Tính tình “sáng nắng chiều mưa”, đây đích thị là mẫu đàn ông phụ nữ nên tránh xa

Sống

Phụ nữ thường dễ bị cảm xúc chi phối, trong khi đó đàn ông thường suy nghĩ quyết đoán và lý tính hơn. Do đó, nếu yêu một chàng trai chưa trưởng thành về cảm xúc, nữ giới sẽ thiếu cảm giác an toàn và khó lòng nuôi dưỡng chuyện tình dài lâu. 

Trưởng thành về mặt cảm xúc chắn chắn là phẩm chất rất cần thiết nếu bạn muốn tìm kiếm một mối quan hệ chất lượng. Bởi mẫu đàn ông này sẽ không chỉ thiếu khả năng nhận thức, kiểm soát, thể hiện cảm xúc một cách thích hợp, mà còn không có khả năng xử lý các vấn đề nảy sinh trong cuộc sống và mối quan hệ của mình.

Luôn muốn giành phần thắng trong mọi cuộc tranh luận

Đây sẽ là kiểu đàn ông mà việc tranh luận với anh ta là vô nghĩa, vì anh chàng mặc định mình luôn đúng trong mọi trường hợp. Ngay cả khi biết sai lầm xuất phát từ phía mình thì anh ta cũng hiếm khi chịu lùi bước. Trong một số cuộc tranh luận, “chịu thua” lại là một sự lựa chọn khôn ngoan. Một người trưởng thành về cảm xúc sẽ nhận ra rằng đôi khi nhượng bộ, nhẫn nhịn đúng lúc lại tốt cho mối quan hệ của cả hai. Bởi giữa hai người yêu nhau không có cái gọi là thắng hay thua, mà là sự thấu hiểu và cảm thông đôi bên dành cho nhau.

Không thể kiên trì cho mục tiêu lâu dài

Mẫu đàn ông dễ nản lòng khi gặp khó khăn chắn hẳn là người có ít trải nghiệm sống và chưa thể làm chủ cảm xúc của mình. Họ thường không thể lên kế hoạch cho tương lai của hai người và cũng gặp khó khăn mỗi khi cần thảo luận về vấn đề này. Dù người ta vẫn hay nói rằng tình yêu chỉ là một phép thử nhưng với một người thiếu sự kiên định như vậy, chị em cũng nên tránh xa.

Không thể thực hiện lời hứa

Nếu anh ấy luôn hứa hẹn những điều không bao giờ xảy ra và bạn đang sống trong cảm giác chẳng dám trông mong gì thì đã đến lúc nên xem xét lại mối quan hệ này. Bởi lẽ phụ nữ vốn chẳng cần người đàn ông của họ phải hứa hẹn cao xa, hay luôn miệng nói những chuyện điều hoa mỹ viễn vông, mà chỉ cần một người nói được làm được là đủ.

Không nhận thức được vai trò của mình trong mối quan hệ

Nếu bạn luôn nhận về sự hời hợt, thiếu quan tâm của đối phương thì dễ dẫn đến cảm giác mình khong được đối phương tôn trọng. Một anh chàng chưa trưởng thành về mặt cảm xúc sẽ mong muốn bạn làm mọi thứ cho họ. Ngược lại, mỗi khi bạn trông chờ sự giúp đỡ từ đối phương, anh ta sẽ làm điều đó một cách miễn cưỡng hoặc thậm chí có thể khiến bạn cảm thấy có lỗi chỉ vì bạn muốn được yêu thương nhiều hơn.

Thiếu khả năng thích ứng

Người trưởng thành về cảm xúc sẽ có khả năng thích ứng với mọi tình huống trong cuộc sống, những người còn lại thường nghĩ rằng thế giới nên phù hợp với mình hay xem mình là trung tâm của vũ trụ. Những “đứa trẻ to xác” ấy cũng thường mất phương hướng vì một sự cố hay trở ngại hoặc tệ hơn là rơi vào trầm cảm. Nên nhớ, sự điềm tĩnh và trầm ổn là điều phụ nữ cần để tiến xa hơn trong mối quan hệ của mình.

“Xin lỗi” là câu nói cửa miệng

Lời xin lỗi tuy không quá khó nói nhưng khi được thốt ra quá thường xuyên và dễ dàng, dĩ nhiên người nghe sẽ có cảm giác thất vọng, phiền muộn, lâu dần dẫn đến cảm giác thiếu an toàn. Và đây là một tín hiệu đáng báo động về chất lượng mối quan hệ mà phái đẹp cần cân nhắc.

Công kích người khác

Người chưa trưởng thành về cảm xúc thường đào sâu về việc khiếm khuyết của người khác để làm cho bản thân nổi bật hơn. Và anh ta sẽ chỉ nói về sai sót của chính mình một cách hời hợt hoặc luôn tìm cách biện minh cho tính xấu của bản thân như: “Anh đã rất căng thẳng vì ABC, do đó, anh đã phải XYZ” hay: “Em biết đây chính là tính cách của anh rồi”… Sẵn sàng công kích người khác nhưng lại dễ dãi với chính mình chứng tỏ anh ta thiếu sự cảm thông và không có lòng bao dung.

