Tiền vệ U23 Việt Nam: 'Tôi học anh Quang Hải cách sút phạt đẳng cấp' - Tạp chí Đẹp

Tiền vệ U23 Việt Nam: ‘Tôi học anh Quang Hải cách sút phạt đẳng cấp’

Đẹp Men +

Tiền vệ Trung Thành tiết lộ rằng đã học cách đá phạt của đàn anh Quang Hải để có thể thực hiện cú sút đẹp mắt, ghi bàn duy nhất giúp U23 Việt Nam đánh bại U23 Thái Lan.

U23 Việt Nam thắng tối thiểu 1-0 trước U23 Thái Lan bằng bàn thắng duy nhất của tiền vệ Trung Thành. (Ảnh: VFF)

U23 Việt Nam thắng U23 Thái Lan với tỷ số 1-0 ở lượt trận cuối cùng của bảng C tại giải U23 Đông Nam Á 2022 vào tối qua (22/2).

Người ghi bàn quyết định cho đoàn quân áo đỏ sao vàng là tiền vệ Nguyễn Trung Thành với cú đá phạt đẹp mắt vào phút 29. Ở tình huống này, cầu thủ U23 Việt Nam nhận thấy thủ môn đối phương để lộ khoảng trống nên tung cú sút thẳng bằng chân trái, đưa bóng qua hàng rào vào góc gần.

Chia sẻ sau trận đấu, Trung Thành cho biết đã học tập đàn anh Quang Hải ở đội tuyển Việt Nam về cách đá phạt để có thể thực hiện được bàn thắng.

Tiền vệ U23 Việt Nam nói: “Tôi đã xem và học anh Quang Hải về cách đá phạt rất nhiều. Tuy nhiên, bàn thắng này cũng có phần may mắn. Tôi rất vui vì đã ghi bàn, đem về chiến thắng cho Việt Nam.”

Trước U23 Thái Lan với nòng cốt là những cầu thủ thuộc lứa U19 có thể hình vượt trội cùng khát khao lớn, U23 Việt Nam gặp nhiều khó khăn bởi không thể tung ra đội hình mạnh nhất vì tổn thất lực lượng do dịch COVID-19.

Bàn thắng sớm của Trung Thành đã giúp U23 Việt Nam lấy lại được thế trận, chơi tự tin và lật ngược tình thế.

Tiền vệ sinh năm 2001 cho biết: “Đây là trận đấu đầu tiên mà tôi được đá chính tại U23 Việt Nam. Hôm nay, cả đội đã cố gắng hết mình. Chúng tôi luôn động viên nhau rằng cố gắng thi đấu tốt để còn đi tiếp.”

Sau trận thắng U23 Thái Lan, U23 Việt Nam đứng đầu bảng C sau hai lượt trận với 6 điểm tuyệt đối và tiến vào bán kết gặp U23 Timor Leste.

Đoàn quân của huấn luyện viên Đinh Thế Nam hiện tại chỉ còn lại 17 cầu thủ đủ điều kiện thi đấu sau khi 16 người nhiễm COVID-19, trong đó gồm 6 cầu thủ vừa mới di chuyển từ Việt Nam sang để tiếp viện.

Tác giả: Hiển Nguyễn (VietnamPlus)

23/02/2022, 14:40