Tiếp tục xảy ra động đất tại Indonesia, không có cảnh báo sóng thần

ĐẸP MEN

Phóng viên TTXVN tại Indonesia dẫn thông báo của Cơ quan Khí tượng, khí hậu và địa vật lý Indonesia (BMKG) cho biết chấn tiêu của trận động đất ở độ sâu 97km, cách Bitung khoảng 38km về phía Đông Nam. Đây là một trong những thành phố lớn của Bắc Sulawesi.

ttxvn_dongdat_songthanndo
Nhân viên cứu hộ tìm kiếm nạn nhân sau trận động đất ở Palu, Indonesia. (Nguồn: THX/TTXVN)

BMKG thông báo trận động đất không có khả năng gây sóng thần và sau 3 giờ kể từ khi trận động đất xảy ra đã không có bất kỳ hoạt động dư chấn nào. Hiện chưa có báo cáo về thiệt hại về người và vật chất trong trận động đất này.

Cơ quan trên khuyến cáo người dân giữ bình tĩnh và không nghe theo các thông tin chưa được kiểm chứng. Trong khi đó, nhiều cư dân trong khu vực đã vội vã rời khỏi nhà vì lo sợ xảy ra điều tương tự như các trận động đất kinh hoàng ở tỉnh Trung Sulawesi hôm 28/9, cướp đi sinh mạng của ít nhất 2.073 người, làm bị thương 10.679 người và hiện còn tới 671 nạn nhân bị mất tích.

Indonesia là một trong những quốc gia hứng chịu nhiều thiên tai nhất thế giới do nằm trong khu vực Vành đai lửa Thái Bình Dương, khu vực hoạt động mạnh mẽ của địa chất và núi lửa. Trước đó, hồi năm 2004, một trận động đất mạnh cũng gây sóng thần khiến 220.000 người trong khu vực thiệt mạng, trong đó tại Indonesia có 168.000 người.

Thực hiện: depweb

13/10/2018, 16:30