Tìm thấy xương trong vườn nhà vợ bí thư xã

Tin Tức

Cảnh sát cơ động đến bảo vệ hiện trường – Ảnh: Đ.Hà

 Căn nhà của bà Hường – Ảnh: Đ.Hà

Đến 11g trưa cùng ngày, một số người từ hiện trường cho biết đã tìm thấy một số khúc xương và một vài chiếc răng tại vườn nhà bà Hường. Số xương này được đổ trên một hố rác.

Lực lượng chức năng đào bới khoảng 20 cm có thể tìm thấy những khúc xương và răng. Cách hố rác không xa cũng tìm thấy tro, hài cốt.

Trưởng phòng Cảnh sát điều tra tội phạm và trật tự xã hội công an Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết tất cả phải chờ kết quả giám định.

Theo quan sát tại hiện trường, PV TTO thấy sau khi đào xong, lực lượng chức năng thu được khoảng 5-6 bịch nilon tang vật là xương, răng và tro cốt.

Trước đó, công an đã huy động lực lượng khá đông gồm CSGT, CSCĐ, Công an xã, Công an huyện để bảo vệ hiện trường và không cho người dân vào hẻm. Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự- xã hội và Phòng Kỹ thuật hình sự- Công an tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu là những cơ quan trực tiếp khám xét nhà, đào vườn.

Phóng viên báo chí không được phép vào hiện trường. Người chứng kiến khám nhà, vườn là ông Võ Thành Mỹ – bí thư Đảng ủy xã Kim Long, huyện Châu Đức – chồng bà Lê Thị Hường.

Bà Hường là nghi can giết bà Dương Thị Thủy Bình Hà (sinh năm 1962) – Chủ tịch hội chữ thập đỏ kiêm thủ quỹ xã Kim Long, huyện Châu Đức. Bà Hà bị mất tích bí ẩn vào ngày 14- 5-2012.

Trước đó, vào chiều 15-1, tại nhà riêng, bà Hường đã dùng rựa chém gây thương tích nặng cho vợ chồng anh Nguyễn Chí Hùng (53 tuổi) và Phan Thị Ngọc Nga khi họ được bà Hường gọi điện “mời” đến nhà lấy tiền nợ. Ngày 18-1, Công an tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu đã khởi tố, bắt giam bà Hường về hành vi cố ý gây thương tích.

Quá trình điều tra, ban đầu công an xác định, bà Hường có liên quan đến việc mất tích của bà Hà. Công an cũng đã từng hút nước dưới giếng bên cạnh nhà bà Hường để tìm thi thể bà Hà nhưng không có kết quả.

Theo quan sát của PV TTO, khu vườn nhà bà Hường khá rộng. Công an đã khoanh ba địa điểm trong vườn để tìm thi thể. Sáng 14-3, lãnh đạo xã Kim Long cũng đã đến nhà bà Hường. Lúc 9g cùng ngày, Công an đã đọc lệnh khám xét nhà cho ông Võ Thành Mỹ nghe.

Hiện Công an đang tiếp tục khám xét nhà, đào các địa điểm đã khoanh vùng để tìm thi thể nạn nhân.

Theo Tuổi trẻ

Thực hiện: depweb

14/03/2013, 15:30