Tinh hoa văn hóa Việt Nam tỏa sáng tại Tuần lễ thời trang Thâm Quyến, Trung Quốc - Tạp chí Đẹp

Tinh hoa văn hóa Việt Nam tỏa sáng tại Tuần lễ thời trang Thâm Quyến, Trung Quốc

Tin Tức

Mới đây, dự án “Việt Nam đa sắc” của Eunoia by AN với sự cố vấn của nhà thiết kế Hoàng Minh Hà đã trở thành một điểm sáng ấn tượng của Tuần lễ thời trang Thâm Quyến, Trung Quốc

Cố vấn NTK Hoàng Minh Hà (bên phải).

Đáng chú ý, đây là đại diện duy nhất của Việt Nam tham dự sự kiện thời trang đình đám này năm nay. Dự án “Việt Nam đa sắc” là sự giao thoa giữa yếu tố truyền thống dân tộc và hơi thở đương đại được thể hiện qua hai bộ sưu tập “Ngự Sắc” và “Họa Sắc”. Mỗi bộ sưu tập đã kể một câu chuyện thời trang với sắc thái riêng biệt trên sàn diễn Tuần lễ thời trang Thâm Quyến, Trung Quốc. 

Các người mẫu nhí trình diễn BST “Ngự sắc” lấy cảm hứng từ trang phục truyền thống Việt Nam như áo dài, áo tứ thân.

“Ngự sắc” là 7 thiết kế dành riêng cho bé gái được lấy cảm hứng từ trang phục truyền thống Việt Nam như áo dài, áo tứ thân. Điểm nhấn là những họa tiết thêu tay đặc trưng mang hơi thở của văn hóa dân gian, màu sắc cung đình xưa được phối kết hợp sáng tạo và tinh tế trên nền vải organza, tafta, lưới. Trong khi đó, “Họa sắc” kể câu chuyện về sự kế thừa những di sản văn hóa từ tranh dân gian Đông Hồ, Hàng Trống, hát xẩm, hát xoan, ca trù, quan họ, múa rối nước. Chất liệu văn hóa truyền thống thăng hoa trên những đường cắt may hiện đại mang đến trải nghiệm thời trang độc đáo cho khán giả quốc tế.

Những người mẫu nhí Việt sải bước trên sàn diễn Trung Quốc trong BST “Họa sắc”.

Tuần lễ thời trang Thâm Quyến là một trong hai tuần lễ thời trang lớn nhất Trung Quốc cùng với Tuần lễ thời trang Thượng Hải. Đây là “cái nôi” của những nhà thiết kế tên tuổi hàng đầu khu vực và thế giới. Tuần lễ thời trang Thâm Quyến cũng là sự kiện thời trang được giới mộ điệu Trung Quốc và nhiều quốc gia trên khắp thế giới mong chờ. Năm nay, tuần lễ thu hút 80 thương hiệu và hàng trăm người mẫu đến từ các quốc gia khác nhau.

Tác giả: Đẹp Fashion

19/09/2023, 16:05