Tạo cho bạn cảm giác cô đơn

Không có gì tệ hơn khi bạn cảm thấy cô đơn trong mối quan hệ của mình. Điều này cũng không quá khó hiểu nếu bạn yêu phải một anh chàng chưa trưởng thành về cảm xúc. Vì ở một mức độ nào đó, đối phương chưa thể thấu hiểu, bắt nhịp và chia sẻ những cảm xúc sâu kín nhất trong bạn, cũng như gặp khó khăn khi giải bày cảm xúc của chính anh ấy.

Thực hiện: Huyền My Trương

27/09/2019, 11:00

12 chòm sao vượt qua nỗi đau thất tình như thế nào?

Sống

Với Bọ Cạp, đó sẽ là một trận khóc thỏa thích để giải phóng hết nỗi buồn, hay với những kẻ nội tâm như Kim Ngưu sẽ dứt khoát chấm dứt nhiều thói quen khi còn yêu nhau. Còn các chòm sao khác sẽ làm thế nào để bước qua vết rạn trong trái tim?

Ma Kết (22/12 – 19/1)

Đối diện với chuyện thất tình, Ma kết không chỉ rơi vào cảm giác sụp đổ, mà còn tự dằn vặt bản thân về những điều không thể thay đổi. Thay vì đắm chìm trong nỗi buồn, Ma Kết nên dành thời gian để tập trung vào kế hoạch tương lai. Nếu việc gặp lại người cũ khiến bạn không thoải mái, hãy mạnh dạn hủy kết bạn, ẩn theo dõi, thậm chí block thẳng tay trên mạng xã hội, xóa số điện thoại. Mắt không thấy thì tim sẽ không đau, hãy hạn chế tự làm khó chính mình.

Bảo Bình (20/1 – 18/2)

Bảo Bình sẽ cố gắng lấp đầy những đổ vỡ bằng cách khiến bản thân bận rộn hơn. Nhưng điều đó không thật sự làm nguôi ngoai nỗi đau, mà còn khiến nỗi buồn thêm dai dẳng. Thay vào đó, Bảo Bình nên chấp nhận sự thật, cho bản thân thêm thời gian để nghĩ thông suốt mọi chuyện. Ngay lúc này, Bảo Bình đừng vội ép mình phải ổn mà hãy lắng nghe mong muốn của bản thân nhiều hơn.

Song Ngư (19/2 – 20/3)

Với Song Ngư thì biểu hiện rõ nhất là sụp đổ hoàn toàn, bởi chòm sao này rất nhạy cảm, mong manh và dễ bị tổn thương. Vì thế, chuyện thất tình có thể ám ảnh Song Ngư trong một thời gian dài. Để giúp bản thân hồi phục sau thất tình nhanh hơn, Song Ngư hãy chia sẻ cảm xúc của mình với những người bạn tin tưởng, họ sẽ giúp bạn cảm thấy thông suốt, thoải mái và vui vẻ hơn.

Bạch Dương (21/3 – 19/4)

Trong 12 cung hoàng đạo, Bạch Dương thuộc tuýp người chỉ biết mỗi người yêu khi rơi vào lưới tình, nên cú sốc thất tình sẽ làm cõi lòng họ vỡ tan. Nhưng sự mạnh mẽ cố hữu lại không cho phép bản thân họ bộc lộ sự yếu đuối ra bên ngoài. Bạch Dương nên “cởi trói” cho mình bằng cách tham gia các hoạt động ngoài trời, lên lịch gặp gỡ bạn bè, hoặc xách va li đi đến những vùng đất chưa khám phá. Những trải nghiệm mới lạ sẽ giúp bạn dần bình tâm để hiểu mình cần gì, muốn gì, đồng thời rút ra nhiều bài học đắt giá cho chuyện tình cảm sau này.

Kim Ngưu (20/4 – 20/5)

Trong vòng tròn hoàng đạo, Kim Ngưu là người vô cùng xem trọng tình cảm và cũng khá bướng bỉnh khi đối mặt với lời chia tay. Do đó, chuyện chia tay sẽ khiến họ vừa đau đớn vừa tổn thương lòng tự trọng. Vì không thể thích nghi với sự thay đổi quá đột ngột nên cung hoàng đạo này sẽ mất một khoảng thời gian rất lâu để có thể hồi phục và bước tiếp. Lúc này, Kim Ngưu cần dứt khoát chấm dứt những thói quen khi còn yêu nhau, cũng như học cách tìm vui với những điều nhỏ bé xung quanh mình.

Song Tử (21/5 – 21/6)

Song Tử thường có thói quen tự dối lòng khi phải đối diện với các cảm xúc tiêu cực. Vết thương lòng không được chữa trị, chỉ có thể trở nên tồi tệ hơn. Thay vào đó, bạn nên mạnh mẽ nhìn thẳng vào nỗi đau, học cách thẳng thắn với chính mình, thừa nhận những vấn đề nảy sinh trong chuyện tình cảm và tìm cách giải quyết những sai lầm đó nếu còn gặp lại chúng trong tương lai.

