Tình công sở có đáng sợ?

Sống

Bạn có thể nói dối một ai đó song không thể nói dối trái tim và cảm xúc của chính mình. Vì thế, khi rơi vào một mối tình công sở, bạn hãy dũng cảm đối mặt thay vì hoảng sợ hay lo lắng. Vấn đề là bạn ứng xử như thế nào với đồng nghiệp và đặc biệt với các sếp để tình cảm của hai người được hoan nghênh.

Đừng tự vấn

Dù đã từng đặt nguyên tắc nói “không” hẹn hò với đồng nghiệp, bạn vẫn có thể bị loạn nhịp đập và yêu một ai đó. Lúc này, bạn hãy nghĩ tích cực mình đang hạnh phúc, đang được yêu thương thay vì tự cảm thấy băn khoăn, dằn vặt do phá vỡ nguyên tắc của bản thân. Bạn cần hiểu rằng, công sở là nơi mọi người cùng chia sẻ những giá trị, nguyên tắc, kỹ năng làm việc… hơn nữa thời gian làm việc chiếm đến 2/3 trong ngày vì thế, một mối quan hệ tình cảm lãng mạn, hiểu biết lẫn nhau nảy nở là hết sức bình thường.

Không vội vàng

Công sở là nơi đan xen nhiều mối quan hệ phức tạp và chưa chắc hai bạn đã được ủng hộ. Thậm chí, các bạn sẽ bị bàn luận, soi mói bởi một số người nếu bạn vội vàng công khai mối quan hệ tình cảm đó. Vì thế, bạn hãy chắc chắn rằng mối quan hệ của mình nghiêm túc và có giá trị dài lâu  và chỉ khi đó, các bạn mới đủ tỉnh táo để vượt qua tất cả trở ngại có thể nảy sinh.

Ai sẽ ra đi?

Ngay khi cuộc tình bắt đầu, các bạn cần quyết định ai là người sẵn sàng tìm một công việc mới nếu tình yêu công sở này không được chấp nhận. Thực tế, không ít công ty bằng nhiều cách, đưa ra thông điệp không ủng hộ những mối tình công sở. 

Cùng công khai với sếp

Một công ty bao gồm nhiều bộ phận khác nhau, vì thế, hai người có thể có những người lãnh đạo trực tiếp khác nhau. Trong tình huống này, các bạn hãy chọn một thời điểm thích hợp và cùng công khai chuyện tình yêu trước sếp của mình. Cả hai hãy chắc chắn rằng sếp không nghe về mối quan hệ của các bạn từ những người khác. Hãy nói với sếp rằng cả hai muốn tiếp tục làm ở công ty, sẽ luôn giữ đúng cam kết làm việc và cố gắng hơn nữa trong công việc.

Giữ vững công việc

Khi mối quan hệ được thông báo, các bạn cần nỗ lực hơn để khiến mọi việc tiến triển tốt đẹp. Điều đó vừa chứng tỏ bạn là người làm việc chuyên nghiệp vừa khẳng định tình cảm riêng tư không ảnh hưởng đến lợi ích của công ty. Thể hiện đầu tiên là bạn tuân thủ quy định về thời gian làm việc. Đồng thời, bạn vẫn đầu tư thời gian cho những mối quan hệ khác nhằm phục vụ tốt nhất công việc của mình. Điều đó có thể đơn giản là ăn trưa cùng đồng nghiệp hay đối tác. 

Giữ bí mật ở công sở

Bạn có thể chia sẻ những thông tin bí mật cho “người ấy” nhưng dứt khoát không nhỏ to, thì thầm ở nơi làm việc. Bạn hãy giữ mối quan hệ riêng tư và công việc tách rời nhau ở mức nhiều nhất có thể.

Đừng vội từ bỏ

Các bạn đừng bao giờ bàn về công việc khi một trong hai bạn đang rơi vào tình trạng căng thẳng. Nếu cảm thấy bản thân đang “ngập” trong rắc rối của mối tình công sở, bạn cũng đừng vội vàng từ bỏ công việc hay mối quan hệ yêu đương. Thay vào đó, hai bạn nên ngồi lại, xác định từng nút cần tháo gỡ. Giải pháp tốt nhất là các bạn xác định những nguyên tắc ứng xử ngay từ ban đầu, cố gắng tránh ảnh hưởng tới đồng nghiệp và công việc ở mức tối đa.

Bài: Diên Vỹ (theo usnews.com)
Ảnh: S.T

Thực hiện: depweb

07/01/2011, 10:14