Tín đồ yoga Việt Nam lần đầu trải nghiệm thử thách #108 challenge

Sự Kiện

Sự kiện được tổ chức trong hai ngày (20 và 21/6) tại 3 địa điểm: Yoga Plus Thảo Điền – Q. 2, Yoga Plus Aeon Mall, quận Tân Phú (Tp.HCM) và Yoga Plus Nam Từ Liêm, Hà Nội.

sun-salutation
Tùy vào khả năng, người tham gia có thể thực hiện 54 vòng hoặc 180 vòng Chào Mặt Trời.

Khi mua vé tham gia sự kiện (giá 500 nghìn đồng), người tham dự sẽ nhận một áo thun và suất tập Yogi&I miễn phí. Số tiền thu từ sự kiện này sẽ được ủng hộ vào quỹ từ thiện.

Tại sự kiện này, những người tập yoga sẽ có cơ hội gặp gỡ các thầy yoga hàng đầu Việt Nam. Cùng với đó, Trung tâm Yoga Plus còn cung cấp nhiều hỗ trợ cho người tập như chia sẻ lên mạng xã hội các hình ảnh và video hướng dẫn thực hiện động tác chào mặt trời (Sun Salutation). Chuỗi hoạt động này dự kiến thu hút sự quan tâm của nhiều ngôi sao nổi tiếng như Hồ Ngọc Hà, Hoa hậu Thu Thủy…

Được coi như cuộc chạy đua sức bền, marathon của những tín đồ yoga, “108 Vòng Chào Mặt Trời” là thử thách về giới hạn cơ thể và tinh thần cao nhất mà bất cứ tín đồ yoga nào cũng muốn chinh phục. Để vượt qua, đòi hỏi người tập luyện phải chuyên cần và có tinh thần bền bỉ. Bài tập chào mặt trời góp phần giúp các cơ bắp trên cơ thể được kéo giãn và giảm căng cứng, tăng độ dẻo dai và linh hoạt. Đồng thời, chuỗi động tác này cũng giúp cơ thể thải các độc tố qua mồ hôi.

yp_108challenge_poster-copy

Chào mặt trời là 12 động tác đánh thức mọi giác quan và bộ phận cơ thể. Kể cả khi bạn chưa hề tập yoga thì cũng nên thử tập bài tập này bởi những lợi ích sức khỏe là vô cùng lớn.

Con số 108 được xem là con số kỳ diệu của vũ trụ và xuất hiện nhiều trong văn hóa Yoga cũng như văn hóa của người Ấn Độ. Động tác chào mặt trời (Sun Salutation) trong Yoga bắt nguồn từ Ấn Độ, cái nôi của yoga thế giới.

Tư thế chào mặt trời lấy cảm hứng từ những điều tự nhiên nhất, đánh thức cơ thể đón ánh nắng mặt trời để sinh sôi và phát triển. Đây là một trong những bài yoga nổi tiếng nhất, được thực hành trong hầu hết các buổi tập yoga.

Tư thế này có thể bắt đầu tập bất cứ lúc nào, tốt nhất là vào buổi sáng. Mỗi lần tập cố gắng thực hiện lặp lại nhiều nhất trong khả năng, khuyến khích tập khoảng 7-9 lần cho đến khi cơ thể nóng lên, đổ mồ hôi.

Yoga Plus là hệ thống trung tâm tập luyện yoga theo tiêu chuẩn 5 sao đầu tiên tại Việt Nam, thuộc Tập đoànCMG.ASIA. Tại Yoga Plus các khách hàng được thực hành cùng những bậc thầy đến từ Ấn Độ với các lớp học yoga đa dạng. Hiện Yoga Plus có 3 trung tâm: Thảo Điền, Aeon Mall Bình Tân (Tp.HCM) và Nam Từ Liêm – Hà Nội.

Thực hiện: depweb

16/06/2017, 17:24