Cự Giải (22/6 – 22/7)

Theo mật ngữ 12 chòm sao, Cự Giải là người sống nội tâm, giàu tình cảm nên sẽ đặc biệt khó vực dậy sau chia tay. Thay vì tự giam mình trong thế giới riêng, bạn hãy xem đây là cơ hội để thay màu áo mới cho cuộc sống và nghiêm túc đầu tư cho chính mình bằng cách thử những điều trước giờ chưa từng làm, hay xông xáo dấn thân vào một dự án nào đó,… Các hoạt động mới sẽ giúp Cự Giải mở rộng vòng bạn bè và người xứng đáng hơn với bạn sẽ xuất hiện.

Sư Tử (23/7 – 22/8)

Sư Tử – cung hoàng đạo nổi tiếng với việc luôn chìm đắm trong bể tình thật ra cũng chính là cung vượt qua nỗi buồn chia tay nhanh nhất. Đơn giản vì bản tính tự nhiên của chòm sao này (bao gồm sự kiêu hãnh, lòng tự trọng và đôi chút vị kỷ) không cho phép họ lún quá sâu vào nỗi đau. Do đó, để có thể nhanh chóng quay trở lại tận hưởng thời kỳ độc thân, bạn nên bắt đầu cho phép bản thân làm những điều mình thích, lên lịch hẹn hò với hội chị em, tham gia các khóa học bổ ích,…

Xử Nữ (23/8 – 22/9)

Khi tình yêu đổ vỡ, Xử Nữ thường nhận hết lỗi sai về phần mình và không ngừng tự trách bản thân. Sự dằn vặt này có thể ám ảnh họ một thời gian dài đủ để họ không có dũng khí mở lòng với người khác. Đừng ngược đãi bản thân nữa. Hãy nhớ rằng một mối quan hệ đứt gãy vì rất nhiều nguyên do, mà trong đó mỗi người đều có những thiếu sót riêng. Quan trọng hơn hết là bạn đã rút ra được kinh nghiệm nào sau nỗi đau này.

Thiên Bình (23/9 – 23/10)

Vấn đề lớn nhất Thiên Bình gặp phải hậu chia tay đó chính là cảm giác lạc lối. Bạn không biết chính xác mình cần gì với hàng tá câu hỏi quay cuồng trong đầu. Thậm chí, Thiên Bình còn thầm nuôi ý định quay lại với người cũ vì sợ sẽ không tìm thấy ai tuyệt vời hơn. Cách tốt nhất giúp bạn thoát khỏi đau thương chính là nên nhìn thẳng vào thực tế và sống cho hiện tại. Đừng nghĩ về quá khứ và tự xát muối vào trái tim mình thêm nữa.

Bọ Cạp (24/10 – 22/11)

Thuộc tuýp người khá cực đoan về mặt cảm xúc nên chuyện chia tay có thể là một cú sốc rất lớn với chòm sao này. Thường thì lúc này, Bọ Cạp sẽ làm cuộc sống của mình trở nên sôi động hơn, chỉ để người kia biết mình tốt hơn biết bao khi không có anh ta. Họ cũng sẽ xây thêm thành lũy để tự bảo vệ bản thân, đồng thời khóa kín tâm hồn và cảm xúc của mình. Nhưng làm chính mình “chai sạn” không phải là cách để giải quyết vấn đề. Nếu cần, hãy khóc một trận thỏa thích rồi mạnh mẽ đứng dậy, để lại quá khứ đằng sau cánh cửa.

Nhân Mã (23/11 – 21/12)

Sau khi chia tay người yêu, chòm sao này không muốn ai biết mình đang đau khổ, càng không muốn người khác chạm vào nỗi đau ấy của mình. Thế nên, mọi người vẫn nghĩ họ sẽ lướt qua chuyện thất tình chẳng chút vương vấn. Nếu bạn đã không thể cho người khác biết nỗi lòng của mình, hãy đi đâu đó thật xa để giải phóng năng lượng tiêu cực hoặc trút hết tâm sự lên trang blog của mình. Ngày qua ngày, khi bạn đọc lại những dòng chữ ấy sẽ cảm thấy hóa ra sự thống khổ đã vơi đi lúc nào không hay.

Xinh đẹp, thông minh nhưng những điểm trừ này dễ khiến bạn vẫn mãi F.A

Sống

Ngày càng nhiều phụ nữ tin rằng chỉ cần sỡ hữu vẻ ngoài ưa nhìn và sự hiểu biết sẽ chinh phục được người khác giới. Điều này không sai, bởi vẻ ngoài và tri thức góp phần vô cùng quan trọng giúp nữ giới thu hút sự chú ý. Nhưng tình yêu vốn không có công thức chung, và có không ít trường hợp nhiều cô gái hội tụ đầy đủ yếu tố trở thành “bạn gái lý tưởng” nhưng vẫn “phòng không nhà trống”. Nguyên nhân nằm ở đâu?

