Tính tình “sáng nắng chiều mưa”, đây đích thị là mẫu đàn ông phụ nữ nên tránh xa

Sống

Phụ nữ thường dễ bị cảm xúc chi phối, trong khi đó đàn ông thường suy nghĩ quyết đoán và lý tính hơn. Do đó, nếu yêu một chàng trai chưa trưởng thành về cảm xúc, nữ giới sẽ thiếu cảm giác an toàn và khó lòng nuôi dưỡng chuyện tình dài lâu. 

Trưởng thành về mặt cảm xúc chắn chắn là phẩm chất rất cần thiết nếu bạn muốn tìm kiếm một mối quan hệ chất lượng. Bởi mẫu đàn ông này sẽ không chỉ thiếu khả năng nhận thức, kiểm soát, thể hiện cảm xúc một cách thích hợp, mà còn không có khả năng xử lý các vấn đề nảy sinh trong cuộc sống và mối quan hệ của mình.

Luôn muốn giành phần thắng trong mọi cuộc tranh luận

Đây sẽ là kiểu đàn ông mà việc tranh luận với anh ta là vô nghĩa, vì anh chàng mặc định mình luôn đúng trong mọi trường hợp. Ngay cả khi biết sai lầm xuất phát từ phía mình thì anh ta cũng hiếm khi chịu lùi bước. Trong một số cuộc tranh luận, “chịu thua” lại là một sự lựa chọn khôn ngoan. Một người trưởng thành về cảm xúc sẽ nhận ra rằng đôi khi nhượng bộ, nhẫn nhịn đúng lúc lại tốt cho mối quan hệ của cả hai. Bởi giữa hai người yêu nhau không có cái gọi là thắng hay thua, mà là sự thấu hiểu và cảm thông đôi bên dành cho nhau.

Không thể kiên trì cho mục tiêu lâu dài

Mẫu đàn ông dễ nản lòng khi gặp khó khăn chắn hẳn là người có ít trải nghiệm sống và chưa thể làm chủ cảm xúc của mình. Họ thường không thể lên kế hoạch cho tương lai của hai người và cũng gặp khó khăn mỗi khi cần thảo luận về vấn đề này. Dù người ta vẫn hay nói rằng tình yêu chỉ là một phép thử nhưng với một người thiếu sự kiên định như vậy, chị em cũng nên tránh xa.

Không thể thực hiện lời hứa

Nếu anh ấy luôn hứa hẹn những điều không bao giờ xảy ra và bạn đang sống trong cảm giác chẳng dám trông mong gì thì đã đến lúc nên xem xét lại mối quan hệ này. Bởi lẽ phụ nữ vốn chẳng cần người đàn ông của họ phải hứa hẹn cao xa, hay luôn miệng nói những chuyện điều hoa mỹ viễn vông, mà chỉ cần một người nói được làm được là đủ.

Không nhận thức được vai trò của mình trong mối quan hệ

Nếu bạn luôn nhận về sự hời hợt, thiếu quan tâm của đối phương thì dễ dẫn đến cảm giác mình khong được đối phương tôn trọng. Một anh chàng chưa trưởng thành về mặt cảm xúc sẽ mong muốn bạn làm mọi thứ cho họ. Ngược lại, mỗi khi bạn trông chờ sự giúp đỡ từ đối phương, anh ta sẽ làm điều đó một cách miễn cưỡng hoặc thậm chí có thể khiến bạn cảm thấy có lỗi chỉ vì bạn muốn được yêu thương nhiều hơn.

Thiếu khả năng thích ứng

Người trưởng thành về cảm xúc sẽ có khả năng thích ứng với mọi tình huống trong cuộc sống, những người còn lại thường nghĩ rằng thế giới nên phù hợp với mình hay xem mình là trung tâm của vũ trụ. Những “đứa trẻ to xác” ấy cũng thường mất phương hướng vì một sự cố hay trở ngại hoặc tệ hơn là rơi vào trầm cảm. Nên nhớ, sự điềm tĩnh và trầm ổn là điều phụ nữ cần để tiến xa hơn trong mối quan hệ của mình.

“Xin lỗi” là câu nói cửa miệng

Lời xin lỗi tuy không quá khó nói nhưng khi được thốt ra quá thường xuyên và dễ dàng, dĩ nhiên người nghe sẽ có cảm giác thất vọng, phiền muộn, lâu dần dẫn đến cảm giác thiếu an toàn. Và đây là một tín hiệu đáng báo động về chất lượng mối quan hệ mà phái đẹp cần cân nhắc.

Công kích người khác

Người chưa trưởng thành về cảm xúc thường đào sâu về việc khiếm khuyết của người khác để làm cho bản thân nổi bật hơn. Và anh ta sẽ chỉ nói về sai sót của chính mình một cách hời hợt hoặc luôn tìm cách biện minh cho tính xấu của bản thân như: “Anh đã rất căng thẳng vì ABC, do đó, anh đã phải XYZ” hay: “Em biết đây chính là tính cách của anh rồi”… Sẵn sàng công kích người khác nhưng lại dễ dãi với chính mình chứng tỏ anh ta thiếu sự cảm thông và không có lòng bao dung.

Tạo cho bạn cảm giác cô đơn

Không có gì tệ hơn khi bạn cảm thấy cô đơn trong mối quan hệ của mình. Điều này cũng không quá khó hiểu nếu bạn yêu phải một anh chàng chưa trưởng thành về cảm xúc. Vì ở một mức độ nào đó, đối phương chưa thể thấu hiểu, bắt nhịp và chia sẻ những cảm xúc sâu kín nhất trong bạn, cũng như gặp khó khăn khi giải bày cảm xúc của chính anh ấy.

Thực hiện: Huyền My Trương

27/09/2019, 11:00