“Tin tưởng /Hoài nghi”

Sự Kiện
Triển lãm Tin tưởng/Hoài nghi của họa sĩ Trúc-Anh (sinh 1983), hiện đang sống và làm việc giữa Tp. Hồ Chí Minh và Paris, Pháp đã khai mạc vào tối ngày 4/5. Đa số các tác phẩm của anh được vẽ trên chất liệu sơn dầu. Anh đã từng sáng tác bằng nhiều thể loại, bao gồm nhiếp ảnh, video, vẽ nét, điêu khắc, và trình diễn.

Tin tưởng/Hoài nghi là xuất phát điểm của tính hai mặt của hình ảnh, và tiềm năng của niềm tin và sự đối lập ẩn chứa bên trong ấy. Mượn cơ chế của sự bất ổn, mà cụ thể hơn là sự song hành giữa vật chất với phi vật chất, giữa sơn và sự tưởng tượng. Trúc-Anh đã  thử thách người xem trong việc xác định cái thế giới rạn nứt mà anh mang lại. Qua việc vẽ trên một phạm vi tham khảo từ lịch sử nghệ thuật tới văn hóa đương đại, mối quan hệ tưởng chừng trực tiếp giữa người xem và tác phẩm tiết lộ sự thấu hiểu mong manh.

Một số tác phẩm của anh được trưng bày tại phòng tranh Quỳnh:


Tác giả: Trúc – Anh. Bản quyền thuộc Galerie Quỳnh

Tâm lý được đặt trên khái niệm rằng nhận thức bắt nguồn với những quan sát ban đầu của người xem. Nền tảng này đóng vai trò như là một sân chơi thực sự cho Trúc – Anh. Những giả định, thiên lệch của người xem bộc lộ rõ trong các tác phẩm của anh.


Tác giả: Trúc – Anh. Bản quyền thuộc Galerie Quỳnh

Họa sĩ Trúc – Anh tại khai mạc triển lãm

Bạn bè và đồng nghiệp là người nước ngoài đang công tác tại Việt Nam cũng đến chúc mừng anh. 

Triển lãm diễn ra từ ngày 10 tháng 5 đến 9 tháng 6 năm 2012.

Tại: Galerie Quỳnh, 65 Đề Thám, Quận 1, Tp.HCM, Việt Nam

Giờ mở cửa:10h – 18h, Thứ ba – Thứ bảy và theo lịch hẹn trước

Đóng cửa vào Chủ nhật và Thứ hai hàng tuần.

PV

Thực hiện: depweb

11/05/2012, 16:13