Kiểu phụ nữ lạnh lùng

Với cá tính thích chinh phục những điều mới mẻ, đàn ông cảm thấy bị thu hút bởi tuýp phụ nữ lạnh lùng. Phụ nữ hiểu điều đó, nên đôi khi các nàng cũng thể hiện tính cách ấy để gây ấn tượng với người họ có cảm tình. Nhưng nếu các chị em đi quá giới hạn, chính sự lạnh lùng kia sẽ đẩy các chàng ra xa. Suy cho cùng, sự lạnh lùng chỉ là một cách trong rất nhiều phương pháp để bạn khiến chàng phải nhớ mãi không quên, mà giản dị nhất có thể là một nụ cười rạng rỡ hay một cử chỉ đầy tinh tế trong ứng xử chẳng hạn.

Kiểu phụ nữ quá vồ vập

Trái với mẫu phụ nữ kiệm lời và ít cười thì mẫu người quá vồ vập cũng khiến đàn ông ngao ngán chẳng kém. Họ sẽ cảm thấy ngại tiếp xúc với một cô nàng tính tình xởi lởi, cười đùa kém duyên và có những cử chỉ động chạm tay chân không cần thiết với người bên cạnh. Giỏi giao tiếp và tự tin ứng xử là một điều được đánh giá cao nhưng nếu không biết điều tiết phù hợp thì những cô nàng này sẽ dễ bị đánh giá rằng quá bỗ bã, thiếu sự tinh tế và nữ tính cần thiết.

Kiểu phụ nữ muốn “thay đổi người khác”

Tuýp người vừa mới thân gần đã muốn thay đổi tính cách, lối sống, sở thích, cách tiêu xài… của chàng theo ý muốn bản thân là kiểu phụ nữ đàn ông e dè nhất. Bạn có nhận thấy sự mâu thuẫn khi luôn khẳng định “tôi yêu chính con người anh ấy” nhưng đồng thời cũng muốn chàng giống với kỳ vọng của mình? Với những thói quen không tốt, ảnh hưởng đến cuộc sống, bạn hoàn toàn có thể trao đổi và góp ý trong một chừng mực nào đó. Trong mọi mối quan hệ kể cả tình yêu, sự khác biệt trong tính cách hay suy nghĩ có khi lại mang đến những cơ hội để cả hai thấu hiểu, dung hòa hơn là đem ra cãi vã, áp đặt.

Kiểu phụ nữ thích buôn chuyện, bình phẩm mọi người

Đàn ông vốn dĩ không quá kiệm lời nhưng họ lại đặc biệt không thích lời ra tiếng vào về chuyện của người khác, do đó các chàng chưa bao giờ đánh giá cao một cô nàng ưa buôn chuyện hoặc đơm đặt điều thị phi. Cuộc gặp gỡ chuyện trò sẽ nhanh chóng trở nên khó chịu và thiếu thoải mái nếu những câu chuyện bình phẩm xoay quanh người khác luôn thường trực. Thay vì cố gắng “ghi điểm” với đối phương bằng những bí mật hay đời tư của người xung quanh, tại sao bạn và anh ấy không tập trung vào việc chia sẻ câu chuyện cuộc sống đầy màu sắc của nhau? Bởi rốt cuộc, những lời bình phẩm ấy cũng chẳng giúp ta tốt hơn hoặc khiến mối quan hệ này trở nên thân thiết hơn.

Kiểu phụ nữ cao ngạo

Đây là mẫu phụ nữ luôn “càn quét” không gian riêng giữa hai người bằng những câu chuyện của riêng mình. Khác với mẫu người khiêm tốn luôn cân bằng giữa việc thể hiện cá tính và cố gắng thấu hiểu với người khác, mẫu phụ nữ cao ngạo thường quan tâm đến việc đáp ứng nhu cầu cá nhân và luôn chú tâm “vuốt ve” cái tôi của mình, tập trung vào bản thân và không cảm thấy mình cần lắng nghe những tâm tư của người khác. Đàn ông có xu hướng tránh xây dựng mối quan hệ với phụ nữ tự ám ảnh về sức mạnh của mình – người không bao giờ chấp nhận sai lầm của bản thân và luôn xem mình là trung tâm. Bạn có không?

Làm sao giữ được “phẩm chất quý cô” trên đường đua Tinder?

Sống

Nếu câu trả lời của bạn khi được hỏi có biết về Tinder là không. Không biết, không thích, không quan tâm. Vậy chắc là bạn hoặc đã có chồng/bạn trai/đối tác tình cảm và không có hứng thú hẹn hò online. Thành thật mà nói, bạn có thể dừng đọc tại đây.

Nếu câu trả lời là có. Có biết, có quan tâm, có tham gia.

Vâng, xin chào mừng đến với câu lạc bộ của những quý cô Tinder.

Ứng dụng hẹn hò Tinder đã và đang thu hút rất nhiều người trẻ tham gia tìm kiếm ‘một nửa còn lại” (minh họa).

