu lớn lao khi cùng nhau vượt qua gian nan, định kiến, xấu hổ, lo sợ để đấu tranh cho hạnh phúc của chính mình. Ngoài ra, họ còn khiến những người gần như đã ở bên kia dốc của cuộc đời có thêm niềm tin cho cuộc sống, vì hạnh phúc và tình yêu rồi sẽ tìm đến tất cả chúng ta vào một thời điểm nào đó trong đời. Hãy nhớ rằng tình yêu là một điều kì diệu và không có biên giới.

Thực hiện: depweb

28/08/2018, 22:15