Tình bạn – liều thuốc bổ

Sống
Cảm nhận tình yêu


Bạn đã bao giờ được ai đó nói cho rằng, bạn sẽ cảm nhận tốt hơn về chính mình khi có bạn bè ở xung quanh chưa? Có một điều thú vị là tình bạn nữ giới giúp phát triển khả năng tự tin của chúng ta. “Khi phụ nữ dành thời gian cùng nhau, họ tiết ra oxytocin”, Dr. Eva Ritvo, một bác sỹ tâm thần (Mỹ) và là đồng tác giả của The Beauty Prescription cho biết. “Oxytocin là một loại hoormon khiến chúng ta cảm thấy bình tĩnh và cho phép chúng ta siết lại gần nhau. Nó đôi khi được gọi là “hoormon tình yêu”. Là một bà mẹ bận rộn, bạn xứng đáng để cảm nhận tình yêu!

Hỗ trợ nhau


Mối quan hệ với chồng và con là rất quan trọng, nhưng chồng con lại không hỗ trợ bạn được nhiều và hiểu bạn nhiều trong vai trò là mẹ, là vợ.  Emma Viglucci, bác sĩ chuyên khoa về hôn nhân và gia đình (Mỹ) cho rằng: “Tình bạn mang niềm an ủi, sự hỗ trợ, sự thoải mái và chia sẻ cuộc sống hàng ngày. Tình bạn hỗ trợ một cách độc lập, nâng cao sự quý trọng bản thân và phát triển cái tôi mạnh hơn”. Tình bạn cũng cho bạn nhiều sự chia sẻ cần thiết từ việc vặt trong nhà đến các lịch trình của gia đình. Hãy nhớ rằng, bạn hơn cả là một người mẹ và vợ, bạn đồng thời cũng là một người phụ nữ, cần có quyền lợi từ các mối quan hệ.

Siêu phụ nữ


Không quan trọng bạn ở nơi nào, bạn bao nhiêu tuổi hay bạn có mấy đứa con, vấn đề là bạn thật sự là một siêu phụ nữ. Các mối quan hệ của phụ nữ có thể khiến bạn phải ngồi lại, nhưng chú ý đến bạn bè không mất nhiều thời gian như bạn tưởng. Stephanie Goetscho, chuyên gia về các mối quan hệ và là người sáng lập HerExchange.com (Mỹ) cho biết: “Bạn không cần phải bỏ ra cả cuối tuần để liên hệ với bạn bè. Trên thực tế, chỉ cần bỏ ra một ít thời gian thôi nhưng thường xuyên có thể khiến mối quan hệ của bạn phát triển”. Bạn hãy cùng bè bạn cố gắng lên lịch trình gặp nhau chút ít, có thể là một buổi café hay chạy bộ quanh khu phố. Bạn sẽ ngạc nhiên về một vài khoảnh khắc quý giá khác biệt có thể tạo nên niềm vui lớn.

Lời khuyên thiết thực


Vậy, làm thế nào để nuôi dưỡng tình bạn nữ giới? Viglucci cung cấp một số lời khuyên sau:


–   Kết nối với mẹ của bạn bè con. Thiết lập lịch hẹn gặp gỡ, đi chơi với bà mẹ nào bạn thích.


–   Kết nối lại với bạn cũ. Hàng tháng nên gặp gỡ bạn bè cũ và hỗ trợ nỗ lực cũng như ước mơ của nhau


–   Có các buổi kết nối với bạn bè hàng tuần. Dành “thời gian xả
hơi” như làm việc vặt, lái xe, mua sắm hay nói chuyện điện thoại.


–   Sử dụng các tổ chức nghề nghiệp để tìm bạn. Khám phá, kết nối
với những người khác tại hội nghị, nơi làm việc hay phòng họp. Sau đó
tiếp tục gìn giữ và phát triển mối quan hệ.Bài: Nin (theo sheknows)


Ảnh: ST

Thực hiện: depweb

05/05/2011, 10:46