Tinder là một trong những ứng dụng hẹn hò phổ biến và “hot” nhất Việt Nam và thế giới. “Tinder” tiếng Anh nghĩa là bông bùi nhùi để nhóm lửa. Với biểu tượng một ngọn lửa màu cam, ứng dụng này giúp kết nối và nhóm lên những ngọn lửa tình ngắn hoặc dài hạn giữa những con người hoàn toàn xa lạ.

Đơn giản chỉ cần một chiếc điện thoại thông minh, hai phút để “lôi” ứng dụng về, tải lên sáu tấm ảnh và vài dòng giới thiệu bản thân. Xin chào, bạn đã là “Tinderer”. Cách tương tác trong thế giới ảo này cũng rất đơn giản, vuốt sang phải là “thích” nếu bạn thấy anh ta/cô ta vừa mắt, hay ho, có vẻ đáng tin cậy. Vuốt sang trái là “không thích” nếu gã ta/ả ta trông xộc xệch, tóc tai bù xù hoặc có vẻ vô duyên chẳng hạn…

Tôi bắt đầu tham gia Tinder vào năm ngoái, lúc còn ở Mỹ, sau khi chia tay bạn trai cũ và trước khi hẹn hò với anh chàng hiện tại. Ở khoảng lơ lửng giữa hai cuộc tình, tôi vuốt sang phải nhiều, mà vuốt sang trái cũng không ít. Hầu hết những cô nàng độc thân phóng khoáng quanh tôi, cả Tây lẫn Ta, đều có tài khoản trên Tinder. Chúng tôi vẫn thường chia sẻ những “chuyện tình Tinder” của mình trong các cuộc gặp gỡ. Một cô tự nhận là “giáo sư Tinder” khá tự hào cho rằng mình có thể cưa đổ bất cứ anh chàng nào. Một cô thì hào hứng đi du lịch cùng anh chàng mình gặp. Cô khác kết đôi và gặp gỡ nhiều quá không nhớ nổi. Cô khác nữa thì còn đưa danh tiếng ngôi trường mình từng học làm điểm nhấn trong hồ sơ… Thậm chí, có khi chúng tôi vô tình cùng kết đôi với một anh chàng nào đó, game over!

Đôi khi tôi giật mình tự hỏi ngày xưa, cái thời mà internet chưa phát triển, chúng ta đã bắt đầu một tình yêu như thế nào?

Chúng tôi đã gặp những anh chàng của mình ở đâu? Trong buổi cắm trại, tại hiệu sách, câu lạc bộ jazz, một chuyến du lịch nước ngoài, hay qua lời giới thiệu của một người bạn chung… Giờ đây, có lẽ một vài anh chàng tiềm năng vẫn ở những chỗ hay ho cũ, song khả năng lớn hơn là các chàng đều đang vắt vẻo trên Tinder.

Dù sao tôi cũng không thấy phiền lòng. Chuyện này là bình thường, nếu như ta đang độc thân giữa thời buổi của tiện ích công nghệ, sao không thử? Tôi không để tâm nếu nghe ai đó bĩu môi: “Ối dào, vật vã ế ẩm thế nào thì mới phải mò lên mạng mà hẹn hò chứ!”. Tôi cũng không thấy xấu hổ khi tình cờ gặp phải người quen (Sự thật là tôi đã gặp rất nhiều người quen, từ anh đồng nghiệp cho đến người yêu cũ của một chị bạn – có vẻ như giờ đây cả thế giới mà tôi biết đều có mặt trên Tinder thì phải!). Không thể khẳng định những anh chàng, cô nàng trên Tinder đều hay ho và nghiêm túc, nhưng rõ ràng họ cũng không hề đại diện cho những hỏng hóc của chuyện hẹn hò ngày nay.

Vấn đề tôi quan tâm nhiều hơn là: Làm sao để chúng tôi vẫn giữ được những “phẩm chất quý cô” trên đường đua Tinder. Làm sao để những thất bại tình cảm trước đó hay nỗi cô đơn thường trực không khiến chúng tôi dễ xiêu lòng với các gã trai trên mạng. Khi thế giới gói gọn trong lòng bàn tay, ta mong đợi gì từ cảm xúc của người khác và ứng xử thế nào với cảm xúc của mình quả là một cuộc chiến cân não.

Một vài nguyên tắc được rút ra sau những cuộc tán gẫu của hội bạn gái: không nhắn tin trước, không trả lời những tin nhắn cộc lốc kiểu: “Hey/Hi there/What’s up?”, không chạy theo đàn ông, không quan hệ trong lần gặp đầu, không làm tình vì cả nể, biết mình muốn gì, trông đợi gì, không “cho không” rồi sau đó tự thuyết phục bản thân rằng mình cũng muốn điều đó…

Bạn sẽ nghi ngờ: “Có mối quan hệ nào lâu bền từ một ứng dụng hẹn hò lạnh lẽo?” Có chứ, rất nhiều đấy! Hay chỉ là những cuộc tình một đêm không đầu không cuối? Cũng có và có lẽ là còn nhiều hơn. Đôi khi tôi trượt vào những ngày tháng cũ, chút tiếc nuối cách mà chúng tôi đã gặp gỡ và vun đắp một câu chuyện tình.

Nhưng hãy thực tế, ta đang sống trong thời đại mà một số quý cô có thể dễ dàng gặp được quý ông của mình, còn số khác thì cho đến lúc tìm được anh chàng Mr. Right, có lẽ họ đã phải dò dẫm qua vô số những hồ sơ trên mạng. Thì có sao đâu? Miễn là tìm thấy và gặp được, phải không ạ?

Các chị em hãy dắt túi những bí kíp sau nếu muốn “hạ gục” chàng trong buổi hẹn đầu tiên

Sống
Dù có bản lĩnh và tự lập đến đâu, không phải cô gái nào cũng giỏi thể hiện và bộc lộ bản thân khi đứng trước đối phương, nhất là ở lần hẹn đầu. Đừng quên ấn tượng đầu tiên rất quan trọng và các gợi ý nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn tự tin khiến chàng sốt sắng chuẩn bị kế hoạch gặp bạn cho những lần tiếp theo. 

Vui vẻ nhưng đừng quá kỳ vọng

Việc bạn cảm thấy thích thú trước buổi hẹn hò với một anh chàng là tốt, thế nhưng đừng quá háo hức hay đặt nhiều kỳ vọng vào lần gặp gỡ này. Hãy luôn tỉnh táo và giữ một cái đầu “lạnh” một chút. Buổi hẹn tốt đẹp sẽ khiến bạn cười suốt cả ngày, còn nếu cuộc gặp gỡ cho chiều hướng hơi tệ, bạn cũng không đến nỗi quá thất vọng.

Hiện thực hóa những ý tưởng hẹn hò 

Đừng chọn những nhà hàng sang trọng, nơi quá đông đúc hay rạp chiếu phim, thay vào đó nên là một bữa tối đặt riêng lãng mạn, một quán bar không quá ồn ào hay quán cà phê yên tĩnh, đơn giản nhưng thoải mái, riêng tư. Chắc chắn sau buổi hẹn, ấn tượng cả hai để lại trong đối phương sẽ nhiều và sâu đậm hơn.

Đừng đi giày quá cao

Mặc dù những đôi giày cao gót làm tăng phần quyến rũ cho đôi chân, việc mang chúng dễ khiến bạn gặp phải những bất tiện không lường trước. Bạn sẽ làm gì nếu chàng muốn hai người đị dạo tâm sự quanh hồ khi đôi chân đang chịu sự tra tấn của đôi giày với gót cao 12cm? Khi hẹn hò, chỉ nên mang những đôi giày cao vừa phải, hoặc giày bệt để chân được thư giãn sau một ngày dài.

Mặc đồ lót gợi cảm

Ngay cả khi bạn không định “khoe” cho ai ngắm, nhưng một bộ đồ lót gợi cảm chắc chắn sẽ khiến bạn tự tin hơn. Mẹo tâm lý này sẽ giúp bạn tự thấy mình quyến rũ, kéo theo cách bạn nói chuyện, cư xử  sẽ duyên dáng và đầy tự tin hơn nhiều.

Chú ý chuyện răng miệng

Mang theo chỉ nha khoa trong túi xách không bao giờ là thừa. Những món ăn ngon miệng với rau và thịt có thể để lại trên răng bạn những vật thể làm bạn trở nên vô duyên. Chắc chắn bạn không muốn nở một nụ cười tươi tắn với chàng mà trên kẽ răng còn nguyên một cọng hành.

Gọi cho bạn thân nếu bạn gặp vấn đề về tâm lý

Nếu bạn cảm thấy lo lắng cho buổi hẹn đầu tiên, đừng ngại nhấc máy gọi ngay cho cô bạn thân (hay bất cứ ai bạn có thể tin tưởng) để chia sẻ cảm xúc hiện tại. Ngay cả khi cô bạn không biết làm gì để trấn an bạn vượt qua cảm giác ấy, vài câu động viên hay những lời khuyên về chuyện ăn mặc, trang điểm… sẽ là biện pháp tinh thần hữu hiệu nhất giúp bạn lấy lại bình tĩnh và vững tâm hơn.

Đừng mặc trang phục hở hang

Trang phục quá mát mẻ không phải là ý tưởng hay cho buổi hẹn đầu. Chàng (theo bản năng) sẽ chú ý tới cơ thể và những khu vực nhạy cảm trên người bạn hơn là tính tình và cuộc trò chuyện suốt buổi.

Tìm hiểu chàng trên mạng xã hội

Ngày nay, mạng xã hội đã trở thành một phần của cuộc sống, là cách con người thể hiện cá tính, phong cách riêng của bản thân. Nếu được, hãy thử tìm hiểu về chàng trước khi gặp mặt trên Facebook, Twitter, hay Instagram… Biết đâu một chút thông tin mới về anh ấy sẽ giúp bạn tự tin trò chuyện hơn.

Đừng để chàng biết rằng bạn đang theo dõi chàng trên mạng

Tuy việc bạn tìm hiểu chàng là chính đáng nhưng cách bạn thao thao bất tuyệt về chuyện chàng thích làm gì, giao du với ai, mấy năm trước để kiểu tóc như thế nào… ngay trong buổi hẹn đầu tiên sẽ khiến chàng phát hoảng vì cảm giác bạn đang “điều tra” chứ không phải tìm hiểu về anh ấy.

Đừng uống say

Một ly rượu vang hay một ly bia là vừa đủ. Quá nhiều cồn trong người sẽ khiến bạn mất khả năng kiểm soát hành vi, nói năng thiếu lịch sự hay có những cử chỉ lỗ mãng. Đây là cách nhanh nhất nếu chị em muốn mất điểm trước nam giới.

Giữ thái độ lạc quan

Ngay cả khi đó là một ngày bị “sao quả tạ” chiếu, bạn vẫn cần kìm nén sự bực bội ấy lại và giữ tâm trạng vui vẻ. Không gì khiến đàn ông mất hứng và ngại tiếp tục với bạn hơn việc bạn luôn mồm khiển trách và cáu gắt vì những chuyện khó chịu không may xảy ra trong suốt cuộc hẹn.

Ăn uống đầy đủ

Đừng (tỏ ra) quá e dè khi ăn uống. Hãy ăn uống đầy đủ và tự nhiên (dĩ nhiên là theo một cách lịch sự) nếu bạn không muốn trở về trong tình trạng đói lả. Bạn cũng không thể nhịn mãi trong những buổi hẹn tiếp theo, vậy tại sao không để chàng biết bạn thích ăn món gì, tạo cơ hội cho cả hai tìm hiểu nhau nhiều hơn.

Đừng hỏi chàng về chiều cao

Nhất là khi chàng không cao cho lắm. Đàn ông cho rằng chiều cao hạn chế là điểm yếu khiến họ trông bớt nam tính. Không ai muốn bị người khác, nhất là người khác giới đang cùng hẹn hò xoáy vào điểm yếu về ngoại hình.

Tỏ ra hứng thú với những điều chàng nói

Bạn có muốn nói chuyện với một người mà dường như chẳng có chút hứng thú hay cảm xúc nào với mình hay không? Ngay cả khi câu chuyện chàng kể không khiến bạn cảm thấy thu hút cho lắm, hãy vẫn cố lắng nghe. Có thể đặt câu hỏi, bàn luận, phản bác… và đừng quên kết nối bằng ánh mắt để giữ tương tác trong suốt cuộc hẹn.

Đừng luôn miệng nói về những rắc rối của bạn

Nhất là trong cuộc hẹn đầu tiên, việc bạn lôi những chuyện bực mình đâu đâu ra trút giận sẽ khiến nửa kia mệt mỏi, thậm chí khó chịu và ác cảm với bạn.

Tránh động chạm những vấn đề tế nhị

Bạn sẽ trở nên cực kì vụng về và ngớ ngẩn nếu hỏi chàng/nàng những câu hỏi quá riêng tư như: “Mỗi tháng anh kiếm bao nhiêu tiền?”, “Anh từng làm “chuyện ấy” chưa?”, hay “Sau này anh muốn sinh bao nhiêu con?” ngay trong lần đầu tiên gặp gỡ chính thức. Nhiệt tình cũng tốt, nhưng nhiệt tình đến mức như thế này có vẻ… hơi quá.

Đừng nói về người yêu cũ

Nhiều khả năng bạn sẽ kể cả tá thói xấu của gã đểu cáng mới đá bạn tháng trước, không quên kèm theo thái độ hằn học và vài câu chửi rủa. Điều này sẽ dễ khiến đối phương liên tưởng nếu quen bạn, sau chia tay rất có thể anh ta cũng sẽ trở thành nhân vật chính “bất đắc dĩ” tiếp theo. Nếu vậy, chàng nào cũng sẽ mất hứng!

Nói về sở thích, hay những điều quan trọng đối với bạn

Hẹn hò là để thêm hiểu nhau, từ đó làm nền tảng cho mối quan hệ sau này. Bởi vậy việc bạn kể về những điều bạn yêu thích là cần thiết để tìm ra những điểm chung và hiểu nhau hơn. Những chia sẻ của bạn sẽ là gợi mở khiến đối phương cảm thấy thoải mái và chia sẻ nhiều hơn.

Nếu bạn không thích chàng, hãy sớm kết thúc cuộc hẹn

Đừng tự khiến bản thân mệt mỏi bằng cách theo chàng đi ăn tối, xem phim, cà phê suốt buổi trong khi bạn không có cảm giác gì với họ và chán đến tận cổ. Nếu kéo dài cuộc hẹn hoặc tỏ ra hứng thú theo phép lịch sự, bạn sẽ khiến chàng hiểu nhầm rằng bạn cũng có tình ý với chàng.

Hãy chủ động

Nếu muốn gọi cho chàng, cứ việc nhấc máy. Nếu muốn tấn công, đừng ngại hành động vì cơ hội sẽ giành cho người chủ động trước. Hãy cứ làm những gì bạn cho là thích hợp, bởi đâu phải người đàn ông nào cũng thích phụ nữ thụ động!

Đàn ông luôn là người trả tiền cho các buổi hẹn hò?

Sống

Vừa qua, tập phát sóng mới nhất của chương trình “Bạn muốn hẹn hò” đã không thể se duyên thành công cho cặp đôi Đức Cảnh – Ngân Kỳ, và điều đáng tiếc khiến hai người “không chọn nhau” chính là câu chuyện muôn thuở “Ai là người trả tiền cho buổi hẹn, đầu tiên lẫn về sau?”.  

Sau khi bạn nam thẳng thắn cho biết anh sẵn sàng chi trả tất cả nhưng nếu bạn nữ đồng ý san sẻ thì anh sẽ hoan nghênh hơn đã dẫn đến một làn sóng dư luận trái chiều – người thì cho rằng anh chàng này quá tính toán, người lại đồng tình với quan điểm nên chia sẻ tài chính với nhau.

Cặp đôi Đức Cảnh – Ngân Kỳ trên chương trình “Bạn muốn hẹn hò”

Nhưng có lẽ sau tất cả những tranh luận, vấn đề đặt ra không chỉ là “Ai nên là người trả tiền cho buổi hẹn hò đầu tiên và cả những buổi hẹn về sau?”, mà còn là “Giữa hai người vừa chớm hò hẹn thì nên thảo luận như thế nào về câu chuyện tiền bạc?”. Vì dễ dàng nhận thấy quan điểm của cặp đôi Đức Cảnh và Ngân Kỳ về việc chi trả chưa hẳn đã quá khác nhau, mấu chốt dẫn đến màn đôi co “ai cũng muốn giành phần thắng về mình” chủ yếu nằm ở cách cả hai tiếp cận, ứng xử và thể hiện quan điểm.

Ai nên là người trả tiền cho cuộc hẹn đầu tiên?

Nhìn chung, “cánh mày râu” thường sẽ “xung phong” trả tiền bởi anh ta là dạng đàn ông hào phóng, hoặc muốn gây ấn tượng với người đối diện, hay nếu không làm điều đó anh ta sẽ cảm thấy “chẳng đáng mặt đàn ông”. Tuy nhiên, trong một cuộc khảo sát 200 nam và nữ được thực hiện bởi Chuyên gia tư vấn tình cảm Apollonia Ponti, với câu hỏi rằng liệu đàn ông nên trả tiền cho buổi hẹn đầu hay việc ấy còn phụ thuộc vào tình huống và mong muốn của đối phương, thì có đến 90% người đồng tình với vế sau. Bởi không thiếu nhiều trường hợp, phụ nữ sẽ cảm thấy mối quan hệ lành mạnh hơn khi chia sẻ “chi phí hẹn hò” và sòng phẳng từ ngày đầu tiên. Theo đó, việc ai trả tiền cho lần hẹn đầu không quan trọng bằng việc cặp đôi trao đổi và ứng xử như thế nào với nhau.

Thẳng thắn về tiền bạc ngay từ giai đoạn đầu

Hãy luôn tinh tế và khéo léo trong vấn đề tiền bạc, vì chúng ta cần cởi mở nhưng cũng nên tránh nói một cách quá bộc trực. Đối với cặp đôi chỉ vừa mới hẹn hò thì việc tranh luận gay gắt và thiếu sự lắng nghe sẽ khiến câu chuyện càng đi xa. Để tránh nảy sinh khúc mắc về sau, giai đoạn đầu là vô cùng quan trọng để đôi bên trao đổi rõ ràng với nhau về từng quan điểm và suy nghĩ trong chuyện tiền bạc.

Tiền bạc là vấn đề cần không chỉ sự đồng thuận mà còn là sự đồng hành

Dường như, chẳng có cặp đôi nào luôn tâm đầu ý hợp trong vấn đề chi tiêu. Đó là một câu chuyện về giai đoạn (hẹn hò, kết hôn và sinh con), tâm trạng, sở thích và nhu cầu của mỗi bên. Bạn và anh ấy cần thống nhất về quan điểm và tuân thủ chúng, bởi nếu những quy tắc ban đầu bị phá vỡ, mọi cánh cửa tiến xa hơn trong mối quan hệ đều sẽ khép lại. Trên thực tế, chúng ta đâu chỉ dừng lại ở câu chuyện ai trả tiền mỗi dịp hẹn hò, mà còn là việc dung hòa lối sống của hai người về sau, chi trả cho những món đồ lớn trong nhà, các khoản tiết kiệm và thậm chí là cuộc sống về hưu.

Đừng chỉ nói về vấn đề chi tiêu

Buổi hẹn hò sẽ nhàm chán biết bao nếu cặp đôi chỉ say sưa bàn luận về thói quen chi tiêu. Nếu hai bên muốn cuộc nói chuyện nhiều cảm xúc và gợi mở nhiều hơn, hãy nói về kế hoạch tiết kiệm lâu dài hoặc dự định đầu tư trong tương lai chẳng hạn. Trao đổi vừa vặn về chuyện tài chính cũng phần nào thể hiện sự nghiêm túc và chân thành khi chúng ta bước vào một mối quan hệ.